Thông tin địa chỉ số điện thoại Sở tư pháp Tỉnh Lạng Sơn

Rate this post

Thông tin địa chỉ số điện thoại Sở tư pháp tỉnh Lạng Sơn

1. Một số thông tin về Sở tư pháp tỉnh Lạng Sơn

Căn cứ theo Quyết định số 115/QĐ-STP ngày 16/3/2022 về việc quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của Văn phòng, Thanh tra, các Phòng chuyên môn nghiệp vụ của Sở Tư pháp tỉnh Lạng Sơn. Chức năng: Tham mưu thực hiện các chức năng: tổng hợp; tổ chức cán bộ; đào tạo bồi dưỡng; thi đua khen thưởng; kỷ luật; cải cách hành chính; kiểm soát thủ tục hành chính, tài chính – kế toán; văn thư, lưu trữ; hợp tác quốc tế, bảo vệ chính trị nội bộ; bảo vệ bí mật nhà nước; cải cách tư pháp; bình đẳng giới; vì sự tiến bộ của phụ nữ; dân quân tự vệ; quốc phòng an ninh; cơ quan an toàn về an ninh trật tự; cơ quan văn hóa; thực hành tiết kiệm chống lãng phí, quy chế dân chủ cơ sở; công nghệ thông tin và chuyển đổi số; ISO thuộc phạm vi quản lý của Sở.

2. Số điện thoại Sở tư pháp tỉnh Lạng Sơn là bao nhiêu?

2.1. Số điện thoại Sở tư pháp tỉnh Lạng Sơn

Sở Tư pháp là cơ quan chuyên môn thuộc Ủy ban nhân dân Thành phố, hỗ trợ giải quyết các vấn đề như: bồi thường nhà nước; trợ giúp pháp lý; hộ tịch; quốc tịch; chứng thực; nuôi con nuôi; lý lịch tư pháp; đăng ký giao dịch bảo đảm; thừa phát lại; luật sư; tư vấn pháp luật; công chứng; giám định tư pháp; bán đấu giá tài sản; trọng tài thương mại;…..Khi cần giải quyết các vấn đề trên, người dân sẽ cần phải đến Sở tư pháp để được các cán bộ tư pháp hỗ trợ, hướng dẫn thực hiện. Để có thể hỗ trợ người dân một cách nhanh chóng, Sở tư pháp tỉnh Lạng Sơn luôn có cán bộ tư pháp trực điện thoại, vì vậy người dân có thể gọi đến số điện thoại Sở tư pháp tỉnh Lạng Sơn: 02053870354 để được giải đáp các thắc mắc, câu hỏi, vấn để của mình một cách nhanh nhất trước khi đến trực tiếp trụ sở.

2.2. Số điện thoại Sở tư pháp tại tỉnh Lạng Sơn hỗ trợ vấn đề gì?

Mỗi ngày Sở tư pháp tiếp nhận rất nhiều hồ sơ của người dân về các vấn đề hộ tịch, lý lịch tư pháp,…Tuy nhiên đa số người dân vẫn gặp nhiều khó khăn trong việc tiếp cận pháp luật, hiểu về vấn đề tư pháp mà mình đang vướng mắc nhưng lại không thể đến trực tiếp trụ sở của Sở tư pháp tỉnh Lạng Sơn để nhận tư vấn, hỗ trợ từ cán bộ tư pháp. Để người dân có thể tiếp cận pháp luật, giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng Số điện thoại Sở tư pháp tỉnh Lạng Sơn hỗ trợ giải đáp các vấn đề:

+ Các vấn đề về hộ tịch

+ Theo dõi thi hành pháp luật

+ Kiểm tra, xử lý văn bản quy phạm pháp luật

+ Tư vấn pháp Luật

+ Các vấn đề về Quốc tịch

+ Chứng thực

+ Nuôi con nuôi

+ Phổ biến, giáo dục pháp luật

+ Lý lịch tư pháp

+ Và nhiều vấn đề khác

số điện thoại sở tư pháp tỉnh lạng sơn

2.3. Danh sách Phòng ban huộc Sở tư pháp tỉnh Lạng Sơn

– Văn phòng Sở Lạng Sơn

– Thanh tra Sở Lạng Sơn

– Phòng Phổ biến, giáo dục pháp luật và Theo dõi thi hành pháp luật

– Phòng Hành chính tư pháp và Bổ trợ tư pháp

– Phòng Xây dựng và Kiểm tra VBQPPL

– Phòng Công chứng số 1

–  Trung tâm trợ giúp pháp lý nhà nước

– Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản

3. Thông tin thời gian làm việc, địa chỉ, email, website Sở tư pháp tỉnh Lạng Sơn

3.1. Thời gian làm việc của Sở tư pháp tỉnh Lạng Sơn

Hiện nay Sở tư pháp tỉnh Lạng Sơn làm việc theo khung giờ sau: 

     – Thứ 2 – thứ 6: Sáng: từ 07h30 đến 11h30, Chiều: từ 13h00 đến 17h00.

     – Thứ 7: Sáng: từ 07h30 đến 11h30.

