Địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Quỳnh Phụ

Rate this post

Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Quỳnh Phụ

1. Thông tin Tòa án Nhân dân Huyện Quỳnh Phụ.

– Giới thiệu về Tòa án nhân dân Huyện Quỳnh Phụ.

     Tòa án nhân dân Huyện Quỳnh Phụ thuộc đơn vị quản lý của Tòa án nhân dân Tỉnh Thái Bình. Năm 2020 Tòa án nhân dân huyện Quỳnh Phụ đã thụ lý 575 vụ, việc, giải quyết 563 vụ việc, đạt tỷ lệ 97.9%. Các vụ, việc đã thụ lý đều được giải quyết đúng thời hạn, tuân thủ chặt chẽ quy trình tố tụng, đảm bảo chất lượng, không có án quá hạn luật định, tỷ lệ giải quyết án cao, tỉ lệ án kháng cáo thấp, không có án bị kháng nghị, không có án bị hủy, bị cải sửa do lỗi chủ quan của Thẩm phán. Tòa án nhân dân huyện đã tổ chức được 07 phiên tòa rút kinh nghiệm (trong đó có 01 phiên tòa rút kinh nghiệm trực tuyến), đưa ra xét xử lưu động 06 vụ án hình sự nhằm tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, phục vụ nhiệm vụ chính trị địa phương. Các vụ án dân sự, hôn nhân gia đình, kinh doanh thương mại tỷ lệ hòa giải thành cao. Đăng tải đầy đủ 476/476 bản án, quyết định đã có hiệu lực pháp luật trên Cổng thông tin điện tử của Tòa án, đạt tỷ lệ 100%.

số điện thoại tòa án nhân dân huyện quỳnh phụ

– Địa chỉ Tòa án nhân dân Huyện Quỳnh Phụ.

     Trụ sở: Khu 1, thị trấn Quỳnh Côi, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình.

– Thời gian làm việc Tòa án nhân dân Huyện Quỳnh Phụ.

     Thời gian làm việc của Tòa án nhân dân Huyện Quỳnh Phụ: Tất cả các ngày trong tuần, trừ thứ 7, Chủ nhật, ngày nghỉ Lễ, nghỉ Tết.

     + Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30

     + Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h

2. Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Quỳnh Phụ.

     Để kịp thời giải quyết toàn bộ các vấn đề của người dân trên địa bàn Huyện Quỳnh Phụ tại 2 thị trấn: Quỳnh Côi, An Bài và 35 xã: An Ấp, An Cầu, An Đồng, An Dục, An Hiệp, An Khê, An Lễ, An Mỹ, An Ninh, An Quý, An Thái, An Thanh, An Tràng, An Vinh, An Vũ, Châu Sơn, Đông Hải, Đồng Tiến, Quỳnh Bảo, Quỳnh Giao, Quỳnh Hải, Quỳnh Hoa, Quỳnh Hoàng, Quỳnh Hội, Quỳnh Hồng, Quỳnh Hưng, Quỳnh Khê, Quỳnh Lâm, Quỳnh Minh, Quỳnh Mỹ, Quỳnh Ngọc, Quỳnh Nguyên, Quỳnh Thọ, Quỳnh Trang, Quỳnh Xá………Người dân khi có vấn đề cần được giải quyết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình có thể thực hiện bằng cách đến trực tiếp trụ sở của Tòa án nhân dân Huyện Quỳnh Phụ để được hướng dẫn hoặc gọi đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Quỳnh Phụ để được hỗ trợ chi tiết.

     Ví dụ bạn đang có tranh chấp về đất đai tại Xã An Vũ, Huyện Quỳnh Phụ, Tỉnh Thái Bình thì bạn có thể gọi điện lên Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Quỳnh Phụ để được hướng dẫn trước hoặc đến trực tiếp trụ sở Tòa án nhân dân Huyện Quỳnh Phụ theo địa chỉ: Khu 1, thị trấn Quỳnh Côi, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình.

