Thông Tin Địa Chỉ Số Điện Thoại Tòa Án Nhân Dân tỉnh Trà Vinh

Rate this post

Địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân tỉnh Trà Vinh

1. Thông tin về Tòa án nhân nhân tỉnh Trà Vinh

– Giới thiệu về Tòa án nhân dân tỉnh Trà Vinh

    Tòa án nhân dân tỉnh Trà Vinh là cơ quan xét xử cấp cao nhất tại Trà Vinh. Hơn 25 năm xây dựng, TAND tỉnh Trà Vinh đã không ngừng lớn mạnh về mọi mặt, thực tốt nhiệm vụ chính trị mà Đảng và nhân dân giao phó. Hệ thống tổ chức của Tòa án ngày càng được củng cố và kiện toàn với 186 biên chế được phân bổ. Trong đó, biên chế Thẩm phán Tòa án tỉnh là 10, biên chế Thẩm phán Tòa án cấp huyện là 66. Số lượng Hội thẩm nhân dân nhiệm kỳ 2016 – 2021 là 213 vị (cấp tỉnh là 25 vị). Công tác tổ chức cán bộ luôn được lãnh đạo Tòa án quan tâm, nên về trình độ chuyên môn, tất cả các Thẩm phán và thư ký Tòa án đều có trình độ cử nhân luật, trong đó có 14 thạc sĩ luật; về chính trị thì hầu hết đội ngũ thẩm phán trong toàn ngành đều qua các lớp từ trung, cao cấp đến cử nhân chính trị. Đội ngũ cán bộ công chức và cơ sở vật chất của Tòa án nhân dân hai cấp cơ bản đáp ứng được nhiệm vụ chính trị tại địa phương và yêu cầu cải cách tư pháp hiện nay. Tòa án nhân dân tỉnh Trà Vinh có hệ thống Số điện thoại Tòa án nhân dân tỉnh Trà Vinh, Email, Fax để hỗ trợ người dân một cách nhanh chóng, kịp thời.

– Địa chỉ Tòa án nhân dân tỉnh Trà Vinh

     Trụ sở : Số 197 Phạm Hồng Thái, phường 2, thành phố Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh.

tòa án nhân dân tỉnh trà vinh

2. Danh sách các Tòa án nhân dân tỉnh Trà Vinh

– Tòa án nhân dân thành phố Trà Vinh

Địa chỉ Tòa án nhân dân thành phố Trà Vinh có địa chỉ tại: Số 169, đường Phạm Ngũ Lão, phường 1, Thành phố Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh.

– Tòa án nhân dân thị xã Duyên Hải

Địa chỉ Tòa án nhân dân thị xã Duyên Hải: Số 55, đường 3/2, khóm 1, Phường 1, thị xã Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh.

– Tòa án nhân dân huyện Càng Long

Địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Càng Long: Quốc lộ 53, khóm 4, thị trấn Càng Long, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh.

– Tòa án nhân dân huyện Cầu Kè

Địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Cầu Kè: Đường Lý Tự Trọng, Khóm 4, thị trấn Cầu Kè, huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh.

– Tòa án nhân dân huyện Cầu Ngang

Địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Cầu Ngang: Ấp Mỹ Cẩm, thị trấn Cầu Ngang, huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh.

– Tòa án nhân dân huyện Châu Thành

Địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Châu Thành: Số 297, Khóm 2, thị trấn Châu Thành, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh.

– Tòa án nhân dân huyện Duyên Hải

Địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Duyên Hải: Đường 3 tháng 2, khóm 1, thị trấn Duyên Hải, huyện Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh.

– Tòa án nhân dân huyện Tiểu Cần

Địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Phú Tân: 51 Quốc lộ 60, thị trấn Tiểu Cần, huyệnTiểu Cần, tỉnh Trà Vinh.

