Thông tin địa chỉ số điện thoại Sở tư pháp Tỉnh Lai Châu

Rate this post

Thông tin địa chỉ số điện thoại Sở tư pháp tỉnh Lai Châu

1. Một số thông tin về Sở tư pháp tỉnh Lai Châu

Để Sở Tư pháp tỉnh Lai Châu có tư cách pháp nhân, có con dấu và tài khoản riêng; chịu sự chỉ đạo, quản lý về tổ chức, biên chế và công tác của Ủy ban nhân dân tỉnh; đồng thời chịu sự chỉ đạo, hướng dẫn, kiểm tra, thanh tra về chuyên môn, nghiệp vụ của Bộ Tư pháp. Sở Tư pháp là cơ quan chuyên môn thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh, thực hiện chức năng tham mưu, giúp Ủy ban nhân dân tỉnh quản lý nhà nước về: Công tác xây dựng và thi hành pháp luật; theo dõi thi hành pháp luật; kiểm tra, xử lý văn bản quy phạm pháp luật; pháp chế; phổ biến, giáo dục pháp luật; hòa giải ở cơ sở; hộ tịch; quốc tịch; chứng thực; nuôi con nuôi; lý lịch tư pháp; bồi thường nhà nước; trợ giúp pháp lý; luật sư;….

2. Số điện thoại Sở tư pháp tỉnh Lai Châu là bao nhiêu?

2.1. Số điện thoại Sở tư pháp tỉnh Lai Châu

Sở Tư pháp là cơ quan chuyên môn thuộc Ủy ban nhân dân Tỉnh, hỗ trợ giải quyết các vấn đề như: thừa phát lại; luật sư; tư vấn pháp luật; trọng tài thương mại; bồi thường nhà nước; trợ giúp pháp lý; công chứng; giám định tư pháp; bán đấu giá tài sản; hộ tịch; quốc tịch; chứng thực; nuôi con nuôi; lý lịch tư pháp; đăng ký giao dịch bảo đảm;…..Khi cần giải quyết các vấn đề trên, người dân sẽ cần phải đến Sở tư pháp để được các cán bộ tư pháp hỗ trợ, hướng dẫn thực hiện. Để có thể hỗ trợ người dân một cách nhanh chóng, Sở tư pháp tỉnh Lai Châu luôn có cán bộ tư pháp trực điện thoại, vì vậy người dân có thể gọi đến số điện thoại Sở tư pháp tỉnh Lai Châu: 02133876413 để được giải đáp các thắc mắc, câu hỏi, vấn để của mình một cách nhanh nhất trước khi đến trực tiếp trụ sở.

2.2. Số điện thoại Sở tư pháp tại tỉnh Lai Châu hỗ trợ vấn đề gì?

Mỗi ngày Sở tư pháp tiếp nhận rất nhiều hồ sơ của người dân về các vấn đề hộ tịch, lý lịch tư pháp,…Tuy nhiên đa số người dân vẫn gặp nhiều khó khăn trong việc tiếp cận pháp luật, hiểu về vấn đề tư pháp mà mình đang vướng mắc nhưng lại không thể đến trực tiếp trụ sở của Sở tư pháp tỉnh Lai Châu để nhận tư vấn, hỗ trợ từ cán bộ tư pháp. Để người dân có thể tiếp cận pháp luật, giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng Số điện thoại Sở tư pháp tỉnh Lai Châu hỗ trợ giải đáp các vấn đề:

+ Lý lịch tư pháp

+ Các vấn đề về hộ tịch

+ Nuôi con nuôi

+ Theo dõi thi hành pháp luật

+ Tư vấn pháp Luật

+ Các vấn đề về Quốc tịch

+ Chứng thực

+ Kiểm tra, xử lý văn bản quy phạm pháp luật

+ Phổ biến, giáo dục pháp luật

+ Và nhiều vấn đề khác

số điện thoại sở tư pháp tỉnh lai châu

2.3. Danh sách Phòng ban huộc Sở tư pháp tỉnh Lai Châu

– Văn phòng Sở Lai Châu

– Thanh tra Sở Lai Châu

– Phòng Xây dựng kiểm tra VBQPPL

– Phòng Phổ biến giáo dục pháp luật

– Phòng công chứng số 1 Lai Châu

– Phòng hành chính tư pháp

– Phòng bổ trợ tư pháp

– Phòng Quản lý xứ lý vi phạm hành chính và theo dõi thi hành pháp luật

– Trung tâm dịch vụ đấu giá tài sản

– Trung tâm trợ giúp pháp lý Nhà nước

3. Thông tin thời gian làm việc, địa chỉ, email, website Sở tư pháp tỉnh Lai Châu

3.1. Thời gian làm việc của Sở tư pháp tỉnh Lai Châu

Hiện nay Sở tư pháp tỉnh Lai Châu làm việc theo khung giờ sau: 

     – Thứ 2 – thứ 6: Sáng: từ 07h30 đến 11h30, Chiều: từ 13h00 đến 17h00.

     – Thứ 7: Sáng: từ 07h30 đến 11h30.

3.2. Địa chỉ Sở tư pháp Lai Châu

Hiện nay Sở tư pháp tỉnh Lai Châu được đặt tại: Tầng 3, nhà D – Khu Hành chính- Chính trị tỉnh, Phường Tân Phong, Thành phố Lai Châu, Tỉnh Lai Châu.

