Hướng dẫn chuyển vùng quốc tế mạng mobifone

Rate this post

Hướng dẫn cách đăng ký chuyển vùng quốc tế MobiFone

Thuê bao MobiFone trả trước và trả sau đều có những cách đăng ký chuyển vùng quốc tế riêng. Trước tiên, bạn cần xác định mình đang sử dụng thuê bao gì của MobiFone và lựa chọn phương pháp đăng ký phù hợp nhé!

Lưu ý: Đăng ký chuyển vùng quốc tế MobiFone sẽ giúp thuê bao của bạn liên lạc được khi ở nước ngoài. Phí đăng ký dịch vụ là HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ, chỉ tốn phí 200đ cho trường hợp đăng ký bằng tin nhắn.

1. Chuyển vùng quốc tế đối với thuê bao trả trước MobiFone

Trước khi ra nước ngoài, bạn nên dự tính trước mục đích của mình để lựa chọn gói cước CVQT phù hợp. Ví dụ, bạn ra nước ngoài để công tác ngắn ngày, không cần sử dụng internet thì chỉ cần đăng ký gói thoại và SMS để tiện liên hệ với người thân trong nước; còn nếu công việc của bạn cần online hoặc bạn ra nước ngoài để du lịch và cần thường xuyên cập nhật hình ảnh lên mạng xã hội thì nên lựa chọn gói có DATA. Cụ thể như sau:

  • Đăng ký thoại và SMS:

Soạn DK CVQT gửi 999 hoặc bấm *093*1#

  • Đăng ký thoại, SMS và DATA:

Soạn DK CVQT ALL gửi 999 hoặc bấm *093*2#

2. Chuyển vùng quốc tế đối với thuê bao trả sau MobiFone

Nếu thuê bao trả sau MobiFone của bạn chỉ mới hoạt động dưới 90 ngày, bạn cần phải đến trực tiếp cửa hàng MobiFone để được hỗ trợ đăng ký chuyển vùng quốc tế.

Còn nếu thuê bao MobiFone trả sau của bạn đã hoạt động lâu, bạn chỉ cần soạn tin nhắn đăng ký dịch vụ tương tự như đối với thuê bao MobiFone trả trước.

  • Đăng ký thoại và SMS:

Soạn DK CVQT gửi 999 hoặc bấm *093*1#

  • Đăng ký thoại, SMS và DATA:

Soạn DK CVQT ALL gửi 999 hoặc bấm *093*2#

3. Chuyển vùng quốc tế khi bạn ĐÃ RA NƯỚC NGOÀI

Bạn đừng lo lắng khi đã lỡ đặt chân lên đất khách rồi mới phát hiện là mình vẫn chưa đăng ký chuyển vùng quốc tế, MobiFone luôn có giải pháp cho bạn.

  • Bước 1: Bạn truy cập website mobifone.vn và đăng nhập tài khoản MobiFone Portal.
  • Bước 2: Lựa chọn mục Di Động, vào mục Dịch vụ, sau đó chọn Quốc tế.
  • Bước 3: Click chọn Thuê bao MobiFone ra nước ngoài, cuối cùng chọn Đăng ký là xong.

Ngoài ra, với ứng dụng My MobiFone, bạn cũng có thể dễ dàng đăng ký chuyển vùng quốc tế cho thuê bao MobiFone khi đang ở nước ngoài đấy.

Lưu ý: Để đăng ký thành công dịch vụ chuyển vùng quốc tế của MobiFone khi ở nước ngoài, sim của bạn cần phải chưa bị chặn trên hệ thống, nếu là thuê bao trả sau thì phải hoạt động trên 90 ngày. Ngoài ra, bạn cần phải có tài khoản MobiFone Portal thì mới có thể đăng ký được.