Địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Thanh Bình

Rate this post

Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Thanh Bình

1. Thông tin Tòa án Nhân dân Huyện Thanh Bình.

– Giới thiệu về Tòa án nhân dân Huyện Thanh Bình.

     Tòa án nhân dân Huyện Thanh Bình thuộc đơn vị quản lý của Tòa án nhân dân Tỉnh Đồng Tháp. Công tác thi hành án hình sự được thực hiện đúng theo quy định của pháp luật, việc ra quyết định thi hành án kịp thời đối với tất cả các trường hợp phải ra quyết định thi hành án; việc cho hoãn thi hành án phạt tù đều đảm bảo theo đúng quy định của pháp luật. Công tác giải quyết đơn thư khiếu nại về tư pháp được quan tâm và thực hiện nghiêm túc. Các trường hợp khiếu nại đều được giải quyết dứt điểm, không để xảy ra khiếu nại vượt cấp, kéo dài. Công tác phối hợp với các cơ quan tư pháp địa phương trong công tác đấu tranh chống tội phạm, vi phạm pháp luật và thu thập chứng cứ để giải quyết các tranh chấp dân sự được đặc biệt chú trọng nhằm bảo đảm cho việc giải quyết xét xử các loại án được kịp thời, khách quan theo quy định của pháp luật.

số điện thoại tòa án nhân dân huyện thanh bình

– Địa chỉ Tòa án nhân dân Huyện Thanh Bình.

     Trụ sở: Quốc lộ 30, thị trấn Thanh Bình, huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp.

– Thời gian làm việc Tòa án nhân dân Huyện Thanh Bình.

     Thời gian làm việc của Tòa án nhân dân Huyện Thanh Bình: Tất cả các ngày trong tuần, trừ thứ 7, Chủ nhật, ngày nghỉ Lễ, nghỉ Tết.

     + Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30

     + Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h

2. Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Thanh Bình.

     Để kịp thời giải quyết toàn bộ các vấn đề của người dân trên địa bàn Huyện Thanh Bình tại thị trấn Thanh Bìnhvà 12 xã: An Phong, Bình Thành, Bình Tấn, Phú Lợi, Tân Bình, Tân Hòa, Tân Huề, Tân Long, Tân Mỹ, Tân Phú, Tân Quới, Tân Thạnh…..…Người dân khi có vấn đề cần được giải quyết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình có thể thực hiện bằng cách đến trực tiếp trụ sở của Tòa án nhân dân Huyện Thanh Bình để được hướng dẫn hoặc gọi đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Thanh Bình để được hỗ trợ chi tiết.

     Ví dụ bạn đang có tranh chấp về đất đai tại Xã An Phong, Huyện Thanh Bình, Tỉnh Đồng Tháp thì bạn có thể gọi điện lên Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Thanh Bình để được hướng dẫn trước hoặc đến trực tiếp trụ sở Tòa án nhân dân Huyện Thanh Bình theo địa chỉ: Quốc lộ 30, thị trấn Thanh Bình, huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp.

3. Thẩm quyền Tòa án nhân dân Huyện Thanh Bình.

Tòa án nhân dân Huyện Thanh Bình có thẩm quyền giải quyết các tranh chấp theo quy định của pháp luật như:

     + Giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp sau đây: Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình; Tranh chấp về kinh doanh, thương mại; Tranh chấp về lao động .

     + Giải quyết những yêu cầu sau đây: Yêu cầu về dân sự; Yêu cầu về hôn nhân và gia đình; Yêu cầu về kinh doanh, thương mại; Yêu cầu về lao động.

     + Xét xử vụ án hình sự là Tòa án nơi tội phạm được thực hiện.

tòa án nhân dân huyện thanh bình

4. Hỏi đáp về Tòa án nhân dân Huyện Thanh Bình.

– Tôi và các anh chị em trong gia đình ở tại Xã Bình Thành, Huyện Thanh Bình, Tỉnh Đồng Tháp có tranh chấp về tài sản thừa kế là quyền sử dụng đất tại xã Bình Thành từ bố mẹ để lại thì có thể khởi kiện ở Tòa án nào?

     Tòa án nhân dân cấp quận nơi có di sản là bất động sản có thẩm quyền giải quyết tranh chấp về thừa kế. đối với trường hợp trên di sản thừa kế là bất động sản tại địa chỉ: xã Bình Thành, huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp vì vậy Tòa án có thẩm quyền giải quyết là tòa án nhân dân Tòa án nhân dân Huyện Thanh Bình.

– Tôi liên hệ đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Thanh Bình nhiều lần nhưng không được? 

    Để có thể giải đáp mọi thắc mắc của nhân dân một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất Tòa án nhân dân Huyện Thanh Bình có số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Thanh Bình tuy nhiên số lượng cuộc gọi mỗi ngày là quá lớn đôi khi các cán bộ tòa không thể giải quyết hết được vì vậy nếu gặp tình trạng này bạn có thể ngắt máy và gọi lại sau khoảng từ 10 – 15 phút.

– Tòa án nhân dân Huyện Thanh Bình có làm việc vào thứ 7, chủ nhật không?

     Tòa án nhân dân Huyện Thanh Bình là cơ quan nhà nước làm việc theo quy định của pháp luật các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 theo giờ hành chính. Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30 và Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h. Vì vậy nếu có bất kỳ vấn đề gì cần giải quyết tại Tòa án nhân dân Huyện Thanh Bình bạn cần lưu ý về thời gian làm việc này.

– Tôi và chồng đang sinh sống ở xã Bình Tấn, Huyện Thanh Bình có thể nộp đơn ly hôn ở đâu?

      Theo quy định của pháp luật hiện hành, 2 vợ chồng bạn đều sinh sống và làm việc tại xã Bình Tấn thuộc địa bàn Huyện Thanh Bình thì bạn sẽ nộp hồ sơ yêu cầu giải quyết ly hôn tại Tòa án nhân dân Huyện Thanh Bình địa chỉ: Quốc lộ 30, thị trấn Thanh Bình, huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp.

5. Số điện thoại tổng đài giải đáp mọi thắc về pháp luật.

Tổng đài tổng hợp là đơn vị hỗ trợ thông tin về Tòa án nhân dân Huyện Thanh Bình. Tổng đài hỗ trợ các thông tin về số điện thoại liên hệ, số tổng đài tư vấn, địa chỉ tòa án, tư vấn về hồ sơ khởi kiện, đơn khởi kiện, thẩm quyền khởi kiện, nội dung của vụ việc và các vấn đề khác về pháp luật trên địa bàn Huyện Thanh Bình.

Liên hệ1900299200

Địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Tân Hồng - Quốc lộ 30, thị trấn Thanh Bình, huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp.