Địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện M Đ’rắk

Rate this post

Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện M Đ’rắk

1. Thông tin Tòa án nhân dân Huyện M Đ’rắk

– Giới thiệu về Tòa án nhân dân Huyện M Đ’rắk

     Tòa  án nhân dân huyện M Đ’rắk được thành lập năm 1977. Trải qua hơn 40 năm phát triển, tập thể Lãnh đạo, cán bộ công chức, người lao động Tòa án nhân dân huyện M’Đrắk luôn đoàn kết, nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao mặc dù các loại vụ việc mà đơn vị phải thụ lý, giải quyết có xu hướng ngày càng tăng về số lượng và tính chất phức tạp. Riêng năm 2016 đơn vị đã thụ lý 259 vụ việc các loại; giải quyết 248 vụ việc, đạt tỷ lệ 96%. Tòa án nhân dân huyện M’Đrắk hiện có Chánh án; 01 Phó Chánh án, 04 Thẩm phán; 04 thư ký; 01 kế toán; 01 văn thư, lưu trữ và 01 hợp đồng lao động. Toà án nhân dân huyện M’Đrăk đã thực hiện tốt các mặt công tác khác của đơn vị; trong đó có công tác kết nghĩa với buôn Suốt, xã Krông Jing; góp phần giữ vững an ninh, chính trị và trật tự an toàn xã hội ở địa phương.

tòa án nhân dân huyện m'drắk

Địa chỉ Tòa án nhân dân Huyện M Đ’rắk

      Trụ sở: 45 Nguyễn Tất Thành, MDrắk, M’Đrắk, Đắk Lắk

– Thời gian làm việc Tòa án nhân dân Huyện M Đ’rắk

     Thời gian làm việc của Tòa án nhân dân Huyện M Đ’rắk Tất cả các ngày trong tuần, trừ thứ 7, Chủ nhật, ngày nghỉ Lễ, nghỉ Tết.

     + Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30

     + Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h

2. Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện M Đ’rắk

     Để kịp thời giải quyết toàn bộ các vấn đề của người dân trên địa bàn Huyện M Đ’rắk tại: 13 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm thị trấn M’Drắk (huyện lỵ) và 12 xã: Cư Króa, Cư M’ta, Cư Prao, Cư San, Ea Mlây, Ea Lai, Ea M’Doal, Ea Pil, Ea Riêng, Ea Trang, Krông Á, Krông Jing. Người dân khi có vấn đề cần được giải quyết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình có thể thực hiện bằng cách đến trực tiếp trụ sở của Tòa án nhân dân Huyện M Đ’rắk để được hướng dẫn hoặc gọi đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện M Đ’rắk để được hỗ trợ chi tiết.

     Ví dụ bạn đang có tranh chấp về đất đai tại Xã Ea Riêng, Huyện M Đ’rắk, Tỉnh Đắk Lắk thì bạn có thể gọi điện lên Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện M Đ’rắk để được hướng dẫn trước hoặc đến trực tiếp trụ sở Tòa án nhân dân Huyện M Đ’rắk theo địa chỉ: 45 Nguyễn Tất Thành, MDrắk, M’Đrắk, Đắk Lắk

3. Thẩm quyền Tòa án nhân dân Huyện M Đ’rắk

Tòa án nhân dân Huyện M Đ’rắk có thẩm quyền giải quyết các tranh chấp theo quy định của pháp luật như:

     + Giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp sau đây: Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình; Tranh chấp về kinh doanh, thương mại; Tranh chấp về lao động .

     + Giải quyết những yêu cầu sau đây: Yêu cầu về dân sự; Yêu cầu về hôn nhân và gia đình; Yêu cầu về kinh doanh, thương mại; Yêu cầu về lao động.

     + Xét xử vụ án hình sự là Tòa án nơi tội phạm được thực hiện.

số điện thoại tòa án nhân dân huyện m'drắk

4. Hỏi đáp về Tòa án nhân dân Huyện M Đ’rắk

– Tôi và các anh chị em trong gia đình ở tại Nguyễn Tất Thành, M’Đrắk, M’Đrắk,  tỉnh Đắk Lắk có tranh chấp về tài sản thừa kế là quyền sử dụng đất tại Nguyễn Tất Thành, M’Đrắk, M’Đrắk từ bố mẹ để lại thì có thể khởi kiện ở Tòa án nào?

     Tòa án nhân dân cấp quận nơi có di sản là bất động sản có thẩm quyền giải quyết tranh chấp về thừa kế. Đối với trường hợp trên di sản thừa kế là bất độn sản tại địa chỉ: Nguyễn Tất Thành, M’Đrắk, M’Đrắk. Vì vậy Tòa án có thẩm quyền giải quyết là Tòa án nhân dân Huyện M Đ’rắk

– Tôi liên hệ đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện M Đ’rắk nhiều lần nhưng không được? 

    Để có thể giải đáp mọi thắc mắc của nhân dân một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất Tòa án nhân dân  huyện M Đ’rắk có số điện thoại Tòa án nhân dân huyện M Đ’rắk. Một tuy nhiên số lượng cuộc gọi mỗi ngày là quá lớn đôi khi các cán bộ tòa không thể giải quyết hết được vì vậy nếu gặp tình trạng này bạn có thể ngắt máy và gọi lại sau khoảng từ 10 – 15 phút.

– Tôi và chồng hiện ở xã Ea Trang có thể nộp đơn ly hôn ở đâu?

      Theo quy định của pháp luật hiện hành, nếu 2 vợ chồng bạn đều đang ở Ea Trang, Huyện M Đ’rắk thì bạn sẽ nộp hồ sơ yêu cầu giải quyết ly hôn tại Tòa án nhân dân Huyện M Đ’rắk tại địa chỉ: 45 Nguyễn Tất Thành, MDrắk, M’Đrắk, Đắk Lắk

– Tòa án nhân dân Huyện Krông M Đ’rắk có làm việc vào thứ 7, chủ nhật không?

     Tòa án nhân dân Huyện M Đ’rắk là cơ quan nhà nước làm việc theo quy định của pháp luật các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 theo giờ hành chính. Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30 và Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h. Vì vậy nếu có bất kỳ vấn đề gì cần giải quyết tại Tòa án nhân dân Huyện M Đ’rắk bạn cần lưu ý về thời gian làm việc này.

5. Số điện thoại tổng đài giải đáp mọi thắc về pháp luật.

Tổng đài tổng hợp là đơn vị hỗ trợ thông tin về Huyện M Đ’rắk. Tổng đài hỗ trợ các thông tin về số điện thoại liên hệ, số tổng đài tư vấn, địa chỉ tòa án, tư vấn về hồ sơ khởi kiện, đơn khởi kiện, thẩm quyền khởi kiện, nội dung của vụ việc và các vấn đề khác về pháp luật trên địa bàn Huyện M Đ’rắk.

Liên hệ1900299200

Địa chỉ Tòa án nhân dân huyện M'Drắk - 45 Nguyễn Tất Thành, MDrắk, M'Đrắk, Đắk Lắk