3.2. Địa chỉ Sở tư pháp Lạng Sơn

Hiện nay Sở tư pháp tỉnh Lạng Sơn được đặt tại: Số 623 Đường Bà Triệu, Phường Đông Kinh, Thành phố Lạng Sơn, Tỉnh Lạng Sơn

3.3. Website Sở tư pháp tỉnh Lạng Sơn

Khi cần hỗ trợ từ Sở Tư pháp tỉnh Lạng Sơn ngoài việc gọi tới số điện thoại Sở tư pháp tỉnh Lạng Sơn thì bạn có thể truy cập vào website chính thức của Sở tư pháp tỉnh Lạng Sơn theo đường link: https://sotp.langson.gov.vn/

3.4. Email Sở tư pháp tỉnh Lạng Sơn

Bạn cũng có thể nhận hỗ trợ giải đáp thắc mắc qua email của Sở Tư pháp tỉnh Lạng Sơn tại địa chỉ Email: vanphongstpls@gmail.com

4. Địa chỉ Phòng tư pháp ở tỉnh Lạng Sơn

Tỉnh Lạng Sơn hiện nay có 1 thành phố, 10 huyện. Tại mỗi quận, huyện, thành phố đều có Phòng tư pháp hỗ trợ người dân. Dưới đây là địa chỉ các phòng tư pháp thuộc tỉnh Lạng Sơn

– Phòng tư pháp Thành phố Lạng Sơn

Địa chỉ Phòng tư pháp Thành phố Lạng Sơn: Số 30 Đường Lê Lợi, Phường Vĩnh Trại, Thành phố Lạng Sơn, Tỉnh Lạng Sơn

– Phòng tư pháp Huyện Bắc Sơn

Địa chỉ Phòng tư pháp Huyện Bắc Sơn: Thị trấn Bắc Sơn, Huyện Bắc Sơn, Tỉnh Lạng Sơn

– Phòng tư pháp Huyện Bình Gia

Địa chỉ Phòng tư pháp Huyện Bình Gia:  Khu II, Thị trấn Bình Gia, Huyện Bình Gia, Tỉnh Lạng Sơn

– Phòng tư pháp Huyện Cao Lộc

Địa chỉ Phòng tư pháp Huyện Cao Lộc: Đường Minh Khai, Thị trấn Cao Lộc, Huyện Cao Lộc, Tỉnh Lạng Sơn

– Phòng tư pháp Huyện Chi Lăng

Địa chỉ Phòng tư pháp Huyện Chi Lăng: Số 32, Đường Cai Kinh, Khu Thống Nhất 1, Thị trấn Đồng Mỏ, Huyện Chi Lăng, Tỉnh Lạng Sơn

sở tư pháp tỉnh lạng sơn

5. Một vài câu hỏi về Sở tư pháp tỉnh Lạng Sơn

5.1. Tôi hiện đang sinh sống và làm việc ở nước ngoài muốn nhận con nuôi Huyện Chi Lăng thì làm như thế nào?

Hiện bạn đang ở nước ngoài và muốn nhận con nuôi tại Việt Nam thuộc trường hợp nuôi con nuôi có yếu tố nước ngoài. Theo quy định của Điều 28 Luật nuôi con nuôi thì bạn cần làm hồ sơ, thủ tục tại Sở tư pháp tỉnh Lạng Sơn. Bạn có thể gọi đến Số điện thoại Sở tư pháp tỉnh Lạng Sơn để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ cán bộ tư pháp.

5.2. Tôi muốn làm lý lịch tư pháp tại tỉnh Lạng Sơn thì làm tại đâu?

Bạn đang có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Lạng Sơn và muốn làm lý lịch tư pháp thì bạn có thể gọi đến số điện thoại Phòng Hành chính Tư pháp thuộc Sở tư pháp tỉnh Lạng Sơn: 02053870354 để được cán bộ tư pháp hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ, thời gian nhận kết quả.

5.3. Tôi ở Huyện Hữu Lũng, Tỉnh Lạng Sơn lấy chồng nước ngoài thì có phải thôi quốc tịch không?

Trường hợp bạn muốn nhập quốc tịch nước ngoài và thôi quốc tịch Việt Nam thì bạn có thể đến Phòng Bổ Trợ Tư pháp thuộc Sở tư pháp tỉnh Lạng Sơn để được cán cán bộ hướng dẫn thủ tục, hồ sơ,…tại địa chỉ: Số 623 Đường Bà Triệu, Phường Đông Kinh, Thành phố Lạng Sơn, Tỉnh Lạng Sơn.

6. Thông tin liên hệ, địa chỉ, trụ sở và số điện thoại Sở tư pháp tỉnh Lạng Sơn

     Trên đây là một số thông tin về địa chỉ, trụ sở, số điện thoại Sở tư pháp tỉnh Lạng Sơn để bạn đọc có thể tham khảo. Bạn muốn liên hệ tới Sở tư pháp tỉnh Lạng Sơn có thể tham khảo những thông tin mà chúng tôi cung cập trên.

     Thông tin liên hệ tổng đài cung cấp thông tin tổng hợp.

     Tổng đài cung cấp thông tin tổng hợp 1900299200 được đăng ký theo quy định pháp luật, chúng tôi có đội ngũ tổng đài viên hỗ trợ 24/7 giúp khách hàng tra cứu tìm kiếm thông tin theo yêu cầu bao gồm: số điện thoại liên hệ, số tổng đài tư vấn, địa chỉ, website, Email, Số Fax, số trung tâm cskh, hotline khiếu nại và giải đáp thắc mắc, hỗ trợ tư vấn các vấn đề liên quan đến pháp luật đất đai, hình sự, dân sự, lao động, xây dựng, hộ khẩu, doanh nghiệp, khiếu nại, tố cáo, thuế và các thủ tục hành chính  theo quy định pháp luật Việt Nam vì vậy bạn muốn được hỗ trợ thì có thể gọi cho chúng tôi.

Liên hệ: 1900299200

Địa chỉ Sở tư pháp tỉnh Lạng Sơn - Số 623 Đường Bà Triệu, Phường Đông Kinh, Thành phố Lạng Sơn, Tỉnh Lạng Sơn.