Địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Mường Chà

Rate this post

Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Mường Chà

1. Thông tin Tòa án Nhân dân Huyện Mường Chà.

– Giới thiệu về Tòa án nhân dân Huyện Mường Chà.

     Tòa án nhân dân Huyện Mường Chà thuộc đơn vị quản lý của Tòa án nhân dân Tỉnh Điện Biên. Thấm nhuần tinh thần đoàn kết được xây dựng và giữ vững trong quá trình công tác nhiều năm qua, Tòa án nhân dân huyện Mường Chà đúc rút được những kinh nghiệm sau: Xây dựng cho được niềm tin trong tập thể, trong đó Lãnh đạo tin tưởng vào năng lực và phẩm chất đạo đức của cán bộ, công chức và ngược lại. Mỗi người phải có niềm tin nội tâm, niềm tin đó phải xuất phát từ sự hiểu biết nắm bắt pháp luật và năng lực thực tiễn. Sự cộng hưởng niềm tin trong mỗi cá nhân sẽ tạo nên sức mạnh cho cả tập thể. Xây dựng mối quan hệ đồng chí đồng nghiệp, hiểu biết và chia sẻ những khó khăn, là chổ dựa tinh thần cho mỗi cá nhân. Phát huy tinh thần phê bình và tự phê bình, mỗi cá nhân phải thẳng thắn nhận ra những thiếu sót của bản thân, của đồng chí, đồng nghiệp để góp ý xây dụng. Thủ trưởng đơn vị phải biết điều chỉnh việc góp ý xây dựng đó đúng lúc, đúng nơi để đồng chí mình lắng nghe và khắc phục. Mỗi cá nhân phải có ý thức giữ gìn mối quan hệ tốt đẹp mà ta đang có với đồng nghiệp và mọi người xung quanh, phải suy nghĩ nhận thức đúng đắn các vấn đề dù rất nhỏ, không suy diễn theo cách riêng của bản thân mà áp đặt.

tòa án nhân dân huyện mường chà

– Địa chỉ Tòa án nhân dân Huyện Mường Chà.

     Trụ sở: Thị trấn Mường Chà, huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên.

– Thời gian làm việc Tòa án nhân dân Huyện Mường Chà.

     Thời gian làm việc của Tòa án nhân dân Huyện Mường Chà: Tất cả các ngày trong tuần, trừ thứ 7, Chủ nhật, ngày nghỉ Lễ, nghỉ Tết.

     + Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30

     + Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h

2. Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Mường Chà.

     Để kịp thời giải quyết toàn bộ các vấn đề của người dân trên địa bàn Huyện Mường Chà tại thị trấn Mường Chà và 11 xã: Huổi Lèng, Huổi Mí, Hừa Ngài, Ma Thì Hồ, Mường Mươn, Mường Tùng, Na Sang, Nậm Nèn, Pa Ham, Sa Lông, Sá Tổng….…Người dân khi có vấn đề cần được giải quyết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình có thể thực hiện bằng cách đến trực tiếp trụ sở của Tòa án nhân dân Huyện Mường Chà để được hướng dẫn hoặc gọi đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Mường Chà để được hỗ trợ chi tiết.

     Ví dụ bạn đang có tranh chấp về đất đai tại Xã Ma Thì Hồ, Huyện Mường Chà, Tỉnh Điện Biên thì bạn có thể gọi điện lên Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Mường Chà để được hướng dẫn trước hoặc đến trực tiếp trụ sở Tòa án nhân dân Huyện Mường Chà theo địa chỉ: Thị trấn Mường Chà, huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên.

3. Thẩm quyền Tòa án nhân dân Huyện Mường Chà.

Tòa án nhân dân Huyện Mường Chà có thẩm quyền giải quyết các tranh chấp theo quy định của pháp luật như:

     + Giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp sau đây: Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình; Tranh chấp về kinh doanh, thương mại; Tranh chấp về lao động .

     + Giải quyết những yêu cầu sau đây: Yêu cầu về dân sự; Yêu cầu về hôn nhân và gia đình; Yêu cầu về kinh doanh, thương mại; Yêu cầu về lao động.

     + Xét xử vụ án hình sự là Tòa án nơi tội phạm được thực hiện.

số điện thoại tòa án nhân dân huyện mường chà

4. Hỏi đáp về Tòa án nhân dân Huyện Mường Chà.

– Tôi và chồng đang sinh sống ở Xã Mường Tùng, Huyện Mường Chà có thể nộp đơn ly hôn ở đâu?

      Theo quy định của pháp luật hiện hành, 2 vợ chồng bạn đều sinh sống và làm việc tại xã Mường Tùng thuộc địa bàn Huyện Mường Chà thì bạn sẽ nộp hồ sơ yêu cầu giải quyết ly hôn tại Tòa án nhân dân Huyện Mường Chà địa chỉ: Thị trấn Mường Chà, huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên.

– Tôi và các anh chị em trong gia đình ở tại Xã Mường Mươn, Huyện Mường Chà, Tỉnh Điện Biên có tranh chấp về tài sản thừa kế là quyền sử dụng đất tại Xã Mường Mươn từ bố mẹ để lại thì có thể khởi kiện ở Tòa án nào?

     Tòa án nhân dân cấp quận nơi có di sản là bất động sản có thẩm quyền giải quyết tranh chấp về thừa kế. đối với trường hợp trên di sản thừa kế là bất động sản tại địa chỉ: xã Mường Mươn, huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên vì vậy Tòa án có thẩm quyền giải quyết là tòa án nhân dân Tòa án nhân dân Huyện Mường Chà.

– Tôi liên hệ đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Mường Chà nhiều lần nhưng không được? 

    Để có thể giải đáp mọi thắc mắc của nhân dân một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất Tòa án nhân dân Huyện Mường Chà có số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Mường Chà tuy nhiên số lượng cuộc gọi mỗi ngày là quá lớn đôi khi các cán bộ tòa không thể giải quyết hết được vì vậy nếu gặp tình trạng này bạn có thể ngắt máy và gọi lại sau khoảng từ 10 – 15 phút.

– Tòa án nhân dân Huyện Mường Chà có làm việc vào thứ 7, chủ nhật không?

     Tòa án nhân dân Huyện Mường Chà là cơ quan nhà nước làm việc theo quy định của pháp luật các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 theo giờ hành chính. Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30 và Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h. Vì vậy nếu có bất kỳ vấn đề gì cần giải quyết tại Tòa án nhân dân Huyện Mường Chà bạn cần lưu ý về thời gian làm việc này.

5. Số điện thoại tổng đài giải đáp mọi thắc về pháp luật.

Tổng đài tổng hợp là đơn vị hỗ trợ thông tin về Tòa án nhân dân Huyện Mường Chà. Tổng đài hỗ trợ các thông tin về số điện thoại liên hệ, số tổng đài tư vấn, địa chỉ tòa án, tư vấn về hồ sơ khởi kiện, đơn khởi kiện, thẩm quyền khởi kiện, nội dung của vụ việc và các vấn đề khác về pháp luật trên địa bàn Huyện Mường Chà.

Liên hệ1900299200

Địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Mường Chà - Thị trấn Mường Chà, huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên.