Địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Yên Thủy

Rate this post

Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Yên Thủy

1. Thông tin Tòa án Nhân dân Huyện Yên Thủy.

– Giới thiệu về Tòa án nhân dân Huyện Yên Thủy.

     Tòa án nhân dân Huyện Yên Thủy thuộc đơn vị quản lý của Tòa án nhân dân Tỉnh Hòa Bình. Năm 2020, tình hình tội phạm trên địa bàn huyện tuy được kiềm chế nhưng vẫn diễn biến phức tạp, các tranh chấp dân sự, kinh doanh thương mại có xu hướng giảm so với năm 2019, nhưng tính chất vụ việc ngày càng phức tạp, số lượng án ma túy chiếm tỷ lệ cao. Tính từ tháng 12/2019 – 9/2020, TAND huyện thụ lý 209 vụ án các loại, đã giải quyết 206/209 vụ, đạt 99%; còn lại 2 vụ tạm đình chỉ, 1 vụ đang trong thời hạn giải quyết theo quy định của pháp luật. Đối với án hình sự, TAND huyện thụ lý 34 vụ với 99 bị cáo, đã giải quyết 100% vụ án. So với năm 2019 giảm 9 vụ, 9 bị cáo. Trong đó, số vụ án ma túy chiếm 48,5%; 2 vụ án tham ô tài sản. Các vụ, việc dân sự đã thụ lý 14 vụ, hiện đã giải quyết 12 vụ, đạt 86%. Án và việc dân sự tăng 4 vụ so với năm 2019, chủ yếu là tranh chấp hợp đồng vay tài sản, tranh chấp quyền sử dụng đất. Án hôn nhân và gia đình, án kinh doanh thương mại có tỷ lệ giải quyết đạt 100%.

số điện thoại tòa án nhân dân huyện yên thủy

– Địa chỉ Tòa án nhân dân Huyện Yên Thủy.

     Trụ sở: Khu 8, Thị Trấn Hàng Trạm, Huyện Yên Thuỷ, Tỉnh Hòa Bình.

– Thời gian làm việc Tòa án nhân dân Huyện Yên Thủy.

     Thời gian làm việc của Tòa án nhân dân Huyện Yên Thủy: Tất cả các ngày trong tuần, trừ thứ 7, Chủ nhật, ngày nghỉ Lễ, nghỉ Tết.

     + Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30

     + Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h

2. Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Yên Thủy.

     Để kịp thời giải quyết toàn bộ các vấn đề của người dân trên địa bàn Huyện Yên Thủy tại thị trấn Hàng Trạm và 10 xã: Bảo Hiệu, Đa Phúc, Đoàn Kết, Hữu Lợi, Lạc Lương, Lạc Sỹ, Lạc Thịnh, Ngọc Lương, Phú Lai, Yên Trị……….…Người dân khi có vấn đề cần được giải quyết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình có thể thực hiện bằng cách đến trực tiếp trụ sở của Tòa án nhân dân Huyện Yên Thủy để được hướng dẫn hoặc gọi đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Yên Thủy để được hỗ trợ chi tiết.

     Ví dụ bạn đang có tranh chấp về đất đai tại Xã Bảo Hiệu, Huyện Yên Thủy, Tỉnh Hòa Bình thì bạn có thể gọi điện lên Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Yên Thủy để được hướng dẫn trước hoặc đến trực tiếp trụ sở Tòa án nhân dân Huyện Yên Thủy theo địa chỉ: Khu 8, Thị Trấn Hàng Trạm, Huyện Yên Thuỷ, Tỉnh Hòa Bình.

3. Thẩm quyền Tòa án nhân dân Huyện Yên Thủy.

Tòa án nhân dân Huyện Yên Thủy có thẩm quyền giải quyết các tranh chấp theo quy định của pháp luật như:

     + Giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp sau đây: Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình; Tranh chấp về kinh doanh, thương mại; Tranh chấp về lao động .

     + Giải quyết những yêu cầu sau đây: Yêu cầu về dân sự; Yêu cầu về hôn nhân và gia đình; Yêu cầu về kinh doanh, thương mại; Yêu cầu về lao động.

     + Xét xử vụ án hình sự là Tòa án nơi tội phạm được thực hiện.

tòa án nhân dân huyện yên thủy

4. Hỏi đáp về Tòa án nhân dân Huyện Yên Thủy.

– Tôi liên hệ đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Yên Thủy nhiều lần nhưng không được? 

    Để có thể giải đáp mọi thắc mắc của nhân dân một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất Tòa án nhân dân Huyện Yên Thủy có số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Yên Thủy tuy nhiên số lượng cuộc gọi mỗi ngày là quá lớn đôi khi các cán bộ tòa không thể giải quyết hết được vì vậy nếu gặp tình trạng này bạn có thể ngắt máy và gọi lại sau khoảng từ 10 – 15 phút.

– Tòa án nhân dân Huyện Yên Thủy có làm việc vào thứ 7, chủ nhật không?

     Tòa án nhân dân Huyện Yên Thủy là cơ quan nhà nước làm việc theo quy định của pháp luật các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 theo giờ hành chính. Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30 và Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h. Vì vậy nếu có bất kỳ vấn đề gì cần giải quyết tại Tòa án nhân dân Huyện Yên Thủy bạn cần lưu ý về thời gian làm việc này.

– Tôi và các anh chị em trong gia đình ở tại Xã Đa Phúc, Huyện Yên Thủy, Tỉnh Hòa Bình có tranh chấp về tài sản thừa kế là quyền sử dụng đất tại xã Đa Phúc từ bố mẹ để lại thì có thể khởi kiện ở Tòa án nào?

     Tòa án nhân dân cấp quận nơi có di sản là bất động sản có thẩm quyền giải quyết tranh chấp về thừa kế. đối với trường hợp trên di sản thừa kế là bất động sản tại địa chỉ: xã Đa Phúc, huyện Yên Thủy, tỉnh Hòa Bình vì vậy Tòa án có thẩm quyền giải quyết là tòa án nhân dân Tòa án nhân dân Huyện Yên Thủy.

– Tôi và chồng đang sinh sống ở xã Đoàn Kết, Huyện Yên Thủy có thể nộp đơn ly hôn ở đâu?

      Theo quy định của pháp luật hiện hành, 2 vợ chồng bạn đều sinh sống và làm việc tại xã Đoàn Kết thuộc địa bàn Huyện Yên Thủy thì bạn sẽ nộp hồ sơ yêu cầu giải quyết ly hôn tại Tòa án nhân dân Huyện Yên Thủy địa chỉ: Khu 8, Thị Trấn Hàng Trạm, Huyện Yên Thuỷ, Tỉnh Hòa Bình.

5. Số điện thoại tổng đài giải đáp mọi thắc về pháp luật.

Tổng đài tổng hợp là đơn vị hỗ trợ thông tin về Tòa án nhân dân Huyện Yên Thủy. Tổng đài hỗ trợ các thông tin về số điện thoại liên hệ, số tổng đài tư vấn, địa chỉ tòa án, tư vấn về hồ sơ khởi kiện, đơn khởi kiện, thẩm quyền khởi kiện, nội dung của vụ việc và các vấn đề khác về pháp luật trên địa bàn Huyện Yên Thủy.

Liên hệ1900299200

Địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Yên Thủy - Khu 8, Thị Trấn Hàng Trạm, Huyện Yên Thuỷ, Tỉnh Hòa Bình.