Số điện thoại Bảo hiểm thất nghiệp Trà Vinh

Số điện thoại Bảo hiểm thất nghiệp Trà Vinh

Giới thiệu về Bảo hiểm thất nghiệp tỉnh Trà Vinh

Trung tâm giới thiệu việc làm Trà Vinh trực thuộc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, là đơn vị sự nghiệp có thứ tự bảo đảm một phần chi phí hoạt động thường xuyên theo quy định hiện hành, hoạt động trên lĩnh vực lao động – việc làm. Trung tâm có tư cách pháp nhân, có con dấu và tài khoản riêng để hoạt động, đồng thời thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn theo Quyết định số 1879/QĐ-UBND ngày 06/12/2006 và Quyết Định số 2370/QĐ-UBND ngày 24/12/2009 của Uỷ ban nhân dân tỉnh Trà Vinh về việc bổ sung chức năng, nhiệm vụ Trung tâm giới thiệu việc làm thuộc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội Trà Vinh.

1. Tổng đài số điện thoại Bảo hiểm thất nghiệp Trà Vinh

Trà Vinh là tỉnh cửa ngõ vùng ĐBSCL, có nhiều tiềm năng và lợi thế, có luồng tàu biển cho tàu trọng tải lớn vào sông Hậu, rất thuận lợi cho giao thương hàng hải, tiềm năng phát triển kinh tế biển. Hiện Trà Vinh có nguồn lao động dồi dào với 55% dân số trong độ tuổi lao động, trong đó 65% đã qua đào tạo, số lượng người lao động và sử dụng lao động lớn, vì vậy việc phát sinh các vấn đề liên quan đến bảo hiểm thất nghiệp là rất lớn.

Để bảo vệ quyền lợi, hỗ trợ cho người lao động trên địa bàn tỉnh Trà Vinh như: Châu Thành, Duyên Hải, Cầu Ngang, Trà Cú, Tiểu Cần, Cầu Kè, Càng Long khi có những thắc mắc về bảo hiểm thất nghiệp nên bảo hiểm Trà Vinhđã thành lập nhiều trung tâm bảo hiểm thất nghiệp tại một số quận, huyên để người có thắc mắc có thể đến các trung tâm bảo hiểm thất nghiệp để hỏi rõ, hoặc có thể gửi các câu hỏi qua Email, hoặc có thể gọi điện thoại trực tiếp lên trung tâm bảo hiểm thất nghiệp để hỏi rõ.

2. Số điện thoại Bảo hiểm thất nghiệp Trà Vinh hỗ trợ vấn đề gì?

Một trong các cách để giải đáp những vướng mắc về bảo hiểm thất nghiệp nhanh nhất là gọi điện thoại trực tiếp lên Tổng đài – Số điện thoại Bảo hiểm thất nghiệp Trà Vinh để được giải đáp các vấn đề như: chế độ, chính sách bảo hiểm thất nghiệp, thời gian hưởng, mức hưởng bảo hiểm thất nghiệp, điều kiện hưởng bảo hiểm thất nghiệp Trà Vinh.

Ngoài việc bạn lựa chọn hỗ trợ qua hình thức gọi điện thoại lên bảo hiểm thất nghiệp Trà Vinh thì bạn có thể gửi Email hoặc gửi Fax, hoặc bạn có thể đến trực tiếp trung tâm bảo hiểm thất nghiệp ngần nhất nơi bạn sinh sống, bạn lưu ý mỗi trung tâm bảo hiểm thất nghiệp lại có số điện thoại và Email, địa chỉ khác nhau vì vậy bạn cần biết trước là bạn sẽ làm thủ tục ở trung tâm nào thì bạn sẽ gọi điện hoặc tới trung tâm đó.

3. Danh sách bảo hiểm thất nghiệp tỉnh Trà Vinh

Hiện tại trên địa bàn tỉnh Trà Vinh các trung tâm dịch vụ việc làm, trung tâm hỗ trợ bảo hiểm thất nghiệp phân bổ tại các huyện, thị xã, thành phố.

– Bảo hiểm thất nghiệp thành phố Trà Vinh

Địa chỉ bảo hiểm thất nghiệp thành phố Trà Vinh: Số 542 đường Kiên Thị Nhẫn, Phường 7, thành phố Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh.

