Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Thủy Nguyên

Rate this post

Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Thủy Nguyên

1. Thông tin Tòa án Nhân dân Huyện Thủy Nguyên

– Giới thiệu về Tòa án nhân dân Huyện Thủy Nguyên

     Tòa án nhân dân Huyện Thủy Nguyên thuộc đơn vị quản lý của Tòa án nhân dân Thành phố Hải Phòng. Tòa án nhân dân Huyện Thủy Nguyên có trụ sở đặt tại: Xóm 5, Xã Thủy Sơn, Huyện Thuỷ Nguyên, Thành phố Hải Phòng. Với Chánh án là ông Trịnh Khắc Thịnh cùng Phó Chánh án, các thẩm phán và cán bộ Tòa. Mỗi năm Tòa án nhân dân Huyện Thủy Nguyên thụ lý và giải quyết nhiều vụ việc khác nhau, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của cá nhân, tổ chức, đảm bảo thực hiện đúng quy định của pháp luật.

số điện thoại tòa án nhân dận huyện thủy nguyên

– Địa chỉ Tòa án nhân dân Huyện Thủy Nguyên

     Trụ sở: Xóm 5, Xã Thủy Sơn, Huyện Thuỷ Nguyên, Thành phố Hải Phòng.

– Thời gian làm việc Tòa án nhân dân Huyện Thủy Nguyên

     Thời gian làm việc của Tòa án nhân dân Huyện Thủy Nguyên: Tất cả các ngày trong tuần, trừ thứ 7, Chủ nhật, ngày nghỉ Lễ, nghỉ Tết.

     + Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30

     + Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h

2. Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Thủy Nguyên

     Để kịp thời giải quyết toàn bộ các vấn đề của người dân trên địa bàn Huyện Thủy Nguyên tại thị trấn Núi Đèo, Minh Đức và các xã: An Lư, An Sơn, Cao Nhân, Chính Mỹ, Dương Quan, Đông Sơn, Gia Đức, Gia Minh, Hoa Động, Hòa Bình, Hoàng Động, Hợp Thành, Kênh Giang, Kiền Bái, Kỳ Sơn, Lại Xuân, Lâm Động, Lập Lễ, Liên Khê, Lưu Kiếm, Lưu Kỳ, Minh Tân, Mỹ Đồng, Ngũ Lão, Phả Lễ, Phù Ninh, Phục Lễ, Quảng Thanh, Tam Hưng, Tân Dương, Thiên Hương, Thủy Đường, Thủy Sơn, Thủy Triều, Trung Hà………Người dân khi có vấn đề cần được giải quyết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình có thể thực hiện bằng cách đến trực tiếp trụ sở của Tòa án nhân dân Huyện Thủy Nguyên để được hướng dẫn hoặc gọi đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Thủy Nguyên để được hỗ trợ chi tiết.

     Ví dụ bạn đang có tranh chấp về đất đai tại xã Minh Đức, Huyện Thủy Nguyên, Thành phố Hải Phòng thì bạn có thể gọi điện lên Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Thủy Nguyên để được hướng dẫn trước hoặc đến trực tiếp trụ sở Tòa án nhân dân Huyện Thủy Nguyên heo địa chỉ: Xóm 5, Xã Thủy Sơn, Huyện Thuỷ Nguyên, Thành phố Hải Phòng.

3. Thẩm quyền Tòa án nhân dân Huyện Thủy Nguyên

Tòa án nhân dân Huyện Thủy Nguyên có thẩm quyền giải quyết các tranh chấp theo quy định của pháp luật như:

     + Giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp sau đây: Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình; Tranh chấp về kinh doanh, thương mại; Tranh chấp về lao động .

     + Giải quyết những yêu cầu sau đây: Yêu cầu về dân sự; Yêu cầu về hôn nhân và gia đình; Yêu cầu về kinh doanh, thương mại; Yêu cầu về lao động.

     + Xét xử vụ án hình sự là Tòa án nơi tội phạm được thực hiện.

tòa án nhân dân huyện thủy nguyên

4. Hỏi đáp về Tòa án nhân dân Huyện Thủy Nguyên

– Tòa án nhân dân Huyện Thủy Nguyên có làm việc vào thứ 7, chủ nhật không?

     Tòa án nhân dân Huyện Thủy Nguyên là cơ quan nhà nước làm việc theo quy định của pháp luật các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 theo giờ hành chính. Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30 và Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h. Vì vậy nếu có bất kỳ vấn đề gì cần giải quyết tại Tòa án nhân dân Huyện Thủy Nguyên bạn cần lưu ý về thời gian làm việc này.

– Tôi liên hệ đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Thủy Nguyên nhiều lần nhưng không được? 

    Để có thể giải đáp mọi thắc mắc của nhân dân một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất Tòa án nhân dân Huyện Thủy Nguyên có số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Thủy Nguyên tuy nhiên số lượng cuộc gọi mỗi ngày là quá lớn đôi khi các cán bộ tòa không thể giải quyết hết được vì vậy nếu gặp tình trạng này bạn có thể ngắt máy và gọi lại sau khoảng từ 10 – 15 phút.

– Tôi ở Xã Hoàng Động còn chồng tôi ở Xã Hoa Động, Huyện Thủy Nguyên có thể nộp đơn ly hôn ở đâu?

      Theo quy định của pháp luật hiện hành, 2 vợ chồng bạn một người ở Xã Hoàng Động và 1 người ở Xã Hoa Động nhưng đều là 2 phường thuộc địa bàn Huyện Kiến Thụy thì bạn sẽ nộp hồ sơ yêu cầu giải quyết ly hôn tại Tòa án nhân dân Huyện Thủy Nguyên tại địa chỉ: Xóm 5, Xã Thủy Sơn, Huyện Thuỷ Nguyên, Thành phố Hải Phòng.

– Tôi và các anh chị em trong gia đình ở tại Xã Hợp Thành, huyện Thủy Nguyên, thành phố Hải Phòng có tranh chấp về tài sản thừa kế là quyền sử dụng đất tại Xã Hợp Thành từ bố mẹ để lại thì có thể khởi kiện ở Tòa án nào?

     Tòa án nhân dân cấp quận nơi có di sản là bất động sản có thẩm quyền giải quyết tranh chấp về thừa kế. đối với trường hợp trên di sản thừa kế là bất động sản tại địa chỉ: xã Hợp Thành, huyện Thủy Nguyên, thành phố Hải Phòng vì vậy Tòa án có thẩm quyền giải quyết là tòa án nhân dân Tòa án nhân dân Huyện Thủy Nguyên.

5. Số điện thoại tổng đài giải đáp mọi thắc về pháp luật.

Tổng đài tổng hợp là đơn vị hỗ trợ thông tin về Tòa án nhân dân Huyện Thủy Nguyên. Tổng đài hỗ trợ các thông tin về số điện thoại liên hệ, số tổng đài tư vấn, địa chỉ tòa án, tư vấn về hồ sơ khởi kiện, đơn khởi kiện, thẩm quyền khởi kiện, nội dung của vụ việc và các vấn đề khác về pháp luật trên địa bàn Huyện Thủy Nguyên.

Liên hệ1900299200

Địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Thủy Nguyên - Xóm 5, Xã Thủy Sơn, Huyện Thuỷ Nguyên, Thành phố Hải Phòng.