Thông tin địa chỉ số điện thoại Sở tư pháp Tỉnh Yên Bái

Rate this post

Thông tin địa chỉ số điện thoại Sở tư pháp tỉnh Yên Bái

1. Một số thông tin về Sở tư pháp tỉnh Yên Bái

Sở Tư pháp tỉnh Yên Bái là cơ quan chuyên môn thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh, thực hiện chức năng tham mưu, giúp Ủy ban nhân dân tỉnh quản lý nhà nước về: công tác xây dựng và thi hành pháp luật; theo dõi thi hành pháp luật; kiểm tra, xử lý văn bản quy phạm pháp luật; kiểm soát thủ tục hành chính; pháp chế; phổ biến, giáo dục pháp luật; hòa giải ở cơ sở; hộ tịch, quốc tịch; chứng thực; nuôi con nuôi; lý lịch tư pháp; bồi thường nhà nước; trợ giúp pháp lý; luật sư; tư vấn pháp luật; công chứng; giám định tư pháp; bán đấu giá tài sản; trọng tài thương mại; quản lý công tác thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính và công tác tư pháp khác theo quy định của pháp luật. Sở Tư pháp có tư cách pháp nhân, có con dấu và tài khoản riêng; chịu sự chỉ đạo, quản lý về tổ chức, biên chế và công tác của Ủy ban nhân dân tỉnh; đồng thời chịu sự chỉ đạo, hướng dẫn, kiểm tra, thanh tra về chuyên môn, nghiệp vụ của Bộ Tư pháp.

2. Số điện thoại Sở tư pháp tỉnh Yên Bái là bao nhiêu?

2.1. Số điện thoại Sở tư pháp tỉnh Yên Bái

Sở Tư pháp là cơ quan chuyên môn thuộc Ủy ban nhân dân Thành phố, hỗ trợ giải quyết các vấn đề như: công chứng; giám định tư pháp; bán đấu giá tài sản; trọng tài thương mại; đăng ký giao dịch bảo đảm; thừa phát lại; hộ tịch; quốc tịch; chứng thực; nuôi con nuôi; lý lịch tư pháp; bồi thường nhà nước; trợ giúp pháp lý; luật sư; tư vấn pháp luật;…..Khi cần giải quyết các vấn đề trên, người dân sẽ cần phải đến Sở tư pháp để được các cán bộ tư pháp hỗ trợ, hướng dẫn thực hiện. Để có thể hỗ trợ người dân một cách nhanh chóng, Sở tư pháp tỉnh Yên Bái luôn có cán bộ tư pháp trực điện thoại, vì vậy người dân có thể gọi đến số điện thoại Sở tư pháp tỉnh Yên Bái: 02163852391 để được giải đáp các thắc mắc, câu hỏi, vấn để của mình một cách nhanh nhất trước khi đến trực tiếp trụ sở.

2.2. Số điện thoại Sở tư pháp tại tỉnh Yên Bái hỗ trợ vấn đề gì?

Mỗi ngày Sở tư pháp tiếp nhận rất nhiều hồ sơ của người dân về các vấn đề hộ tịch, lý lịch tư pháp,…Tuy nhiên đa số người dân vẫn gặp nhiều khó khăn trong việc tiếp cận pháp luật, hiểu về vấn đề tư pháp mà mình đang vướng mắc nhưng lại không thể đến trực tiếp trụ sở của Sở tư pháp tỉnh Yên Bái để nhận tư vấn, hỗ trợ từ cán bộ tư pháp. Để người dân có thể tiếp cận pháp luật, giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng Số điện thoại Sở tư pháp tỉnh Yên Bái hỗ trợ giải đáp các vấn đề:

+ Theo dõi thi hành pháp luật

+ Lý lịch tư pháp

+ Tư vấn pháp Luật

+ Các vấn đề về hộ tịch

+ Các vấn đề về Quốc tịch

+ Chứng thực

+ Nuôi con nuôi

+ Và nhiều vấn đề khác

sở tư pháp tỉnh yên bái

2.3. Danh sách Phòng ban huộc Sở tư pháp tỉnh Yên Bái

– Văn phòng Sở

– Phòng Xây dựng, Kiểm tra văn bản và Theo dõi thi hành pháp luật

– Phòng Phổ biến và Giáo dục pháp luật

– Phòng Hành chính – Tư pháp – Bổ trợ tư pháp

– Trung tâm Dịch vụ bán đấu giá tài sản

– Trung tâm trợ giúp pháp lý

– Phòng Công chứng số 1

– Phòng Công chứng số 1

3. Thông tin thời gian làm việc, địa chỉ, email, website Sở tư pháp tỉnh Yên Bái

3.1. Thời gian làm việc của Sở tư pháp tỉnh Yên Bái

Hiện nay Sở tư pháp tỉnh Yên Bái làm việc theo khung giờ sau: 

     – Thứ 2 – thứ 6: Sáng: từ 07h30 đến 11h30, Chiều: từ 13h00 đến 17h00.

     – Thứ 7: Sáng: từ 07h30 đến 11h30.

3.2. Địa chỉ Sở tư pháp tỉnh Yên Bái

Hiện nay Sở tư pháp tỉnh Yên Bái được đặt tại: Tổ 27, Phường Đồng Tâm, Thành phố Yên Bái, Tỉnh Yên Bái

3.3. Website Sở tư pháp tỉnh Yên Bái

Khi cần hỗ trợ từ Sở Tư pháp tỉnh Yên Bái ngoài việc gọi tới số điện thoại Sở tư pháp tỉnh Yên Bái thì bạn có thể truy cập vào website chính thức của Sở tư pháp tỉnh Yên Bái theo đường link: https://sotuphap.yenbai.gov.vn/Pages/Trang-chu.aspx

3.4. Email Sở tư pháp tỉnh Yên Bái

Bạn cũng có thể nhận hỗ trợ giải đáp thắc mắc qua email của Sở Tư pháp tỉnh Yên Bái tại địa chỉ Email: sotuphap@yenbai.gov.vn

4. Địa chỉ Phòng tư pháp ở tỉnh Yên Bái

Tỉnh Yên Bái hiện nay có 1 thành phố, 1 thị xã, 7 huyện. Tại mỗi quận, huyện, thành phố đều có Phòng tư pháp hỗ trợ người dân. Dưới đây là địa chỉ các phòng tư pháp thuộc tỉnh Yên Bái

– Phòng tư pháp Thành phố Yên Bái:

Địa chỉ Phòng tư pháp Thành phố Yên Bái: Đường Trần Huy Liệu, Phường Đồng Tâm, Thành phố Yên Bái, Tỉnh Yên Bái

– Phòng tư pháp Thị xã Nghĩa Lộ

Địa chỉ Phòng tư pháp Thị xã Nghĩa Lộ: Tổ 17, Phường Tân An, Thị Xã Nghĩa Lộ, Tỉnh Yên Bái

– Phòng tư pháp Huyện Lục Yên

Địa chỉ Phòng tư pháp Huyện Lục Yên:  Thị trấn Yên Thế, Huyện Lục Yên, Tỉnh Yên Bái

– Phòng tư pháp Huyện Trạm Tấu

Địa chỉ Phòng tư pháp Huyện Trạm Tấu: Khu 3, Thị trấn Trạm Tấu, Huyện Trạm Tấu, Tỉnh Yên Bái

– Phòng tư pháp Huyện Văn Chấn

Địa chỉ Phòng tư pháp Huyện Văn Chấn: Xã Sơn Tịnh, Huyện Văn Chấn, Tỉnh Yên Bái

số điện thoại sở tư pháp tỉnh yên bái

5. Một vài câu hỏi về Sở tư pháp tỉnh Yên Bái

5.1. Tôi muốn làm lý lịch tư pháp tại tỉnh Yên Bái thì làm tại đâu?

Bạn đang có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Yên Bái và muốn làm lý lịch tư pháp thì bạn có thể gọi đến số điện thoại Phòng Hành chính – Tư pháp – Bổ trợ tư pháp tư pháp thuộc Sở tư pháp tỉnh Yên Bái: 02163850113 để được cán bộ tư pháp hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ, thời gian nhận kết quả.

5.2. Tôi ở Thị xã Nghĩa Lộ, Tỉnh Yên Bái lấy chồng nước ngoài thì có phải thôi quốc tịch không?

Trường hợp bạn muốn nhập quốc tịch nước ngoài và thôi quốc tịch Việt Nam thì bạn có thể đến Phòng Hành chính – Tư pháp – Bổ trợ tư pháp thuộc Sở tư pháp tỉnh Yên Bái để được cán cán bộ hướng dẫn thủ tục, hồ sơ,…tại địa chỉ: Tổ 27, Phường Đồng Tâm, Thành phố Yên Bái, Tỉnh Yên Bái,

5.3. Tôi hiện đang sinh sống và làm việc ở nước ngoài muốn nhận con nuôi Huyện Mù Cang Chải thì làm như thế nào?

Theo quy định của Điều 28 Luật nuôi con nuôi thì bạn cần làm hồ sơ, thủ tục tại Sở tư pháp tỉnh Yên Bái. Vì hiện bạn đang ở nước ngoài và muốn nhận con nuôi tại Việt Nam thuộc trường hợp nuôi con nuôi có yếu tố nước ngoài. Bạn có thể gọi đến Số điện thoại Sở tư pháp tỉnh Yên Bái để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ cán bộ tư pháp.

6. Thông tin liên hệ, địa chỉ, trụ sở và số điện thoại Sở tư pháp tỉnh Yên Bái

     Trên đây là một số thông tin về địa chỉ, trụ sở, số điện thoại Sở tư pháp tỉnh Yên Bái để bạn đọc có thể tham khảo. Bạn muốn liên hệ tới Sở tư pháp tỉnh Yên Bái có thể tham khảo những thông tin mà chúng tôi cung cập trên.

     Thông tin liên hệ tổng đài cung cấp thông tin tổng hợp.

     Tổng đài cung cấp thông tin tổng hợp 1900299200 được đăng ký theo quy định pháp luật, chúng tôi có đội ngũ tổng đài viên hỗ trợ 24/7 giúp khách hàng tra cứu tìm kiếm thông tin theo yêu cầu bao gồm: số điện thoại liên hệ, số tổng đài tư vấn, địa chỉ, website, Email, Số Fax, số trung tâm cskh, hotline khiếu nại và giải đáp thắc mắc, hỗ trợ tư vấn các vấn đề liên quan đến pháp luật đất đai, hình sự, dân sự, lao động, xây dựng, hộ khẩu, doanh nghiệp, khiếu nại, tố cáo, thuế và các thủ tục hành chính  theo quy định pháp luật Việt Nam vì vậy bạn muốn được hỗ trợ thì có thể gọi cho chúng tôi.

Liên hệ: 1900299200

Địa Sở tư pháp tỉnh Yên Bái - Tổ 27, Phường Đồng Tâm, Thành phố Yên Bái, Tỉnh Yên Bái