Địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Vĩnh Thạnh Bình Định

Rate this post

Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Vĩnh Thạnh

1. Thông tin Tòa án nhân dân Huyện Vĩnh Thạnh

– Giới thiệu về Tòa án nhân dân Huyện Vĩnh Thạnh

    Huyện Vĩnh Thạnh nằm ở phía tây bắc tỉnh Bình Định, cách thành phố Quy Nhơn 80 km, Địa hình có nhiều đồi, núi. Sông Côn chảy qua huyện theo hướng Bắc-Nam. Vĩnh Thạnh có quỹ đất tự nhiên khá rộng. Nhưng đi kèm theo đó là các tệ nạn xã hội, chính vị vậy Tòa án nhân dân Huyện Vĩnh Thạnh được thành lập nhằm giải quyết các vấn đề đó, đảm bảo trật tự, an ninh xã hôi, công bằng xã hội, quyền và lợi ích hợp pháp của người dân. Tòa án nhân dân Huyện Vĩnh Thạnh do Ông Trần Quốc Biểu làm chánh án, Ông Phan Thanh Duân làm phó chánh án

tòa án nhân dân huyện vĩnh thạnh

– Địa chỉ Tòa án nhân dân Huyện Vĩnh Thạnh

      Trụ sở: Thôn Định Tố, thị trấn Vĩnh Thạnh, huyện Vĩnh Thạnh, tỉnh Bình Định. 

– Thời gian làm việc Tòa án nhân dân Huyện Vĩnh Thạnh

     Thời gian làm việc của Tòa án nhân dân Huyện Vĩnh Thạnh: Tất cả các ngày trong tuần, trừ thứ 7, Chủ nhật, ngày nghỉ Lễ, nghỉ Tết.

     + Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30

     + Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h

2. Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Vĩnh Thạnh

     Để kịp thời giải quyết toàn bộ các vấn đề của người dân trên địa bàn Huyện Vĩnh Thạnh tại 9 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm thị trấn Vĩnh Thạnh (huyện lỵ) và 8 xã: Vĩnh Hảo, Vĩnh Hiệp, Vĩnh Hòa, Vĩnh Kim, Vĩnh Quang, Vĩnh Sơn, Vĩnh Thịnh, Vĩnh Thuận. Người dân khi có vấn đề cần được giải quyết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình có thể thực hiện bằng cách đến trực tiếp trụ sở của Tòa án nhân dân Huyện Vĩnh Thạnh để được hướng dẫn hoặc gọi đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Vĩnh Thạnh để được hỗ trợ chi tiết.

     Ví dụ bạn đang có tranh chấp về đất đai tại Xã Vĩnh Thịnh, Huyện Vĩnh Thạnh, Tỉnh Bình Định thì bạn có thể gọi điện lên Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Vĩnh Thạnh để được hướng dẫn trước hoặc đến trực tiếp trụ sở Tòa án nhân dân Huyện Vĩnh Thạnh theo địa chỉ: Thôn Định Tố, thị trấn Vĩnh Thạnh, huyện Vĩnh Thạnh, tỉnh Bình Định. 

3. Thẩm quyền Tòa án nhân dân Huyện Vĩnh Thạnh

Tòa án nhân dân Huyện Vĩnh Thạnh có thẩm quyền giải quyết các tranh chấp theo quy định của pháp luật như:

     + Giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp sau đây: Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình; Tranh chấp về kinh doanh, thương mại; Tranh chấp về lao động .

     + Giải quyết những yêu cầu sau đây: Yêu cầu về dân sự; Yêu cầu về hôn nhân và gia đình; Yêu cầu về kinh doanh, thương mại; Yêu cầu về lao động.

     + Xét xử vụ án hình sự là Tòa án nơi tội phạm được thực hiện.

số điện thoại tòa án nhân dân huyện vĩnh thạnh

4. Hỏi đáp về Tòa án nhân dân Huyện Vĩnh Thạnh

– Tòa án nhân dân Huyện Vĩnh Thạnh có làm việc vào thứ 7, chủ nhật không?

     Tòa án nhân dân Huyện Vĩnh Thạnh là cơ quan nhà nước làm việc theo quy định của pháp luật các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 theo giờ hành chính. Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30 và Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h. Vì vậy nếu có bất kỳ vấn đề gì cần giải quyết tại Tòa án nhân dân Huyện Vĩnh Thạnh bạn cần lưu ý về thời gian làm việc này.

– Tôi và chồng hiện ở xã Vĩnh Thuận có thể nộp đơn ly hôn ở đâu?

      Theo quy định của pháp luật hiện hành, nếu 2 vợ chồng bạn đều đang ở Vĩnh Thuận, Huyện Vĩnh Thạnh thì bạn sẽ nộp hồ sơ yêu cầu giải quyết ly hôn tại Tòa án nhân dân Huyện Vĩnh Thạnh tại địa chỉ: Thôn Định Tố, thị trấn Vĩnh Thạnh, huyện Vĩnh Thạnh, tỉnh Bình Định. 

– Tôi và các anh chị em trong gia đình ở tại Thôn Định Tố, thị trấn Vĩnh Thạnh, Huyện Vĩnh Thạnh, tỉnh Bình Định có tranh chấp về tài sản thừa kế là quyền sử dụng đất tại Thôn Định Tố, thị trấn Vĩnh Thạnh, Huyện Vĩnh Thạnh từ bố mẹ để lại thì có thể khởi kiện ở Tòa án nào?

     Tòa án nhân dân cấp quận nơi có di sản là bất động sản có thẩm quyền giải quyết tranh chấp về thừa kế. Đối với trường hợp trên di sản thừa kế là bất độn sản tại địa chỉ: Thôn Định Tố, thị trấn Vĩnh Thạnh, Huyện Vĩnh Thạnh, tỉnh Bình Định vì vậy Tòa án có thẩm quyền giải quyết là Tòa án nhân dân Huyện Vĩnh Thạnh

– Tôi liên hệ đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Vĩnh Thạnh nhiều lần nhưng không được? 

    Để có thể giải đáp mọi thắc mắc của nhân dân một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất Tòa án nhân dân Huyện Vĩnh Thạnh có số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Vĩnh Thạnh tuy nhiên số lượng cuộc gọi mỗi ngày là quá lớn đôi khi các cán bộ tòa không thể giải quyết hết được vì vậy nếu gặp tình trạng này bạn có thể ngắt máy và gọi lại sau khoảng từ 10 – 15 phút.

5. Số điện thoại tổng đài giải đáp mọi thắc về pháp luật.

Tổng đài tổng hợp là đơn vị hỗ trợ thông tin về Tòa án nhân dân Huyện Vĩnh Thạnh. Tổng đài hỗ trợ các thông tin về số điện thoại liên hệ, số tổng đài tư vấn, địa chỉ tòa án, tư vấn về hồ sơ khởi kiện, đơn khởi kiện, thẩm quyền khởi kiện, nội dung của vụ việc và các vấn đề khác về pháp luật trên địa bàn Huyện Vĩnh Thạnh

Liên hệ1900299200

Địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Vĩnh Thạnh - Thôn Định Tố, thị trấn Vĩnh Thạnh, huyện Vĩnh Thạnh, tỉnh Bình Định.