3.3. Website Sở tư pháp tỉnh Lai Châu

Khi cần hỗ trợ từ Sở Tư pháp tỉnh Lai Châu ngoài việc gọi tới số điện thoại Sở tư pháp tỉnh Lai Châu thì bạn có thể truy cập vào website chính thức của Sở tư pháp tỉnh Lai Châu theo đường link: https://sotp.laichau.gov.vn/

3.4. Email Sở tư pháp tỉnh Lai Châu

Bạn cũng có thể nhận hỗ trợ giải đáp thắc mắc qua email của Sở Tư pháp tỉnh Lai Châu tại địa chỉ Email: sotp@laichau.gov.vn

4. Địa chỉ Phòng tư pháp ở tỉnh Lai Châu

Tỉnh Lai Châu hiện nay có 1 thành phố, 7 huyện. Tại mỗi quận, huyện, thành phố đều có Phòng tư pháp hỗ trợ người dân. Dưới đây là địa chỉ các phòng tư pháp thuộc tỉnh Lai Châu

– Phòng tư pháp Thành phố Lai Châu

Địa chỉ Phòng tư pháp Thành phố Lai Châu: Phường Đoàn Kết, Thành phố Lai Châu, Tỉnh Lai Châu

– Phòng tư pháp Huyện Mường Tè

Địa chỉ Phòng tư pháp Huyện Mường Tè: Khu phố 8, Thị trấn Mường Tè, Huyện Mường Tè, Tỉnh Lai Châu

– Phòng tư pháp Huyện Nậm Nhùn

Địa chỉ Phòng tư pháp Huyện Nậm Nhùn: Thị Trấn Nậm Nhùn, Huyện Nậm Nhùn, Tỉnh Lai Châu

– Phòng tư pháp Huyện Phong Thổ

Địa chỉ Phòng tư pháp Huyện Phong Thổ: Thị trấn Phong Thổ, Huyện Phong Thổ, Tỉnh Lai Châu

– Phòng tư pháp Huyện Tam Đường

Địa chỉ Phòng tư pháp Huyện Tam Đường: Thị trấn Hợp Hòa, Huyện Tam Đường, Tỉnh Lai Châu

sở tư pháp tỉnh lai châu

5. Một vài câu hỏi về Sở tư pháp tỉnh Lai Châu

5.1. Tôi muốn làm lý lịch tư pháp tại tỉnh Lai Châu thì làm tại đâu?

Bạn đang có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Lai Châu và muốn làm lý lịch tư pháp thì bạn có thể gọi đến số điện thoại Phòng Hành chính Tư pháp thuộc Sở tư pháp tỉnh Lai Châu: 02133876413 để được cán bộ tư pháp hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ, thời gian nhận kết quả.

5.2. Tôi hiện đang sinh sống và làm việc ở nước ngoài muốn nhận con nuôi Huyện Sìn Hồ thì làm như thế nào?

Hiện bạn đang ở nước ngoài và muốn nhận con nuôi tại Việt Nam thuộc trường hợp nuôi con nuôi có yếu tố nước ngoài. Theo quy định của Điều 28 Luật nuôi con nuôi thì bạn cần làm hồ sơ, thủ tục tại Sở tư pháp tỉnh Lai Châu. Bạn có thể gọi đến Số điện thoại Sở tư pháp tỉnh Lai Châu để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ cán bộ tư pháp.

5.3. Tôi ở Huyện Tam Đường , Tỉnh Lai Châu lấy chồng nước ngoài thì có phải thôi quốc tịch không?

Trường hợp bạn muốn nhập quốc tịch nước ngoài và thôi quốc tịch Việt Nam thì bạn có thể đến Phòng Bổ Trợ Tư pháp thuộc Sở tư pháp tỉnh Lai Châu để được cán cán bộ hướng dẫn thủ tục, hồ sơ,…tại địa chỉ: Tầng 3, nhà D – Khu Hành chính- Chính trị tỉnh, Phường Tân Phong, Thành phố Lai Châu, Tỉnh Lai Châu.

6. Thông tin liên hệ, địa chỉ, trụ sở và số điện thoại Sở tư pháp tỉnh Lai Châu

     Trên đây là một số thông tin về địa chỉ, trụ sở, số điện thoại Sở tư pháp tỉnh Lai Châu để bạn đọc có thể tham khảo. Bạn muốn liên hệ tới Sở tư pháp tỉnh Lai Châu có thể tham khảo những thông tin mà chúng tôi cung cập trên.

     Thông tin liên hệ tổng đài cung cấp thông tin tổng hợp.

     Tổng đài cung cấp thông tin tổng hợp 1900299200 được đăng ký theo quy định pháp luật, chúng tôi có đội ngũ tổng đài viên hỗ trợ 24/7 giúp khách hàng tra cứu tìm kiếm thông tin theo yêu cầu bao gồm: số điện thoại liên hệ, số tổng đài tư vấn, địa chỉ, website, Email, Số Fax, số trung tâm cskh, hotline khiếu nại và giải đáp thắc mắc, hỗ trợ tư vấn các vấn đề liên quan đến pháp luật đất đai, hình sự, dân sự, lao động, xây dựng, hộ khẩu, doanh nghiệp, khiếu nại, tố cáo, thuế và các thủ tục hành chính  theo quy định pháp luật Việt Nam vì vậy bạn muốn được hỗ trợ thì có thể gọi cho chúng tôi.

Liên hệ: 1900299200

Địa chỉ Sở tư pháp tỉnh Lai Châu - Tầng 3, nhà D – Khu Hành chính- Chính trị tỉnh, Phường Tân Phong, Thành phố Lai Châu, Tỉnh Lai Châu.