Hiện tại ở tỉnh Trà Vinh mới có 1 trung tâm dịch vụ việc làm. Để được giải quyết bảo hiểm thất nghiệp bạn có thể lựa chọn các điểm điểm gần với mình nhất để nộp hồ sơ hưởng bảo hiểm thất nghiệp.

 

4. Một số câu hỏi thường gặp về bảo hiểm thất nghiệp Trà Vinh

– Tôi ở Trà Cú thì nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp ở đâu gần nhất?

Trên địa bàn huyện Trà Cú hiện nay chưa có Trung tâm dịch vụ việc làm, vì vậy để có thể nhận trợ cấp thất nghiệp bạn có thể nộp hồ sơ đển trung tâm dịch vụ việc làm tại thành phố Trà Vinh. Ngoài ra bạn cũng có thể nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp tại các trung tâm việc làm khác miễn sao đảm bảo thuận tiện nhất cho bạn trong quá trình nộp hồ sơ, hưởng trợ cấp, khai báo tìm kiếm việc làm hàng tháng.

– Trà Vinh có bao nhiêu trung tâm dịch vụ việc làm để nhận bảo hiểm thất nghiệp?

Hiện nay trên địa bàn tỉnh Trà Vinh đang có 01 trung tâm dịch vụ việc làm tại thành phố Trà Vinh. Vì vậy, người lao động có thể đến địa chỉ trung tâm này hoặc đến trung tâm dịch vụ việc làm gần nhất với mình để nộp hồ sơ hưởng bảo hiểm thất nghiệp.

– Bảo hiểm thất nghiệp được tính như thế nào?

Mức hưởng trợ cấp thất nghiệp hằng tháng bằng 60% mức bình quân tiền lương tháng đóng bảo hiểm thất nghiệp của 6 tháng liền kề trước khi thất nghiệp nhưng tối đa không quá 5 lần mức lương cơ sở đối với người lao động thuộc đối tượng thực hiện chế độ tiền lương do Nhà nước quy định hoặc không quá 5 lần mức lương tối thiểu vùng theo quy định.

– Hồ sơ hưởng bảo hiểm thất nghiệp gồm những gì?

+ Đơn đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp theo Mẫu số 03 ban hành kèm theo Thông tư 28/2015/TT-BLĐTBXH ngày 31-7-2015.

+ Bản chính hoặc bản sao có chứng thực của một trong các giấy tờ sau đây xác nhận về việc chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc (Quyết định thôi việc, quyết định sa thải, Hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc đã hết hạn hoặc đã hoàn thành công việc theo hợp đồng lao động,…)

+ Sổ bảo hiểm xã hội.

5. Địa chỉ Bảo hiểm thất nghiệp Trà Vinh

Địa chỉ Bảo hiểm thất nghiệp tỉnh Trà Vinh: số 542 đường Kiên Thị Nhẫn, Phường 7, Thành phố Trà Vinh, Tỉnh Trà Vinh.

Bảo hiểm thất nghiệp Trà Vinh luôn có đội ngũ chuyên viên sẵn sàng giải đáp các thắc mắc của người dân trong quá trình tham gia bảo hiểm xã hội trên trang website hoặc có thể gọi đến số điện thoại bảo hiểm thất nghiệp Trà Vinh được tư vấn chi tiết, chính xác, cụ thể và nhanh chóng nhất.

6. Hỗ trợ thông tin về tổng đài số điện thoại Bảo hiểm thất nghiệp Trà Vinh

Tổng đài tổng hợp là đơn vị hỗ trợ thông tin về Bảo hiểm thất nghiệp Trà Vinh. Tổng đài tổng hợp luôn có đội ngũ tổng đài viên chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, hỗ trợ khách hàng 24/7. Tổng đài hỗ trợ thông tin “được cấp phép hoạt động theo quy định pháp luật” nhằm hỗ trợ các thông tin về số điện thoại liên hệ, số tổng đài tư vấn, địa chỉ và một số thông tin khác về Bảo hiểm thất nghiệp Trà Vinh theo quy định pháp luật Việt Nam.

Liên hệ: 1900299200

Địa chỉ bảo hiểm thất nghiệp tỉnh Trà Vinh - số 542 đường Kiên Thị Nhẫn, Phường 7, Thành phố Trà Vinh, Tỉnh Trà Vinh.

1900636394