Địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Thành phố Hạ Long

Rate this post

Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Thành phố Hạ Long

1. Thông tin Tòa án Nhân dân Thành phố Hạ Long.

– Giới thiệu về Tòa án nhân dân Thành phố Hạ Long.

     Tòa án nhân dân Thành phố Hạ Long thuộc đơn vị quản lý của Tòa án nhân dân Tỉnh Quảng Ninh. Tòa án nhân dân Thành phố nhiệm kỳ 2015 – 2020 đã: thụ lý và giải quyết hơn 8.300 vụ án các loại, trong đó có 1.930 vụ án hình sự, 5.120 vụ việc về hôn nhân và gia đình; công tác thi hành án phạt tù, giải quyết, áp dụng các biện pháp hành chính được thực hiện chặt chẽ, có hiệu quả, đúng quy định của pháp luật, đúng quy trình, thủ tục, không có kiến nghị, khiếu nại; Đổi mới nội dung, phương thức hoạt động phù hợp với tình hình thực tế, huy động được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị vào việc thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, mục tiêu kinh tế, chính trị, văn hóa xã hội, an ninh – quốc phòng của Thành phố trong những năm qua. Nhiều tập thể, cá nhân được tặng cờ thi đua của ngành Tòa án, Bằng khen của UBND tỉnh, Tòa án nhân dân tỉnh và Tòa án nhân dân tối cao.

tòa án nhân dân thành phố hạ long

– Địa chỉ Tòa án nhân dân Thành phố Hạ Long.

     Trụ sở: 439 Nguyễn Văn Cừ, Hồng Hải, Thành phố Hạ Long, Quảng Ninh

– Thời gian làm việc Tòa án nhân dân Thành phố Hạ Long.

     Thời gian làm việc của Tòa án nhân dân Thành phố Hạ Long: Tất cả các ngày trong tuần, trừ thứ 7, Chủ nhật, ngày nghỉ Lễ, nghỉ Tết.

     + Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30

     + Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h

2. Số điện thoại Tòa án nhân dân Thành phố Hạ Long.

     Để kịp thời giải quyết toàn bộ các vấn đề của người dân trên địa bàn Thành phố Hạ Long tại 21 phường: Bạch Đằng, Bãi Cháy, Cao Thắng, Cao Xanh, Đại Yên, Giếng Đáy, Hà Khánh, Hà Khẩu, Hà Lầm, Hà Phong, Hà Trung, Hà Tu, Hoành Bồ, Hồng Gai, Hồng Hà, Hồng Hải, Hùng Thắng, Trần Hưng Đạo, Tuần Châu, Việt Hưng, Yết Kiêu và 12 xã: Bằng Cả, Dân Chủ, Đồng Lâm, Đồng Sơn, Hòa Bình, Kỳ Thượng, Lê Lợi, Quảng La, Sơn Dương, Tân Dân, Thống Nhất, Vũ Oai……..…Người dân khi có vấn đề cần được giải quyết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình có thể thực hiện bằng cách đến trực tiếp trụ sở của Tòa án nhân dân Thành phố Hạ Long để được hướng dẫn hoặc gọi đến số điện thoại Tòa án nhân dân Thành phố Hạ Long để được hỗ trợ chi tiết.

     Ví dụ bạn đang có tranh chấp về đất đai tại Phường Bạch Đằng, Thành phố Hạ Long, Tỉnh Quảng Ninh thì bạn có thể gọi điện lên Số điện thoại Tòa án nhân dân Thành phố Hạ Long để được hướng dẫn trước hoặc đến trực tiếp trụ sở Tòa án nhân dân Thành phố Hạ Long theo địa chỉ: 439 Nguyễn Văn Cừ, Hồng Hải, Thành phố Hạ Long, Quảng Ninh

3. Thẩm quyền Tòa án nhân dân Thành phố Hạ Long.

Tòa án nhân dân Thành phố Hạ Long có thẩm quyền giải quyết các tranh chấp theo quy định của pháp luật như:

     + Giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp sau đây: Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình; Tranh chấp về kinh doanh, thương mại; Tranh chấp về lao động .