3. Thẩm quyền Tòa án nhân dân Huyện Quỳnh Phụ.

Tòa án nhân dân Huyện Quỳnh Phụ có thẩm quyền giải quyết các tranh chấp theo quy định của pháp luật như:

     + Giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp sau đây: Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình; Tranh chấp về kinh doanh, thương mại; Tranh chấp về lao động .

     + Giải quyết những yêu cầu sau đây: Yêu cầu về dân sự; Yêu cầu về hôn nhân và gia đình; Yêu cầu về kinh doanh, thương mại; Yêu cầu về lao động.

     + Xét xử vụ án hình sự là Tòa án nơi tội phạm được thực hiện.

tòa án nhân dân huyện quỳnh phụ

4. Hỏi đáp về Tòa án nhân dân Huyện Quỳnh Phụ.

– Tôi liên hệ đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Quỳnh Phụ nhiều lần nhưng không được? 

    Để có thể giải đáp mọi thắc mắc của nhân dân một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất Tòa án nhân dân Huyện Quỳnh Phụ có số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Quỳnh Phụ tuy nhiên số lượng cuộc gọi mỗi ngày là quá lớn đôi khi các cán bộ tòa không thể giải quyết hết được vì vậy nếu gặp tình trạng này bạn có thể ngắt máy và gọi lại sau khoảng từ 10 – 15 phút.

– Tôi và chồng hiện đều đang sinh sống và làm việc tại Thị trấn An Bài, Huyện Quỳnh Phụ có thể nộp đơn ly hôn ở đâu?

      Theo quy định của pháp luật hiện hành, 2 vợ chồng bạn đều sinh sống tại Thị trấn An Bài thuộc địa bàn Huyện Quỳnh Phụ thì bạn sẽ nộp hồ sơ yêu cầu giải quyết ly hôn tại Tòa án nhân dân Huyện Quỳnh Phụ tại địa chỉ: Khu 1, thị trấn Quỳnh Côi, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình.

– Tôi và các anh chị em trong gia đình ở tại Xã Quỳnh Nguyên, Huyện Quỳnh Phụ, Tỉnh Thái Bình có tranh chấp về tài sản thừa kế là quyền sử dụng đất tại xã Quỳnh Nguyên từ bố mẹ để lại thì có thể khởi kiện ở Tòa án nào?

     Tòa án nhân dân cấp quận nơi có di sản là bất động sản có thẩm quyền giải quyết tranh chấp về thừa kế. đối với trường hợp trên di sản thừa kế là bất động sản tại địa chỉ: xã Quỳnh Nguyên, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình vì vậy Tòa án có thẩm quyền giải quyết là tòa án nhân dân Tòa án nhân dân Huyện Quỳnh Phụ.

– Tòa án nhân dân Huyện Quỳnh Phụ có làm việc vào thứ 7, chủ nhật không?

     Tòa án nhân dân Huyện Quỳnh Phụ là cơ quan nhà nước làm việc theo quy định của pháp luật các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 theo giờ hành chính. Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30 và Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h. Vì vậy nếu có bất kỳ vấn đề gì cần giải quyết tại Tòa án nhân dân Huyện Quỳnh Phụ bạn cần lưu ý về thời gian làm việc này.

5. Số điện thoại tổng đài giải đáp mọi thắc về pháp luật.

Tổng đài tổng hợp là đơn vị hỗ trợ thông tin về Tòa án nhân dân Huyện Quỳnh Phụ. Tổng đài hỗ trợ các thông tin về số điện thoại liên hệ, số tổng đài tư vấn, địa chỉ tòa án, tư vấn về hồ sơ khởi kiện, đơn khởi kiện, thẩm quyền khởi kiện, nội dung của vụ việc và các vấn đề khác về pháp luật trên địa bàn Huyện Quỳnh Phụ.

Liên hệ1900299200

Địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Quỳnh Phụ - Khu 1, thị trấn Quỳnh Côi, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình.