Địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Long Mỹ

Rate this post

Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Long Mỹ

1. Thông tin Tòa án Nhân dân Huyện Long Mỹ.

– Giới thiệu về Tòa án nhân dân Huyện Long Mỹ.

     Tòa án nhân dân Huyện Long Mỹ thuộc đơn vị quản lý của Tòa án nhân dân Tỉnh Hậu Giang. Để hoàn thành tốt nhiệm vụ, nhiều năm qua, TAND huyện tăng cường công tác phối hợp giữa các cơ quan tố tụng, tạo điều kiện cho các cơ quan bổ trợ tư pháp như: công chứng, luật sư… nhằm đảm bảo việc giải quyết án thực sự khách quan, đúng quy định của pháp luật. Đồng thời, yêu cầu cán bộ, công chức đơn vị tích cực nghiên cứu quy định pháp luật mới có hiệu lực thi hành để hoàn thiện các loại biểu mẫu tố tụng. Trong quá trình giải quyết các vụ án, đơn vị luôn quán triệt đội ngũ thẩm phán, thư ký… cẩn trọng, chính xác khi viện dẫn để tránh nhầm lẫn với quy định pháp luật cũ.

số điện thoại tòa án nhân dân huyện long mỹ

– Địa chỉ Tòa án nhân dân Huyện Long Mỹ.

     Trụ sở: 26 Đường Nguyễn Huệ, Thị trấn Long Mỹ, Huyện Long Mỹ, Hậu Giang.

– Thời gian làm việc Tòa án nhân dân Huyện Long Mỹ.

     Thời gian làm việc của Tòa án nhân dân Huyện Long Mỹ: Tất cả các ngày trong tuần, trừ thứ 7, Chủ nhật, ngày nghỉ Lễ, nghỉ Tết.

     + Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30

     + Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h

2. Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Long Mỹ.

     Để kịp thời giải quyết toàn bộ các vấn đề của người dân trên địa bàn Huyện Long Mỹ tại thị trấn Vĩnh Viễn và 7 xã: Lương Tâm, Lương Nghĩa, Thuận Hòa, Thuận Hưng, Vĩnh Thuận Đông, Vĩnh Viễn A, Xà Phiên…….…Người dân khi có vấn đề cần được giải quyết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình có thể thực hiện bằng cách đến trực tiếp trụ sở của Tòa án nhân dân Huyện Long Mỹ để được hướng dẫn hoặc gọi đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Long Mỹ để được hỗ trợ chi tiết.

     Ví dụ bạn đang có tranh chấp về đất đai tại Xã Lương Tâm, Huyện Long Mỹ, Tỉnh Hậu Giang thì bạn có thể gọi điện lên Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Long Mỹ để được hướng dẫn trước hoặc đến trực tiếp trụ sở Tòa án nhân dân Huyện Long Mỹ theo địa chỉ: 26 Đường Nguyễn Huệ, Thị trấn Long Mỹ, Huyện Long Mỹ, Hậu Giang.

3. Thẩm quyền Tòa án nhân dân Huyện Long Mỹ.

Tòa án nhân dân Huyện Long Mỹ có thẩm quyền giải quyết các tranh chấp theo quy định của pháp luật như:

     + Giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp sau đây: Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình; Tranh chấp về kinh doanh, thương mại; Tranh chấp về lao động .

     + Giải quyết những yêu cầu sau đây: Yêu cầu về dân sự; Yêu cầu về hôn nhân và gia đình; Yêu cầu về kinh doanh, thương mại; Yêu cầu về lao động.

     + Xét xử vụ án hình sự là Tòa án nơi tội phạm được thực hiện.

tòa án nhân dân huyện long mỹ

4. Hỏi đáp về Tòa án nhân dân Huyện Long Mỹ.

– Tôi và chồng đang sinh sống ở xã Lương Nghĩa, Huyện Long Mỹ có thể nộp đơn ly hôn ở đâu?

      Theo quy định của pháp luật hiện hành, 2 vợ chồng bạn đều sinh sống và làm việc tại xã Lương Nghĩa thuộc địa bàn Huyện Long Mỹ thì bạn sẽ nộp hồ sơ yêu cầu giải quyết ly hôn tại Tòa án nhân dân Huyện Long Mỹ địa chỉ: 26 Đường Nguyễn Huệ, Thị trấn Long Mỹ, Huyện Long Mỹ, Hậu Giang.

– Tòa án nhân dân Huyện Long Mỹ có làm việc vào thứ 7, chủ nhật không?

     Tòa án nhân dân Huyện Long Mỹ là cơ quan nhà nước làm việc theo quy định của pháp luật các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 theo giờ hành chính. Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30 và Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h. Vì vậy nếu có bất kỳ vấn đề gì cần giải quyết tại Tòa án nhân dân Huyện Long Mỹ bạn cần lưu ý về thời gian làm việc này.

– Tôi và các anh chị em trong gia đình ở tại xã Thuận Hòa, Huyện Long Mỹ, Tỉnh Hậu Giang có tranh chấp về tài sản thừa kế là quyền sử dụng đất tại xã Thuận Hòa từ bố mẹ để lại thì có thể khởi kiện ở Tòa án nào?

     Tòa án nhân dân cấp quận nơi có di sản là bất động sản có thẩm quyền giải quyết tranh chấp về thừa kế. đối với trường hợp trên di sản thừa kế là bất động sản tại địa chỉ: xã Thuận Hòa, huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang vì vậy Tòa án có thẩm quyền giải quyết là tòa án nhân dân Tòa án nhân dân Huyện Long Mỹ.

– Tôi liên hệ đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Long Mỹ nhiều lần nhưng không được? 

    Để có thể giải đáp mọi thắc mắc của nhân dân một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất Tòa án nhân dân Huyện Long Mỹ có số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Long Mỹ tuy nhiên số lượng cuộc gọi mỗi ngày là quá lớn đôi khi các cán bộ tòa không thể giải quyết hết được vì vậy nếu gặp tình trạng này bạn có thể ngắt máy và gọi lại sau khoảng từ 10 – 15 phút.

5. Số điện thoại tổng đài giải đáp mọi thắc về pháp luật.

Tổng đài tổng hợp là đơn vị hỗ trợ thông tin về Tòa án nhân dân Huyện Long Mỹ. Tổng đài hỗ trợ các thông tin về số điện thoại liên hệ, số tổng đài tư vấn, địa chỉ tòa án, tư vấn về hồ sơ khởi kiện, đơn khởi kiện, thẩm quyền khởi kiện, nội dung của vụ việc và các vấn đề khác về pháp luật trên địa bàn Huyện Long Mỹ.

Liên hệ1900299200

Địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Long Mỹ - 26 Đường Nguyễn Huệ, Thị trấn Long Mỹ, Huyện Long Mỹ, Hậu Giang.