     + Giải quyết những yêu cầu sau đây: Yêu cầu về dân sự; Yêu cầu về hôn nhân và gia đình; Yêu cầu về kinh doanh, thương mại; Yêu cầu về lao động.

     + Xét xử vụ án hình sự là Tòa án nơi tội phạm được thực hiện.

số điện thoại tòa án nhân dân thành phố hạ long

4. Hỏi đáp về Tòa án nhân dân Thành phố Hạ Long.

– Tòa án nhân dân Thành phố Hạ Long có làm việc vào thứ 7, chủ nhật không?

     Tòa án nhân dân Thành phố Hạ Long là cơ quan nhà nước làm việc theo quy định của pháp luật các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 theo giờ hành chính. Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30 và Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h. Vì vậy nếu có bất kỳ vấn đề gì cần giải quyết tại Tòa án nhân dân Thành phố Hạ Long bạn cần lưu ý về thời gian làm việc này.

– Tôi và các anh chị em trong gia đình ở tại Phường Cao Thắng, Thành phố Hạ Long, Tỉnh Quảng Ninh có tranh chấp về tài sản thừa kế là quyền sử dụng đất tại Phường Cao Thắng từ bố mẹ để lại thì có thể khởi kiện ở Tòa án nào?

     Tòa án nhân dân cấp quận nơi có di sản là bất động sản có thẩm quyền giải quyết tranh chấp về thừa kế. đối với trường hợp trên di sản thừa kế là bất động sản tại địa chỉ: phường Cao Thắng, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh vì vậy Tòa án có thẩm quyền giải quyết là tòa án nhân dân Tòa án nhân dân Thành phố Hạ Long.

– Tôi và chồng hiện đều đang sinh sống và làm việc tại phường Hồng Gai, Thành phố Hạ Long có thể nộp đơn ly hôn ở đâu?

      Theo quy định của pháp luật hiện hành, 2 vợ chồng bạn đều sinh sống tại phường Hồng Gai thuộc địa bàn Thành phố Hạ Long thì bạn sẽ nộp hồ sơ yêu cầu giải quyết ly hôn tại Tòa án nhân dân Thành phố Hạ Long địa chỉ: 439 Nguyễn Văn Cừ, Hồng Hải, Thành phố Hạ Long, Quảng Ninh

– Tôi liên hệ đến số điện thoại Tòa án nhân dân Thành phố Hạ Long nhiều lần nhưng không được? 

    Để có thể giải đáp mọi thắc mắc của nhân dân một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất Tòa án nhân dân Thành phố Hạ Long có số điện thoại Tòa án nhân dân Thành phố Hạ Long tuy nhiên số lượng cuộc gọi mỗi ngày là quá lớn đôi khi các cán bộ tòa không thể giải quyết hết được vì vậy nếu gặp tình trạng này bạn có thể ngắt máy và gọi lại sau khoảng từ 10 – 15 phút.

5. Số điện thoại tổng đài giải đáp mọi thắc về pháp luật.

Tổng đài tổng hợp là đơn vị hỗ trợ thông tin về Tòa án nhân dân Thành phố Hạ Long. Tổng đài hỗ trợ các thông tin về số điện thoại liên hệ, số tổng đài tư vấn, địa chỉ tòa án, tư vấn về hồ sơ khởi kiện, đơn khởi kiện, thẩm quyền khởi kiện, nội dung của vụ việc và các vấn đề khác về pháp luật trên địa bàn Thành phố Hạ Long.

Liên hệ1900299200

Địa chỉ Tòa án nhân dân thành phố Hạ Long - 439 Nguyễn Văn Cừ, Hồng Hải, Thành phố Hạ Long, Quảng Ninh