Địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Thành phố Cà Mau

Rate this post

Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Thành phố Cà Mau

1. Thông tin Tòa án nhân dân Thành phố Cà Mau

– Giới thiệu về Tòa án nhân dân Thành phố Cà Mau

      Thành phố Cà Mau là có các hoạt động kinh tế trong nuôi trồng, chế biến và xuất khẩu thủy sản, đặc biệt mặt hàng tôm sú, trong dầu khí, như Dự án Khí – Điện – Đạm Cà Mau, và trong du lịch tham quan rừng ngập mặn (tràm, đước, sú, vẹt, mắm) sinh thái U Minh. Kinh tế thành phố Cà Mau phát triển theo hướng tăng dần, Thành phố Cà Mau là trung tâm công nghiệp lớn thứ hai vùng Đồng Bằng Sông Cửu Long (năm 2008), chủ yếu là sản xuất, chế biến nông- thuỷ sản- thực phẩm. Nhưng đi kèm theo đó là các tệ nạn xã hội, chính vị vậy Tòa án nhân dân Thành phố Cà Mau được thành lập nhằm giải quyết các vấn đề đó, đảm bảo trật tự, an ninh xã hôi, công bằng xã hội, quyền và lợi ích hợp pháp của người dân. Tòa án nhân dân Thành phố Cà Mau do Bà Trịnh Xuân Trúc làm chánh án.

tòa án nhân dân thành phố cà mau

– Địa chỉ Tòa án nhân dân Thành phố Cà Mau

      Trụ sở: Số 81, đường Ngô Quyền, phường 9, thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau.

– Thời gian làm việc Tòa án nhân dân Thành phố Cà Mau

     Thời gian làm việc của Tòa án nhân dân Thành phố Cà Mau: Tất cả các ngày trong tuần, trừ thứ 7, Chủ nhật, ngày nghỉ Lễ, nghỉ Tết.

     + Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30

     + Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h

2. Số điện thoại Tòa án nhân dân Thành phố Cà Mau

     Để kịp thời giải quyết toàn bộ các vấn đề của người dân trên địa bàn Thành phố Cà Mau tại 17 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm 10 phường: 1, 2, 4, 5, 6, 7, 8, 9, Tân Thành, Tân Xuyên và 7 xã: An Xuyên, Định Bình, Hòa Tân, Hòa Thành, Lý Văn Lâm, Tắc Vân, Tân Thành. Người dân khi có vấn đề cần được giải quyết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình có thể thực hiện bằng cách đến trực tiếp trụ sở của Tòa án nhân dân Thành phố Cà Mau để được hướng dẫn hoặc gọi đến số điện thoại Tòa án nhân dân Thành phố Cà Mau để được hỗ trợ chi tiết.

     Ví dụ bạn đang có tranh chấp về đất đai tại Xã Hòa Thành, Thành phố Cà Mau, Tỉnh Cà Mau thì bạn có thể gọi điện lên Số điện thoại Tòa án nhân dân Thành phố Cà Mau để được hướng dẫn trước hoặc đến trực tiếp trụ sở Tòa án nhân dân Thành phố Cà Mau theo địa chỉ: Số 81, đường Ngô Quyền, phường 9, thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau.

3. Thẩm quyền Tòa án nhân dân Thành phố Cà Mau

Tòa án nhân dân Thành phố Cà Mau có thẩm quyền giải quyết các tranh chấp theo quy định của pháp luật như:

     + Giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp sau đây: Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình; Tranh chấp về kinh doanh, thương mại; Tranh chấp về lao động .

     + Giải quyết những yêu cầu sau đây: Yêu cầu về dân sự; Yêu cầu về hôn nhân và gia đình; Yêu cầu về kinh doanh, thương mại; Yêu cầu về lao động.

     + Xét xử vụ án hình sự là Tòa án nơi tội phạm được thực hiện.

số điện thoại tòa án nhân dân thành phố cà mau

4. Hỏi đáp về Tòa án nhân dân Thành phố Cà Mau

– Tòa án nhân dân Thành phố Cà Mau có làm việc vào thứ 7, chủ nhật không?

     Tòa án nhân dân Thành phố Cà Mau là cơ quan nhà nước làm việc theo quy định của pháp luật các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 theo giờ hành chính. Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30 và Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h. Vì vậy nếu có bất kỳ vấn đề gì cần giải quyết tại Tòa án nhân dân Thành phố Cà Mau bạn cần lưu ý về thời gian làm việc này.

– Tôi và các anh chị em trong gia đình ở tại đường Ngô Quyền, phường 9, thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau có tranh chấp về tài sản thừa kế là quyền sử dụng đất tại đường Ngô Quyền, phường 9, thành phố Cà Mau từ bố mẹ để lại thì có thể khởi kiện ở Tòa án nào?

     Tòa án nhân dân cấp quận nơi có di sản là bất động sản có thẩm quyền giải quyết tranh chấp về thừa kế. Đối với trường hợp trên di sản thừa kế là bất độn sản tại địa chỉ: đường Ngô Quyền, phường 9, thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau. vì vậy Tòa án có thẩm quyền giải quyết là Tòa án nhân dân Thành phố Cà Mau

– Tôi liên hệ đến số điện thoại Tòa án nhân dân Thành phố Cà Mau nhiều lần nhưng không được? 

    Để có thể giải đáp mọi thắc mắc của nhân dân một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất Tòa án nhân dân Thành phố Cà Mau có số điện thoại Tòa án nhân dân Thành phố Cà Mau. Một tuy nhiên số lượng cuộc gọi mỗi ngày là quá lớn đôi khi các cán bộ tòa không thể giải quyết hết được vì vậy nếu gặp tình trạng này bạn có thể ngắt máy và gọi lại sau khoảng từ 10 – 15 phút.

– Tôi và chồng hiện ở xã Định Bình có thể nộp đơn ly hôn ở đâu?

      Theo quy định của pháp luật hiện hành, nếu 2 vợ chồng bạn đều đang ở Định Bình, Thành phố Cà Mau thì bạn sẽ nộp hồ sơ yêu cầu giải quyết ly hôn tại Tòa án nhân dân Thành phố Cà Mau tại địa chỉ: Số 81, đường Ngô Quyền, phường 9, thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau.

5. Số điện thoại tổng đài giải đáp mọi thắc về pháp luật.

Tổng đài tổng hợp là đơn vị hỗ trợ thông tin về Thành phố Cà Mau. Tổng đài hỗ trợ các thông tin về số điện thoại liên hệ, số tổng đài tư vấn, địa chỉ tòa án, tư vấn về hồ sơ khởi kiện, đơn khởi kiện, thẩm quyền khởi kiện, nội dung của vụ việc và các vấn đề khác về pháp luật trên địa bàn Thành phố Cà Mau

Liên hệ1900299200

Địa chỉ Tòa án nhân dân thành phố Cà Mau - Số 81, đường Ngô Quyền, phường 9, thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau.