Địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Thành phố Ninh Bình

Rate this post

Mục Lục

Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Thành phố Ninh Bình

1. Thông tin Tòa án Nhân dân Thành phố Ninh Bình.

– Giới thiệu về Tòa án nhân dân Thành phố Ninh Bình.

     Tòa án nhân dân Thành phố Ninh Bình thuộc đơn vị quản lý của Tòa án nhân dân Tỉnh Ninh Bình. Trong năm, Toà án nhân dân thành phố Ninh Bình đã thụ lý nhiều vụ, việc các loại; đã giải quyết tối đa vụ việc đạt tỷ lệ 96%, vượt chỉ tiêu công tác của Tòa án nhân dân tối cao đề ra. Số án còn lại mới thụ lý, còn trong thời hạn xét xử và đang được tiếp tục giải quyết theo quy định của pháp luật. So với năm 2017 số lượng các vụ, việc Tòa án nhân dân hai cấp tỉnh Ninh Bình đã thụ lý tăng, các vụ, việc chủ yếu là về Dân sự. Chất lượng giải quyết án được nâng lên, tỷ lệ các bản án, quyết định của Toà án nhân dân thành phố Ninh Bình bị hủy, sửa năm 2018 giảm so với năm 2017

tòa án nhân dân thành phố ninh bình

– Địa chỉ Tòa án nhân dân Thành phố Ninh Bình.

     Trụ sở: Đường Đinh Tất Miễn, phường Đông Thành, thành phố Ninh Bình, tỉnh Binh Bình

– Thời gian làm việc Tòa án nhân dân Thành phố Ninh Bình.

     Thời gian làm việc của Tòa án nhân dân Thành phố Ninh Bình: Tất cả các ngày trong tuần, trừ thứ 7, Chủ nhật, ngày nghỉ Lễ, nghỉ Tết.

     + Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30

     + Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h

2. Số điện thoại Tòa án nhân dân Thành phố Ninh Bình.

     Để kịp thời giải quyết toàn bộ các vấn đề của người dân trên địa bàn Thành phố Ninh Bình tại 11 phường: Bích Đào, Đông Thành, Nam Bình, Nam Thành, Ninh Khánh, Ninh Phong, Ninh Sơn, Phúc Thành, Tân Thành, Thanh Bình, Vân Giang và 3 xã: Ninh Nhất, Ninh Phúc, Ninh Tiến…..…Người dân khi có vấn đề cần được giải quyết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình có thể thực hiện bằng cách đến trực tiếp trụ sở của Tòa án nhân dân Thành phố Ninh Bình để được hướng dẫn hoặc gọi đến số điện thoại Tòa án nhân dân Thành phố Ninh Bình để được hỗ trợ chi tiết.

     Ví dụ bạn đang có tranh chấp về đất đai tại Phường Bích Đào, Thành phố Ninh Bình, Tỉnh Ninh Bình thì bạn có thể gọi điện lên Số điện thoại Tòa án nhân dân Thành phố Ninh Bình để được hướng dẫn trước hoặc đến trực tiếp trụ sở Tòa án nhân dân Thành phố Ninh Bình theo địa chỉ: Đường Đinh Tất Miễn, phường Đông Thành, thành phố Ninh Bình, tỉnh Binh Bình

3. Thẩm quyền Tòa án nhân dân Thành phố Ninh Bình.

Tòa án nhân dân Thành phố Ninh Bình có thẩm quyền giải quyết các tranh chấp theo quy định của pháp luật như:

     + Giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp sau đây: Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình; Tranh chấp về kinh doanh, thương mại; Tranh chấp về lao động .

     + Giải quyết những yêu cầu sau đây: Yêu cầu về dân sự; Yêu cầu về hôn nhân và gia đình; Yêu cầu về kinh doanh, thương mại; Yêu cầu về lao động.

     + Xét xử vụ án hình sự là Tòa án nơi tội phạm được thực hiện.

số điện thoại tòa án nhân dân thành phố ninh bình

4. Hỏi đáp về Tòa án nhân dân Thành phố Ninh Bình.

– Tòa án nhân dân Thành phố Ninh Bình có làm việc vào thứ 7, chủ nhật không?

     Tòa án nhân dân Thành phố Ninh Bình là cơ quan nhà nước làm việc theo quy định của pháp luật các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 theo giờ hành chính. Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30 và Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h. Vì vậy nếu có bất kỳ vấn đề gì cần giải quyết tại Tòa án nhân dân Thành phố Ninh Bình bạn cần lưu ý về thời gian làm việc này.

– Tôi và các anh chị em trong gia đình ở tại Phường Đông Thành, Thành phố Ninh Bình, Tỉnh Ninh Bình có tranh chấp về tài sản thừa kế là quyền sử dụng đất tại phường Đông Thành từ bố mẹ để lại thì có thể khởi kiện ở Tòa án nào?

     Tòa án nhân dân cấp quận nơi có di sản là bất động sản có thẩm quyền giải quyết tranh chấp về thừa kế. đối với trường hợp trên di sản thừa kế là bất động sản tại địa chỉ: phường Đông Thành, thành phố Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình vì vậy Tòa án có thẩm quyền giải quyết là tòa án nhân dân Tòa án nhân dân Thành phố Ninh Bình.

– Tôi liên hệ đến số điện thoại Tòa án nhân dân Thành phố Ninh Bình nhiều lần nhưng không được? 

    Để có thể giải đáp mọi thắc mắc của nhân dân một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất Tòa án nhân dân Thành phố Ninh Bình có số điện thoại Tòa án nhân dân Thành phố Ninh Bình tuy nhiên số lượng cuộc gọi mỗi ngày là quá lớn đôi khi các cán bộ tòa không thể giải quyết hết được vì vậy nếu gặp tình trạng này bạn có thể ngắt máy và gọi lại sau khoảng từ 10 – 15 phút.

– Tôi đang sinh sống ở phường Nam Bình và chồng hiện đều đang sinh sống và làm việc tại xã Nam Thành, Thành phố Ninh Bình có thể nộp đơn ly hôn ở đâu?

      Theo quy định của pháp luật hiện hành, 2 vợ chồng bạn một người ở Phường Nam Bình, một người ở xã Nam Thành nhưng đều thuộc địa bàn Thành phố Ninh Bình thì bạn sẽ nộp hồ sơ yêu cầu giải quyết ly hôn tại Tòa án nhân dân Thành phố Ninh Bình địa chỉ: Đường Đinh Tất Miễn, phường Đông Thành, thành phố Ninh Bình, tỉnh Binh Bình

5. Số điện thoại tổng đài giải đáp mọi thắc về pháp luật.

Tổng đài tổng hợp là đơn vị hỗ trợ thông tin về Tòa án nhân dân Thành phố Ninh Bình. Tổng đài hỗ trợ các thông tin về số điện thoại liên hệ, số tổng đài tư vấn, địa chỉ tòa án, tư vấn về hồ sơ khởi kiện, đơn khởi kiện, thẩm quyền khởi kiện, nội dung của vụ việc và các vấn đề khác về pháp luật trên địa bàn Thành phố Ninh Bình.

Liên hệ1900299200

Địa chỉ Tòa án nhân dân thành phố Ninh Bình - Đường Đinh Tất Miễn, phường Đông Thành, thành phố Ninh Bình, tỉnh Binh Bình