Địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Tràng Định

Rate this post

Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Tràng Định

1. Thông tin Tòa án Nhân dân Huyện Tràng Định.

– Giới thiệu về Tòa án nhân dân Huyện Tràng Định.

     Tòa án nhân dân Huyện Tràng Định thuộc đơn vị quản lý của Tòa án nhân dân Tỉnh Lạng Sơn. Hội đồng Nhân dân huyện Tràng Định đã bầu ra 22 vị hội thẩm Nhân dân, đã tham gia xét xử tại Tòa án 823 vụ, trong đó 469 vụ án hôn nhân và gia đình; án hình sự 264 vụ với 478 bị cáo, có 66 vụ án dân sự, 32 vụ xét xử lưu động, 40 phiên toà rút kinh nghiệm…Việc nghiên cứu hồ sơ vụ án, tham gia phiên tòa đều sắp xếp thời gian hợp lý, chủ động trao đổi kịp thời với Thẩm phán giải quyết vụ án. Các Hội thẩm nhân dân đã thực hiện tốt về công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho nhân dân tại địa bàn. Với những đóng góp của Hội thẩm nhân dân, chất lượng công tác xét xử của Tòa án Nhân dân huyện được nâng lên rõ rệt, Hội thẩm nhân dân phát huy quyền hạn, trách nhiệm, tuân thủ nguyên tắc “Thẩm phán – Hội thẩm nhân dân xét xử độc lập và tôn chỉ theo Pháp luật”, đảm bảo đúng người, đúng tội, đúng pháp luật, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các bên liên quan.

số điện thoại tòa án nhân dân huyện tràng định

– Địa chỉ Tòa án nhân dân Huyện Tràng Định.

     Trụ sở: Số 294, khu 5, thị trấn Thất Khê, huyện Tràng Định, Lạng Sơn.

– Thời gian làm việc Tòa án nhân dân Huyện Tràng Định.

     Thời gian làm việc của Tòa án nhân dân Huyện Tràng Định: Tất cả các ngày trong tuần, trừ thứ 7, Chủ nhật, ngày nghỉ Lễ, nghỉ Tết.

     + Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30

     + Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h

2. Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Tràng Định.

     Để kịp thời giải quyết toàn bộ các vấn đề của người dân trên địa bàn Huyện Tràng Định tại thị trấn Thất Khê và 21 xã: Cao Minh, Chi Lăng, Chí Minh, Đại Đồng, Đào Viên, Đề Thám, Đoàn Kết, Đội Cấn, Hùng Sơn, Hùng Việt, Kháng Chiến, Khánh Long, Kim Đồng, Quốc Khánh, Quốc Việt, Tân Minh, Tân Tiến, Tân Yên, Tri Phương, Trung Thành, Vĩnh Tiến……..…Người dân khi có vấn đề cần được giải quyết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình có thể thực hiện bằng cách đến trực tiếp trụ sở của Tòa án nhân dân Huyện Tràng Định để được hướng dẫn hoặc gọi đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Tràng Định để được hỗ trợ chi tiết.

     Ví dụ bạn đang có tranh chấp về đất đai tại Xã Cao Minh, Huyện Tràng Định, Tỉnh Lạng Sơn thì bạn có thể gọi điện lên Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Tràng Định để được hướng dẫn trước hoặc đến trực tiếp trụ sở Tòa án nhân dân Huyện Tràng Định theo địa chỉ: Số 294, khu 5, thị trấn Thất Khê, huyện Tràng Định, Lạng Sơn.

3. Thẩm quyền Tòa án nhân dân Huyện Tràng Định.

Tòa án nhân dân Huyện Tràng Định có thẩm quyền giải quyết các tranh chấp theo quy định của pháp luật như:

     + Giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp sau đây: Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình; Tranh chấp về kinh doanh, thương mại; Tranh chấp về lao động .

     + Giải quyết những yêu cầu sau đây: Yêu cầu về dân sự; Yêu cầu về hôn nhân và gia đình; Yêu cầu về kinh doanh, thương mại; Yêu cầu về lao động.

     + Xét xử vụ án hình sự là Tòa án nơi tội phạm được thực hiện.

tòa án nhân dân huyện tràng định

4. Hỏi đáp về Tòa án nhân dân Huyện Tràng Định.

– Tôi liên hệ đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Tràng Định nhiều lần nhưng không được? 

    Để có thể giải đáp mọi thắc mắc của nhân dân một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất Tòa án nhân dân Huyện Tràng Định có số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Tràng Định tuy nhiên số lượng cuộc gọi mỗi ngày là quá lớn đôi khi các cán bộ tòa không thể giải quyết hết được vì vậy nếu gặp tình trạng này bạn có thể ngắt máy và gọi lại sau khoảng từ 10 – 15 phút.

– Tôi và chồng đang sinh sống ở xã Kim Đồng, Huyện Tràng Định có thể nộp đơn ly hôn ở đâu?

      Theo quy định của pháp luật hiện hành, 2 vợ chồng bạn đều sinh sống và làm việc tại xã Kim Đồng thuộc địa bàn Huyện Tràng Định thì bạn sẽ nộp hồ sơ yêu cầu giải quyết ly hôn tại Tòa án nhân dân Huyện Tràng Định địa chỉ: Số 294, khu 5, thị trấn Thất Khê, huyện Tràng Định, Lạng Sơn.

– Tôi và các anh chị em trong gia đình ở tại Xã Đoàn Kết, Huyện Tràng Định, Tỉnh Lạng Sơn có tranh chấp về tài sản thừa kế là quyền sử dụng đất tại xã Đoàn Kết từ bố mẹ để lại thì có thể khởi kiện ở Tòa án nào?

     Tòa án nhân dân cấp quận nơi có di sản là bất động sản có thẩm quyền giải quyết tranh chấp về thừa kế. đối với trường hợp trên di sản thừa kế là bất động sản tại địa chỉ: xã Đoàn Kết, huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn vì vậy Tòa án có thẩm quyền giải quyết là tòa án nhân dân Tòa án nhân dân Huyện Tràng Định.

– Tòa án nhân dân Huyện Tràng Định có làm việc vào thứ 7, chủ nhật không?

     Tòa án nhân dân Huyện Tràng Định là cơ quan nhà nước làm việc theo quy định của pháp luật các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 theo giờ hành chính. Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30 và Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h. Vì vậy nếu có bất kỳ vấn đề gì cần giải quyết tại Tòa án nhân dân Huyện Tràng Định bạn cần lưu ý về thời gian làm việc này.

5. Số điện thoại tổng đài giải đáp mọi thắc về pháp luật.

Tổng đài tổng hợp là đơn vị hỗ trợ thông tin về Tòa án nhân dân Huyện Tràng Định. Tổng đài hỗ trợ các thông tin về số điện thoại liên hệ, số tổng đài tư vấn, địa chỉ tòa án, tư vấn về hồ sơ khởi kiện, đơn khởi kiện, thẩm quyền khởi kiện, nội dung của vụ việc và các vấn đề khác về pháp luật trên địa bàn Huyện Tràng Định.

Liên hệ1900299200

Địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Tràng Định - Số 294, khu 5, thị trấn Thất Khê, huyện Tràng Định, Lạng Sơn.