– Tòa án nhân dân huyện Trà Cú

Địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Trà Cú: Số 151, khóm 7, thị trấn Trà Cú, huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh.

số điện thoại tòa án nhân dân trà vinh

3. Số điện thoại Tòa án nhân dân tỉnh Trà Vinh

     Để kịp thời giải đáp mọi thắc mắc của cá nhân, tổ chức,…. trên địa bàn tỉnh Trà Vinh như: Thành Phố Trà Vinh, Châu Thành, Duyên Hải, Cầu Ngang, Trà Cú, Tiểu Cần, Cầu Kè, Càng Long ……khi cần được bảo vệ về quyền và lợi ích hợp pháp người dân có thể trực tiếp đến trụ sở của Tòa án nhân dân mà mình cần để được hướng dẫn hoặc gọi đến số điện thoại Tòa án nhân dân tỉnh Trà Vinh để được hỗ trợ chi tiết.

     Ví dụ bạn đang cần ly hôn, cả 2 vợ chồng đều đang sinh sống, có hộ khẩu thường trú tại Huyện Duyên Hải thì bạn có thể gọi điện lên Tòa án nhân dân Huyện Duyên Hải, theo địa chỉ: Đường 3 tháng 2, khóm 1, thị trấn Duyên Hải, huyện Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh. số điện thoại liên hệ: 074. 3832049 để được tư vấn trước.

4. Hỏi đáp về Tòa án nhân dân Tỉnh Trà Vinh

– Địa chỉ Tòa án nhân dân Tỉnh Trà Vinh ở đâu?

     Trên địa bàn Tỉnh Trà Vinh có tổng 8 Tòa án nhân dân cấp Quận Huyện được phân bổ ở từng Quận, Huyện và 1 Tòa án nhân dân Trà Vinh có 1 trụ sở tại Thành phố Trà Vinh thuộc vào từng trường hợp, vụ việc mà người dân sẽ đến các Tòa án tại các Quận, Huyện khác nhau để được hỗ trợ giải quyết vấn đề, bảo vệ quyền và lợi lịch hợp pháp của mình.

– Tòa án có làm việc vào thứ 7, chủ nhật không?

     Tòa án nhân dân Tỉnh Trà Vinh là cơ quan nhà nước làm việc theo quy định của pháp luật các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 theo giờ hành chính. Vì vậy nếu có bất kỳ vấn đề gì cần giải quyết tại Tòa án nhân dân Tỉnh Trà Vinh hoặc Tòa án nhân dân tại các Quận, Huyện khác trên địa bàn thành phố bạn cần lưu ý về thời gian làm việc này.

– Tôi đang có tranh chấp về đất đai tại Huyện Châu Thành, Trà Vinh thì có thể nộp đơn khởi kiện tại Tòa án nào?

     Theo quy định của pháp luật hiện tại đất đai tranh chấp tranh nằm trên địa bàn huyện Châu Thành, vì vậy bạn cần nộp đơn khởi kiện kèm hồ sơ, chứng, cứ, tài liệu, giấy tờ liên quan đến phần tranh chấp lên Tòa án nhân dân huyện Châu Thành theo địa chỉ: Số 297, Khóm 2, thị trấn Châu Thành, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh.

– Tôi gọi đến số điện thoại Tòa án nhưng không có người nghe máy? 

     Hiện tại Tòa án nhân dân Tỉnh Trà Vinh có số điện thoại thoại để hỗ trợ cho người dân trong việc giải đáp các thắc mắc của công dân. Tuy nhiên có thể do lúc bạn gọi điện thì cán bộ tòa đang nghe một cuộc điện thoại khác vì vậy bạn có thể tắt máy gọi lại trong khoảng 10-15 phút sau.

5. Số điện thoại tổng đài giải đáp mọi thắc về pháp luật.

Tổng đài tổng hợp là đơn vị hỗ trợ thông tin về Tòa án nhân dân Tỉnh Trà Vinh. Tổng đài hỗ trợ thông tin “được cấp phép hoạt động theo quy định pháp luật” nhằm hỗ trợ các thông tin về số điện thoại liên hệ, số tổng đài tư vấn, địa chỉ tòa án, tư vấn về hồ sơ khởi kiện, đơn khởi kiện, thẩm quyền khởi kiện, nội dung của vụ việc và các vấn đề khác về pháp luật.

Liên hệ tổng đài hỗ trợ1900299200

Địa chỉ Tòa án nhân dân tỉnh Trà Vinh - Số 197 Phạm Hồng Thái, phường 2, thành phố Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh.