Địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Hòa An

Rate this post

Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Hòa An

1. Thông tin Tòa án nhân dân Huyện Hòa An

– Giới thiệu về Tòa án nhân dân Huyện Hòa An

    Huyện Hòa An là một huyện nằm ở trung tâm tỉnh Cao Bằng với diện tích 665,34  km², Hệ thống giao thông của huyện rất phát triển với Đường Hồ Chí Minh, quốc lộ 3, quốc lộ 34 và đường cao tốc Đồng Đăng – Trà Lĩnh. Hơn nữa huyện còn có đền thờ Pú Lương Quân thờ cha Báo Luông, mẹ Slao Cải ở Tả Sẩy, Đền Vua Lê, Nặm Lìn (xã Hoàng Tung). Nên nền kinh tế rất phát triển Nhưng đi kèm theo đó là các tệ nạn xã hội, chính vị vậy Tòa án nhân dân Huyện Hòa An được thành lập nhằm giải quyết các vấn đề đó, đảm bảo trật tự, an ninh xã hôi, công bằng xã hội, quyền và lợi ích hợp pháp của người dân. Tòa án nhân dân Huyện Hòa An do Ông Nông Công Hưng làm chánh án.

tòa án nhân dân huyện hòa an

– Địa chỉ Tòa án nhân dân Huyện Hòa An

      Trụ sở: Đường ĐT204, thị trấn Nước Hai, huyện Hòa An, Tỉnh Cao Bằng.

– Thời gian làm việc Tòa án nhân dân Huyện Hòa An

     Thời gian làm việc của Tòa án nhân dân Huyện Hòa An Tất cả các ngày trong tuần, trừ thứ 7, Chủ nhật, ngày nghỉ Lễ, nghỉ Tết.

     + Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30

     + Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h

2. Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Hòa An

     Để kịp thời giải quyết toàn bộ các vấn đề của người dân trên địa bàn Huyện Hòa An tại 15 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm thị trấn Nước Hai (huyện lỵ) và 14 xã: Bạch Đằng, Bình Dương, Dân Chủ, Đại Tiến, Đức Long, Hoàng Tung, Hồng Nam, Hồng Việt, Lê Chung, Nam Tuấn, Ngũ Lão, Nguyễn Huệ, Quang Trung, Trương Lương.Người dân khi có vấn đề cần được giải quyết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình có thể thực hiện bằng cách đến trực tiếp trụ sở của Tòa án nhân dân Huyện Hòa An để được hướng dẫn hoặc gọi đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Hòa An để được hỗ trợ chi tiết.

     Ví dụ bạn đang có tranh chấp về đất đai tại Xã Hồng Nam, Huyện Hòa An, Tỉnh Cao Bằng thì bạn có thể gọi điện lên Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Hòa An để được hướng dẫn trước hoặc đến trực tiếp trụ sở Tòa án nhân dân Huyện Hòa An theo địa chỉ: Đường ĐT204, thị trấn Nước Hai, huyện Hòa An, Tỉnh Cao Bằng.

3. Thẩm quyền Tòa án nhân dân Huyện Hòa An

Tòa án nhân dân Huyện Hòa An có thẩm quyền giải quyết các tranh chấp theo quy định của pháp luật như:

     + Giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp sau đây: Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình; Tranh chấp về kinh doanh, thương mại; Tranh chấp về lao động .

     + Giải quyết những yêu cầu sau đây: Yêu cầu về dân sự; Yêu cầu về hôn nhân và gia đình; Yêu cầu về kinh doanh, thương mại; Yêu cầu về lao động.

     + Xét xử vụ án hình sự là Tòa án nơi tội phạm được thực hiện.

số điện thoại tòa án nhân dân huyện hòa an

4. Hỏi đáp về Tòa án nhân dân Huyện Hòa An

– Tòa án nhân dân Huyện Hòa An có làm việc vào thứ 7, chủ nhật không?

     Tòa án nhân dân Huyện Hòa An là cơ quan nhà nước làm việc theo quy định của pháp luật các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 theo giờ hành chính. Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30 và Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h. Vì vậy nếu có bất kỳ vấn đề gì cần giải quyết tại Tòa án nhân dân Huyện Hòa An bạn cần lưu ý về thời gian làm việc này.

– Tôi và các anh chị em trong gia đình ở tại Đường ĐT204, thị trấn Nước Hai, huyện Hòa An, Tỉnh Cao Bằng. có tranh chấp về tài sản thừa kế là quyền sử dụng đất tại Đường ĐT204, thị trấn Nước Hai, huyện Hòa An từ bố mẹ để lại thì có thể khởi kiện ở Tòa án nào?

     Tòa án nhân dân cấp quận nơi có di sản là bất động sản có thẩm quyền giải quyết tranh chấp về thừa kế. Đối với trường hợp trên di sản thừa kế là bất độn sản tại địa chỉ: Đường ĐT204, thị trấn Nước Hai, huyện Hòa An, Tỉnh Cao Bằng. vì vậy Tòa án có thẩm quyền giải quyết là Tòa án nhân dân Huyện Hòa An

– Tôi và chồng hiện ở xã Ngũ Lão có thể nộp đơn ly hôn ở đâu?

      Theo quy định của pháp luật hiện hành, nếu 2 vợ chồng bạn đều đang ở Ngũ Lão, Huyện Hòa An thì bạn sẽ nộp hồ sơ yêu cầu giải quyết ly hôn tại Tòa án nhân dân Huyện Hòa An tại địa chỉ: Đường ĐT204, thị trấn Nước Hai, huyện Hòa An, Tỉnh Cao Bằng.

– Tôi liên hệ đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Hòa An nhiều lần nhưng không được? 

    Để có thể giải đáp mọi thắc mắc của nhân dân một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất Tòa án nhân dân Huyện Hòa An có số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Hòa An. Một tuy nhiên số lượng cuộc gọi mỗi ngày là quá lớn đôi khi các cán bộ tòa không thể giải quyết hết được vì vậy nếu gặp tình trạng này bạn có thể ngắt máy và gọi lại sau khoảng từ 10 – 15 phút.

5. Số điện thoại tổng đài giải đáp mọi thắc về pháp luật.

Tổng đài tổng hợp là đơn vị hỗ trợ thông tin về Huyện Hòa An. Tổng đài hỗ trợ các thông tin về số điện thoại liên hệ, số tổng đài tư vấn, địa chỉ tòa án, tư vấn về hồ sơ khởi kiện, đơn khởi kiện, thẩm quyền khởi kiện, nội dung của vụ việc và các vấn đề khác về pháp luật trên địa bàn Huyện Hòa An.

Liên hệ1900299200

Địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Hòa An - Đường ĐT204, thị trấn Nước Hai, huyện Hòa An, Tỉnh Cao Bằng.