Địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Tương Dương

Rate this post

Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Tương Dương

1. Thông tin Tòa án Nhân dân Huyện Tương Dương.

– Giới thiệu về Tòa án nhân dân Huyện Tương Dương.

     Tòa án nhân dân Huyện Tương Dương thuộc đơn vị quản lý của Tòa án nhân dân Tỉnh Nghệ An. Trong 5 năm, Tòa án nhân dân huyện Tương Dương đã thụ lý tổng số các loại án là 2.787 vụ, việc. Đã giải quyết 2.787 vụ, việc; đạt tỷ lệ 100%; Trong đó: án hình sự: 519 vụ, án dân sự 76 vụ, án Hôn nhân và gia đình 252 vụ; Thi hành án hình sự: 622 bị án và xét miễn, giảm tiền phạt, tiền án phí 49 hồ sơ, với số tiền là: 191.446.306đồng; kết hợp với các cơ quan tiến hành tố tụng và chính quyền các xã, thị trấn tổ chức xét xử được 31 phiên tòa lưu động. Theo Nghị quyết của Đại hội nhiệm kỳ 2015 – 2020 đề ra thì Chi bộ đã đảm bảo thực hiện hoàn thành và vượt các chỉ tiêu đề ra về số lượng giải quyết các loại án. Vai trò lãnh đạo, chỉ đạo, sức chiến đấu của Chi bộ ngày càng được nâng cao, chất lương đội ngũ Đảng viên được củng cố, tư tưởng vững vàng kiên định, yên tâm công tác.

tòa án nhân dân huyện tương dương

– Địa chỉ Tòa án nhân dân Huyện Tương Dương.

     Trụ sở: Khối Hoà Tây, thị trấn Hoà Bình, huyện Tương Dương, Nghệ An.

– Thời gian làm việc Tòa án nhân dân Huyện Tương Dương.

     Thời gian làm việc của Tòa án nhân dân Huyện Tương Dương: Tất cả các ngày trong tuần, trừ thứ 7, Chủ nhật, ngày nghỉ Lễ, nghỉ Tết.

     + Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30

     + Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h

2. Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Tương Dương.

     Để kịp thời giải quyết toàn bộ các vấn đề của người dân trên địa bàn Huyện Tương Dương tại thị trấn Thạch Giám và 16 xã: Hữu Khuông, Lượng Minh, Lưu Kiền, Mai Sơn, Nga My, Nhôn Mai, Tam Đình, Tam Hợp, Tam Quang, Tam Thái, Xá Lượng, Xiêng My, Yên Hòa, Yên Na, Yên Thắng, Yên Tĩnh…..…Người dân khi có vấn đề cần được giải quyết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình có thể thực hiện bằng cách đến trực tiếp trụ sở của Tòa án nhân dân Huyện Tương Dương để được hướng dẫn hoặc gọi đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Tương Dương để được hỗ trợ chi tiết.

     Ví dụ bạn đang có tranh chấp về đất đai tại Xã Hữu Khuông, Huyện Tương Dương, Tỉnh Nghệ An thì bạn có thể gọi điện lên Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Tương Dương để được hướng dẫn trước hoặc đến trực tiếp trụ sở Tòa án nhân dân Huyện Tương Dương theo địa chỉ: Khối Hoà Tây, thị trấn Hoà Bình, huyện Tương Dương, Nghệ An.

3. Thẩm quyền Tòa án nhân dân Huyện Tương Dương.

Tòa án nhân dân Huyện Tương Dương có thẩm quyền giải quyết các tranh chấp theo quy định của pháp luật như:

     + Giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp sau đây: Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình; Tranh chấp về kinh doanh, thương mại; Tranh chấp về lao động .

     + Giải quyết những yêu cầu sau đây: Yêu cầu về dân sự; Yêu cầu về hôn nhân và gia đình; Yêu cầu về kinh doanh, thương mại; Yêu cầu về lao động.

     + Xét xử vụ án hình sự là Tòa án nơi tội phạm được thực hiện.

số điện thoại tòa án nhân dân huyện tương dương

4. Hỏi đáp về Tòa án nhân dân Huyện Tương Dương.

– Tôi liên hệ đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Tương Dương nhiều lần nhưng không được? 

    Để có thể giải đáp mọi thắc mắc của nhân dân một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất Tòa án nhân dân Huyện Tương Dương có số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Tương Dương tuy nhiên số lượng cuộc gọi mỗi ngày là quá lớn đôi khi các cán bộ tòa không thể giải quyết hết được vì vậy nếu gặp tình trạng này bạn có thể ngắt máy và gọi lại sau khoảng từ 10 – 15 phút.

– Tôi và chồng hiện đều đang sinh sống và làm việc tại xã Lưu Kiền, Huyện Tương Dương có thể nộp đơn ly hôn ở đâu?

      Theo quy định của pháp luật hiện hành, 2 vợ chồng bạn đang ở xã Lưu Kiền thuộc địa bàn Huyện Tương Dương thì bạn sẽ nộp hồ sơ yêu cầu giải quyết ly hôn tại Tòa án nhân dân Huyện Tương Dương địa chỉ: Khối Hoà Tây, thị trấn Hoà Bình, huyện Tương Dương, Nghệ An.

– Tòa án nhân dân Huyện Tương Dương có làm việc vào thứ 7, chủ nhật không?

     Tòa án nhân dân Huyện Tương Dương là cơ quan nhà nước làm việc theo quy định của pháp luật các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 theo giờ hành chính. Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30 và Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h. Vì vậy nếu có bất kỳ vấn đề gì cần giải quyết tại Tòa án nhân dân Huyện Tương Dương bạn cần lưu ý về thời gian làm việc này.

– Tôi và các anh chị em trong gia đình ở tại Xã Lượng Minh, Huyện Tương Dương, Tỉnh Nghệ An có tranh chấp về tài sản thừa kế là quyền sử dụng đất tại xã Lượng Minh từ bố mẹ để lại thì có thể khởi kiện ở Tòa án nào?

     Tòa án nhân dân cấp quận nơi có di sản là bất động sản có thẩm quyền giải quyết tranh chấp về thừa kế. đối với trường hợp trên di sản thừa kế là bất động sản tại địa chỉ: xã Lượng Minh, huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An vì vậy Tòa án có thẩm quyền giải quyết là tòa án nhân dân Tòa án nhân dân Huyện Tương Dương.

5. Số điện thoại tổng đài giải đáp mọi thắc về pháp luật.

Tổng đài tổng hợp là đơn vị hỗ trợ thông tin về Tòa án nhân dân Huyện Tương Dương. Tổng đài hỗ trợ các thông tin về số điện thoại liên hệ, số tổng đài tư vấn, địa chỉ tòa án, tư vấn về hồ sơ khởi kiện, đơn khởi kiện, thẩm quyền khởi kiện, nội dung của vụ việc và các vấn đề khác về pháp luật trên địa bàn Huyện Tương Dương.

Liên hệ1900299200

Địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Tương Dương - Khối Hoà Tây, thị trấn Hoà Bình, huyện Tương Dương, Nghệ An.