Địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Quảng Trạch

Rate this post

Mục Lục

Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Quảng Trạch

1. Thông tin Tòa án Nhân dân Huyện Quảng Trạch.

– Giới thiệu về Tòa án nhân dân Huyện Quảng Trạch.

     Tòa án nhân dân Huyện Quảng Trạch thuộc đơn vị quản lý của Tòa án nhân dân Tỉnh Quảng Bình. Tòa án nhân dân huyện Quảng Trạch tiếp tục nâng cao chất lượng “tranh tụng” tại phiên tòa, đề cao trách nhiệm cá nhân của cán bộ công chức nhất là Thẩm phán khi thi hành công vụ, hằng năm từng Thẩm phán phải xác định mục tiêu để xây dựng kế hoạch công tác cho mình trên cơ sở phương hướng chung của đơn vị nhằm nâng cao công tác xét xử, hạn chế đến mức thấp nhất án bị hủy, sửa do lỗi chủ quan. Chú trọng công tác giải quyết đơn khiếu nại, không để xảy ra trường hợp đơn tồn đọng không giải quyết gây bức xúc trong nhân dân, ảnh hưởng đến đơn vị, uy tín của ngành. Tăng cường công tác thực hành tiết kiệm trong các hoạt động của đơn vị nhằm đảm bảo kinh phí hoạt động thường xuyên, đồng thời để có nguồn thu nhập tăng thêm cho cán bộ công chức, tạo không khí phấn khởi, tích cực hoàn thành nhiệm vụ chung của đơn vị.

tòa án nhân dân huyện quảng trạch

– Địa chỉ Tòa án nhân dân Huyện Quảng Trạch.

     Trụ sở: Khu phố 5, thị trấn Ba Đồn, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình.

– Thời gian làm việc Tòa án nhân dân Huyện Quảng Trạch.

     Thời gian làm việc của Tòa án nhân dân Huyện Quảng Trạch: Tất cả các ngày trong tuần, trừ thứ 7, Chủ nhật, ngày nghỉ Lễ, nghỉ Tết.

     + Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30

     + Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h

2. Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Quảng Trạch.

     Để kịp thời giải quyết toàn bộ các vấn đề của người dân trên địa bàn Huyện Quảng Trạch tại 17 xã: Cảnh Dương, Cảnh Hóa, Liên Trường, Phù Hóa, Quảng Châu, Quảng Đông, Quảng Hợp, Quảng Hưng, Quảng Kim, Quảng Lưu, Quảng Phú, Quảng Phương, Quảng Tiến, Quảng Tùng, Quảng Thạch, Quảng Thanh, Quảng Xuân……Người dân khi có vấn đề cần được giải quyết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình có thể thực hiện bằng cách đến trực tiếp trụ sở của Tòa án nhân dân Huyện Quảng Trạch để được hướng dẫn hoặc gọi đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Quảng Trạch để được hỗ trợ chi tiết.

     Ví dụ bạn đang có tranh chấp về đất đai tại xã Phù Hóa, Huyện Quảng Trạch, Tỉnh Quảng Bình thì bạn có thể gọi điện lên Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Quảng Trạch để được hướng dẫn trước hoặc đến trực tiếp trụ sở Tòa án nhân dân Huyện Quảng Trạch theo địa chỉ: Khu phố 5, thị trấn Ba Đồn, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình.

3. Thẩm quyền Tòa án nhân dân Huyện Quảng Trạch.

Tòa án nhân dân Huyện Quảng Trạch có thẩm quyền giải quyết các tranh chấp theo quy định của pháp luật như:

     + Giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp sau đây: Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình; Tranh chấp về kinh doanh, thương mại; Tranh chấp về lao động .

     + Giải quyết những yêu cầu sau đây: Yêu cầu về dân sự; Yêu cầu về hôn nhân và gia đình; Yêu cầu về kinh doanh, thương mại; Yêu cầu về lao động.

     + Xét xử vụ án hình sự là Tòa án nơi tội phạm được thực hiện.

số điện thoại tòa án nhân dân huyện quảng trạch

4. Hỏi đáp về Tòa án nhân dân Huyện Quảng Trạch.

– Tôi và các anh chị em trong gia đình ở tại Xã Quảng Châu, Huyện Quảng Trạch, Tỉnh Quảng Bình có tranh chấp về tài sản thừa kế là quyền sử dụng đất tại Xã Quảng Châu từ bố mẹ để lại thì có thể khởi kiện ở Tòa án nào?

     Tòa án nhân dân cấp quận nơi có di sản là bất động sản có thẩm quyền giải quyết tranh chấp về thừa kế. đối với trường hợp trên di sản thừa kế là bất động sản tại địa chỉ: xã Quảng Châu, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình vì vậy Tòa án có thẩm quyền giải quyết là tòa án nhân dân Tòa án nhân dân Huyện Quảng Trạch.

– Tôi liên hệ đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Quảng Trạch nhiều lần nhưng không được? 

    Để có thể giải đáp mọi thắc mắc của nhân dân một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất Tòa án nhân dân Huyện Quảng Trạch có số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Quảng Trạch tuy nhiên số lượng cuộc gọi mỗi ngày là quá lớn đôi khi các cán bộ tòa không thể giải quyết hết được vì vậy nếu gặp tình trạng này bạn có thể ngắt máy và gọi lại sau khoảng từ 10 – 15 phút.

– Tôi đang sinh sống ở xã Quảng Đông và chồng hiện đều đang sinh sống và làm việc tại xã Quảng Hưng, Huyện Quảng Trạch có thể nộp đơn ly hôn ở đâu?

      Theo quy định của pháp luật hiện hành, 2 vợ chồng bạn một người ở xã Quảng Đông, một người ở xã Quảng Hưng nhưng đều thuộc địa bàn Huyện Quảng Trạch thì bạn sẽ nộp hồ sơ yêu cầu giải quyết ly hôn tại Tòa án nhân dân Huyện Quảng Trạch địa chỉ: Khu phố 5, thị trấn Ba Đồn, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình.

– Tòa án nhân dân Huyện Quảng Trạch có làm việc vào thứ 7, chủ nhật không?

     Tòa án nhân dân Huyện Quảng Trạch là cơ quan nhà nước làm việc theo quy định của pháp luật các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 theo giờ hành chính. Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30 và Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h. Vì vậy nếu có bất kỳ vấn đề gì cần giải quyết tại Tòa án nhân dân Huyện Quảng Trạch bạn cần lưu ý về thời gian làm việc này.

5. Số điện thoại tổng đài giải đáp mọi thắc về pháp luật.

Tổng đài tổng hợp là đơn vị hỗ trợ thông tin về Tòa án nhân dân Huyện Quảng Trạch. Tổng đài hỗ trợ các thông tin về số điện thoại liên hệ, số tổng đài tư vấn, địa chỉ tòa án, tư vấn về hồ sơ khởi kiện, đơn khởi kiện, thẩm quyền khởi kiện, nội dung của vụ việc và các vấn đề khác về pháp luật trên địa bàn Huyện Quảng Trạch.

Liên hệ1900299200

Địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Quảng Trạch - Khu phố 5, thị trấn Ba Đồn, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình.