Thông tin địa chỉ số điện thoại Sở tư pháp Tỉnh Vĩnh Phúc

Rate this post

Thông tin địa chỉ số điện thoại Sở tư pháp tỉnh Vĩnh Phúc

1. Một số thông tin về Sở tư pháp tỉnh Vĩnh Phúc

Sở Tư pháp tỉnh Vĩnh Phúc được thành lập theo Quyết định số 19/QĐ-UB ngày 13/01/1997 của UBND tỉnh Vĩnh Phúc. Trụ sở Sở Tư pháp tại số 12, đường Trường Chinh, phường Đống Đa, thành phố Vĩnh Yên, với toà nhà làm việc chính 04 tầng và các công trình phụ trợ khác. Trong những năm qua, Ngành luôn bám sát nhiệm vụ chính trị và các nhiệm vụ được Bộ Tư pháp, Tỉnh ủy và UBND tỉnh giao. Chủ động xây dựng kế hoạch thực hiện khoa học và tổ chức triển khai đầy đủ, toàn diện các lĩnh vực công tác, vì vậy đã luôn hoàn thành nhiệm vụ đảm bảo chất lượng, hiệu quả, qua đó góp phần đảm bảo an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội và phục vụ đắc lực cho nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh. Ghi nhận kết quả mà Ngành Tư pháp đạt được trong những năm qua, Đảng, Nhà nước, Bộ Tư pháp, Tỉnh uỷ, UBND tỉnh tặng nhiều phần thưởng cao quý cho các tập thể, cá nhân của Ngành; đặc biệt, Sở Tư pháp được tặng là Huân chương lao động hạng Nhì năm 2009.

2. Số điện thoại Sở tư pháp tỉnh Vĩnh Phúc là bao nhiêu?

2.1. Số điện thoại Sở tư pháp tỉnh Vĩnh Phúc

Sở Tư pháp là cơ quan chuyên môn thuộc Ủy ban nhân dân Thành phố, hỗ trợ giải quyết các vấn đề như: hộ tịch; quốc tịch; chứng thực; nuôi con nuôi; lý lịch tư pháp; bồi thường nhà nước; trợ giúp pháp lý; luật sư; tư vấn pháp luật; công chứng; giám định tư pháp; bán đấu giá tài sản; trọng tài thương mại; đăng ký giao dịch bảo đảm; thừa phát lại;…..Khi cần giải quyết các vấn đề trên, người dân sẽ cần phải đến Sở tư pháp để được các cán bộ tư pháp hỗ trợ, hướng dẫn thực hiện. Để có thể hỗ trợ người dân một cách nhanh chóng, Sở tư pháp tỉnh Vĩnh Phúc luôn có cán bộ tư pháp trực điện thoại, vì vậy người dân có thể gọi đến số điện thoại Sở tư pháp tỉnh Vĩnh Phúc: 02113862606 để được giải đáp các thắc mắc, câu hỏi, vấn để của mình một cách nhanh nhất trước khi đến trực tiếp trụ sở.

2.2. Số điện thoại Sở tư pháp tại tỉnh Vĩnh Phúc hỗ trợ vấn đề gì?

Mỗi ngày Sở tư pháp tiếp nhận rất nhiều hồ sơ của người dân về các vấn đề hộ tịch, lý lịch tư pháp,…Tuy nhiên đa số người dân vẫn gặp nhiều khó khăn trong việc tiếp cận pháp luật, hiểu về vấn đề tư pháp mà mình đang vướng mắc nhưng lại không thể đến trực tiếp trụ sở của Sở tư pháp tỉnh Vĩnh Phúc để nhận tư vấn, hỗ trợ từ cán bộ tư pháp. Để người dân có thể tiếp cận pháp luật, giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng Số điện thoại Sở tư pháp tỉnh Vĩnh Phúc hỗ trợ giải đáp các vấn đề:

+ Theo dõi thi hành pháp luật

+ Lý lịch tư pháp

+ Tư vấn pháp Luật

+ Kiểm tra, xử lý văn bản quy phạm pháp luật

+ Phổ biến, giáo dục pháp luật

+ Các vấn đề về hộ tịch

+ Các vấn đề về Quốc tịch

+ Chứng thực

+ Nuôi con nuôi

+ Và nhiều vấn đề khác

sở tư pháp tỉnh vĩnh phúc

2.3. Danh sách Phòng ban huộc Sở tư pháp tỉnh Vĩnh Phúc

– Văn phòng sở

– Thanh tra Sở

– Phòng Hành chính Tư pháp

– Phòng Quản lý xử lý vi phạm hành chính và theo dõi thi hành pháp luật

– Phòng Xây dựng và Kiểm tra Văn bản quy phạm pháp luật

– Phòng Phổ biến, giáo dục pháp luật

– Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước

– Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản

– Phòng Công chứng số 01

3. Thông tin thời gian làm việc, địa chỉ, email, website Sở tư pháp tỉnh Vĩnh Phúc

3.1. Thời gian làm việc của Sở tư pháp tỉnh Vĩnh Phúc

Hiện nay Sở tư pháp tỉnh Vĩnh Phúc làm việc theo khung giờ sau: 

     – Thứ 2 – thứ 6: Sáng: từ 07h30 đến 11h30, Chiều: từ 13h00 đến 17h00.

     – Thứ 7: Sáng: từ 07h30 đến 11h30.

3.2. Địa chỉ Sở tư pháp tỉnh Vĩnh Phúc

Hiện nay Sở tư pháp tỉnh Vĩnh Phúc được đặt tại: 12 Trường Chinh, Phường Đống Đa, Thành phố Vĩnh Yên, Tỉnh Vĩnh Phúc.

3.3. Website Sở tư pháp tỉnh Vĩnh Phúc

Khi cần hỗ trợ từ Sở Tư pháp tỉnh Vĩnh Phúc ngoài việc gọi tới số điện thoại Sở tư pháp tỉnh Vĩnh Phúc thì bạn có thể truy cập vào website chính thức của Sở tư pháp tỉnh Vĩnh Phúc theo đường link: https://sotp.vinhphuc.gov.vn/Pages/home.aspx

3.4. Email Sở tư pháp tỉnh Vĩnh Phúc

Bạn cũng có thể nhận hỗ trợ giải đáp thắc mắc qua email của Sở Tư pháp tỉnh Vĩnh Phúc tại địa chỉ Email: sotp@vonhphuc.gov.vn

4. Địa chỉ Phòng tư pháp ở tỉnh Vĩnh Phúc

Tỉnh Vĩnh Phúc hiện nay có 2 thành phố, 7 huyện. Tại mỗi quận, huyện, thành phố đều có Phòng tư pháp hỗ trợ người dân. Dưới đây là địa chỉ các phòng tư pháp thuộc tỉnh Vĩnh Phúc

– Phòng tư pháp Thành phố Vĩnh Yên:

Địa chỉ Phòng tư pháp Thành phố Vĩnh Yên: Đường Lê Lợi, Phường Tích Sơn, Thành phố Vĩnh Yên, Tỉnh Vĩnh Phúc

– Phòng tư pháp Thành phố Phúc Yên: 

Địa chỉ Phòng tư pháp Thành phố Phúc Yên: Phường Trưng Trắc, Thành phố Phúc Yên, Tỉnh Vĩnh Phúc

– Phòng tư pháp Huyện Bình Xuyên

Địa chỉ Phòng tư pháp Huyện Bình Xuyên: Thị trấn Hương Canh, Huyện Bình Xuyên, Tĩnh Vĩnh Phúc

– Phòng tư pháp Huyện Lập Thạch

Địa chỉ Phòng tư pháp Huyện Lập Thạch: Thị trấn Lập Thạch, Huyện Lập Thạch, Tỉnh Vĩnh Phúc

– Phòng tư pháp Huyện Tam Dương

Địa chỉ Phòng tư pháp Huyện Tam Dương:  Thị trấn Hợp Hòa, Huyện Tam Dương, Tỉnh Vĩnh Phúc

số điện thoại sở tư pháp tỉnh vĩnh phúc

5. Một vài câu hỏi về Sở tư pháp tỉnh Vĩnh Phúc

5.1. Tôi muốn làm lý lịch tư pháp tại tỉnh Vĩnh Phúc thì làm tại đâu?

Bạn đang có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Vĩnh Phúc và muốn làm lý lịch tư pháp thì bạn có thể gọi đến số điện thoại Phòng Hành chính Tư pháp thuộc Sở tư pháp tỉnh Vĩnh Phúc: 02113840572 để được cán bộ tư pháp hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ, thời gian nhận kết quả.

5.2. Tôi ở Thành phố Phúc Yên, Tỉnh Vĩnh Phúc lấy chồng nước ngoài thì có phải thôi quốc tịch không?

Trường hợp bạn muốn nhập quốc tịch nước ngoài và thôi quốc tịch Việt Nam thì bạn có thể đến Phòng Hành chính Tư pháp thuộc Sở tư pháp tỉnh Vĩnh Phúc để được cán cán bộ hướng dẫn thủ tục, hồ sơ,…tại địa chỉ: 12 Trường Chinh, Phường Đống Đa, Thành phố Vĩnh Yên, Tỉnh Vĩnh Phúc.

5.3. Tôi hiện đang sinh sống và làm việc ở nước ngoài muốn nhận con nuôi Huyện Tam Đảo thì làm như thế nào?

Hiện bạn đang ở nước ngoài và muốn nhận con nuôi tại Việt Nam thuộc trường hợp nuôi con nuôi có yếu tố nước ngoài. Theo quy định của Điều 28 Luật nuôi con nuôi thì bạn cần làm hồ sơ, thủ tục tại Sở tư pháp tỉnh Vĩnh Phúc. Bạn có thể gọi đến Số điện thoại Sở tư pháp tỉnh Vĩnh Phúc để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ cán bộ tư pháp.

6. Thông tin liên hệ, địa chỉ, trụ sở và số điện thoại Sở tư pháp tỉnh Vĩnh Phúc

     Trên đây là một số thông tin về địa chỉ, trụ sở, số điện thoại Sở tư pháp tỉnh Vĩnh Phúc để bạn đọc có thể tham khảo. Bạn muốn liên hệ tới Sở tư pháp tỉnh Vĩnh Phúc có thể tham khảo những thông tin mà chúng tôi cung cập trên.

     Thông tin liên hệ tổng đài cung cấp thông tin tổng hợp.

     Tổng đài cung cấp thông tin tổng hợp 1900299200 được đăng ký theo quy định pháp luật, chúng tôi có đội ngũ tổng đài viên hỗ trợ 24/7 giúp khách hàng tra cứu tìm kiếm thông tin theo yêu cầu bao gồm: số điện thoại liên hệ, số tổng đài tư vấn, địa chỉ, website, Email, Số Fax, số trung tâm cskh, hotline khiếu nại và giải đáp thắc mắc, hỗ trợ tư vấn các vấn đề liên quan đến pháp luật đất đai, hình sự, dân sự, lao động, xây dựng, hộ khẩu, doanh nghiệp, khiếu nại, tố cáo, thuế và các thủ tục hành chính  theo quy định pháp luật Việt Nam vì vậy bạn muốn được hỗ trợ thì có thể gọi cho chúng tôi.

Liên hệ: 1900299200

Địa chỉ Sở tư pháp tỉnh Vĩnh Phúc - 12 Trường Chinh, Phường Đống Đa, Thành phố Vĩnh Yên, Tỉnh Vĩnh Phúc.