Địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Dầu Tiếng

Rate this post

Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Dầu Tiếng

1. Thông tin Tòa án nhân dân Huyện Dầu Tiếng

– Giới thiệu về Tòa án nhân dân Huyện Dầu Tiếng

     Trong năm 2018, Tòa án nhân dân huyện Dầu Tiếng đã thụ lý 1.838 vụ việc các loại, giải quyết 1.738 vụ việc, chiếm tỷ lệ trên 94%; còn lại 7 vụ tạm đình chỉ, không có vụ, việc nào đã quá hạn xét xử, các vụ tạm đình chỉ đều có căn cứ pháp luật, tỷ lệ án bị huỷ 0,75%, tỷ lệ bị sửa chiếm 1,09%. Công tác tổ chức triển khai thực hiện kế hoạch của Toà án Nhân dân tỉnh về thực 14 giải pháp nâng cao chất lượng công tác xét xử được đảm bảo. Đặc biệt, là thực hiện các giải pháp đột phá của Tòa án nhân dân huyện Dầu Tiếng nâng cao chất lượng, hiệu quả và xử lý các vụ án dân sự, án hôn nhân & gia đình và  án kinh tế, Tòa án nhân dân Huyện Dầu Tiếng do Ông Trần Xuân Tạo làm  chánh án.

tòa án nhân dân huyện dầu tiếng

– Địa chỉ Tòa án nhân dân Huyện Dầu Tiếng

      Trụ sở: Khu phố 4b, Thị Trấn Dầu Tiếng, Huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương.

– Thời gian làm việc Tòa án nhân dân Huyện Dầu Tiếng

     Thời gian làm việc của Tòa án nhân dân Huyện Dầu Tiếng: Tất cả các ngày trong tuần, trừ thứ 7, Chủ nhật, ngày nghỉ Lễ, nghỉ Tết.

     + Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30

     + Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h

2. Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Dầu Tiếng

     Để kịp thời giải quyết toàn bộ các vấn đề của người dân trên địa bàn Huyện Dầu Tiếng tại 12 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm thị trấn Dầu Tiếng (huyện lỵ) và 11 xã: An Lập, Định An, Định Hiệp, Định Thành, Long Hòa, Long Tân, Minh Hòa, Minh Tân, Minh Thạnh, Thanh An, Thanh Tuyền.Người dân khi có vấn đề cần được giải quyết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình có thể thực hiện bằng cách đến trực tiếp trụ sở của Tòa án nhân dân Huyện Dầu Tiếng để được hướng dẫn hoặc gọi đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Dầu Tiếng để được hỗ trợ chi tiết.

     Ví dụ bạn đang có tranh chấp về đất đai tại xã Minh Thạnh, Huyện Dầu Tiếng, Tỉnh Bình Dương thì bạn có thể gọi điện lên Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Dầu Tiếng để được hướng dẫn trước hoặc đến trực tiếp trụ sở Tòa án nhân dân Huyện Dầu Tiếng theo địa chỉ: Khu phố 4b, Thị Trấn Dầu Tiếng, Huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương.

3. Thẩm quyền Tòa án nhân dân Huyện Dầu Tiếng

Tòa án nhân dân Huyện Dầu Tiếng có thẩm quyền giải quyết các tranh chấp theo quy định của pháp luật như:

     + Giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp sau đây: Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình; Tranh chấp về kinh doanh, thương mại; Tranh chấp về lao động .

     + Giải quyết những yêu cầu sau đây: Yêu cầu về dân sự; Yêu cầu về hôn nhân và gia đình; Yêu cầu về kinh doanh, thương mại; Yêu cầu về lao động.

     + Xét xử vụ án hình sự là Tòa án nơi tội phạm được thực hiện.

số điện thoại tòa án nhân dân huyện dầu tiếng

4. Hỏi đáp về Tòa án nhân dân Huyện Dầu Tiếng

– Tôi và chồng hiện ở xã An Lập có thể nộp đơn ly hôn ở đâu?

      Theo quy định của pháp luật hiện hành, nếu 2 vợ chồng bạn đều đang ở An Lập, Huyện Dầu Tiếng thì bạn sẽ nộp hồ sơ yêu cầu giải quyết ly hôn tại Tòa án nhân dân Huyện Dầu Tiếng tại địa chỉ: Khu phố 4b, Thị Trấn Dầu Tiếng, Huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương.

– Tôi liên hệ đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Dầu Tiếng nhiều lần nhưng không được? 

    Để có thể giải đáp mọi thắc mắc của nhân dân một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất Tòa án nhân dân Huyện Dầu Tiếng có số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Dầu Tiếng. Một tuy nhiên số lượng cuộc gọi mỗi ngày là quá lớn đôi khi các cán bộ tòa không thể giải quyết hết được vì vậy nếu gặp tình trạng này bạn có thể ngắt máy và gọi lại sau khoảng từ 10 – 15 phút.

– Tòa án nhân dân Huyện Dầu Tiếng có làm việc vào thứ 7, chủ nhật không?

     Tòa án nhân dân Huyện Dầu Tiếng là cơ quan nhà nước làm việc theo quy định của pháp luật các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 theo giờ hành chính. Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30 và Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h. Vì vậy nếu có bất kỳ vấn đề gì cần giải quyết tại Tòa án nhân dân Huyện Dầu Tiếng bạn cần lưu ý về thời gian làm việc này.

– Tôi và các anh chị em trong gia đình ở tại Khu phố 4b, Thị Trấn Dầu Tiếng, Huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương có tranh chấp về tài sản thừa kế là quyền sử dụng đất tại Khu phố 4b, Thị Trấn Dầu Tiếng, Huyện Dầu Tiếng từ bố mẹ để lại thì có thể khởi kiện ở Tòa án nào?

     Tòa án nhân dân cấp quận nơi có di sản là bất động sản có thẩm quyền giải quyết tranh chấp về thừa kế. Đối với trường hợp trên di sản thừa kế là bất độn sản tại địa chỉ: Khu phố 4b, Thị Trấn Dầu Tiếng, Huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương vì vậy Tòa án có thẩm quyền giải quyết là Tòa án nhân dân Huyện Dầu Tiếng

5. Số điện thoại tổng đài giải đáp mọi thắc về pháp luật.

Tổng đài tổng hợp là đơn vị hỗ trợ thông tin về Huyện Dầu Tiếng. Tổng đài hỗ trợ các thông tin về số điện thoại liên hệ, số tổng đài tư vấn, địa chỉ tòa án, tư vấn về hồ sơ khởi kiện, đơn khởi kiện, thẩm quyền khởi kiện, nội dung của vụ việc và các vấn đề khác về pháp luật trên địa bàn Huyện Dầu Tiếng

Liên hệ1900299200

Địa chỉ tòa án nhân dân huyện Dầu Tiếng - Khu phố 4b, Thị Trấn Dầu Tiếng, Huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương.