Địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Quỳnh Lưu

Rate this post

Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Quỳnh Lưu

1. Thông tin Tòa án Nhân dân Huyện Quỳnh Lưu.

– Giới thiệu về Tòa án nhân dân Huyện Quỳnh Lưu.

     Tòa án nhân dân Huyện Quỳnh Lưu thuộc đơn vị quản lý của Tòa án nhân dân Tỉnh Nghệ An. Năm công tác 2020 đơn vị đã thụ lý và giải quyết 725/742 vụ, việc, đạt tỷ lệ 98%, bình quân mỗi thẩm phán giải quyết 120,7 vụ,việc/năm. Tổ chức xét xử 06 phiên tòa xét xử lưu động về tội phạm ma túy, buôn bán hàng cấm tại xã Quỳnh Ngọc, Quỳnh Thắng nhằm tuyên truyền, giáo dục pháp luật cho nhân dân. Tổ chức 12 phiên tòa rút kinh nghiệm đối với 06 Thẩm phán nhằm nâng cao kỹ năng điều hành,tranh tụng tại phiên tòa; đã công bố 618 bản án, quyết định. Công tác cải cách hành chính – tư pháp được đơn vị rất quan tâm chú trọng, xây dựng mô hình một cửa tại đơn vị nhằm nâng cao hiệu quả chất lượng cải cách hành chính, tạo điều kiện tối đa cho nhân dân tiếp cận với Tòa án, tiếp cận với Công lý. Đơn vị đã làm tốt công tác an sinh xã hội, từ thiện nhân dạo với tổng trị giá là 23.726.000đồng.

số điện thoại tòa án nhân dân huyện quỳnh lưu

– Địa chỉ Tòa án nhân dân Huyện Quỳnh Lưu.

     Trụ sở: Khối 1, thị trấn Cầu Giát, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An.

– Thời gian làm việc Tòa án nhân dân Huyện Quỳnh Lưu.

     Thời gian làm việc của Tòa án nhân dân Huyện Quỳnh Lưu: Tất cả các ngày trong tuần, trừ thứ 7, Chủ nhật, ngày nghỉ Lễ, nghỉ Tết.

     + Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30

     + Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h

2. Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Quỳnh Lưu.

     Để kịp thời giải quyết toàn bộ các vấn đề của người dân trên địa bàn Huyện Quỳnh Lưu tại thị trấn Cầu Giát và 32 xã: Quỳnh Thọ, Quỳnh Bá, Quỳnh Bảng, Quỳnh Châu, Quỳnh Diễn, Quỳnh Đôi, Quỳnh Giang, Quỳnh Hậu, Quỳnh Hoa, Quỳnh Hồng, Quỳnh Hưng, Quỳnh Lâm, Quỳnh Long, Quỳnh Lương, Quỳnh Minh, Quỳnh Mỹ, Quỳnh Nghĩa, Quỳnh Ngọc, Quỳnh Tam, Quỳnh Tân, Quỳnh Thạch, Quỳnh Thắng, Quỳnh Thanh, Quỳnh Thuận, Quỳnh Văn, Quỳnh Yên, An Hòa, Ngọc Sơn, Sơn Hải, Tân Sơn, Tân Thắng, Tiến Thủy…..…Người dân khi có vấn đề cần được giải quyết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình có thể thực hiện bằng cách đến trực tiếp trụ sở của Tòa án nhân dân Huyện Quỳnh Lưu để được hướng dẫn hoặc gọi đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Quỳnh Lưu để được hỗ trợ chi tiết.

     Ví dụ bạn đang có tranh chấp về đất đai tại Xã Quỳnh Thọ, Huyện Quỳnh Lưu, Tỉnh Nghệ An thì bạn có thể gọi điện lên Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Quỳnh Lưu để được hướng dẫn trước hoặc đến trực tiếp trụ sở Tòa án nhân dân Huyện Quỳnh Lưu theo địa chỉ: Khối 1, thị trấn Cầu Giát, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An.

3. Thẩm quyền Tòa án nhân dân Huyện Quỳnh Lưu.

Tòa án nhân dân Huyện Quỳnh Lưu có thẩm quyền giải quyết các tranh chấp theo quy định của pháp luật như:

     + Giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp sau đây: Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình; Tranh chấp về kinh doanh, thương mại; Tranh chấp về lao động .

     + Giải quyết những yêu cầu sau đây: Yêu cầu về dân sự; Yêu cầu về hôn nhân và gia đình; Yêu cầu về kinh doanh, thương mại; Yêu cầu về lao động.

     + Xét xử vụ án hình sự là Tòa án nơi tội phạm được thực hiện.

tòa án nhân dân huyện quỳnh lưu

4. Hỏi đáp về Tòa án nhân dân Huyện Quỳnh Lưu.

– Tôi liên hệ đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Quỳnh Lưu nhiều lần nhưng không được? 

    Để có thể giải đáp mọi thắc mắc của nhân dân một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất Tòa án nhân dân Huyện Quỳnh Lưu có số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Quỳnh Lưu tuy nhiên số lượng cuộc gọi mỗi ngày là quá lớn đôi khi các cán bộ tòa không thể giải quyết hết được vì vậy nếu gặp tình trạng này bạn có thể ngắt máy và gọi lại sau khoảng từ 10 – 15 phút.

– Tôi và chồng hiện đều đang sinh sống và làm việc tại xã Quỳnh Lâm, Huyện Quỳnh Lưu có thể nộp đơn ly hôn ở đâu?

      Theo quy định của pháp luật hiện hành, 2 vợ chồng bạn đang ở xã Quỳnh Lâm thuộc địa bàn Huyện Quỳ Hợp thì bạn sẽ nộp hồ sơ yêu cầu giải quyết ly hôn tại Tòa án nhân dân Huyện Quỳnh Lưu địa chỉ: Khối 1, thị trấn Cầu Giát, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An.

– Tòa án nhân dân Huyện Quỳnh Lưu có làm việc vào thứ 7, chủ nhật không?

     Tòa án nhân dân Huyện Quỳnh Lưu là cơ quan nhà nước làm việc theo quy định của pháp luật các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 theo giờ hành chính. Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30 và Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h. Vì vậy nếu có bất kỳ vấn đề gì cần giải quyết tại Tòa án nhân dân Huyện Quỳnh Lưu bạn cần lưu ý về thời gian làm việc này.

– Tôi và các anh chị em trong gia đình ở tại Xã Quỳnh Diễn, Huyện Quỳnh Lưu, Tỉnh Nghệ An có tranh chấp về tài sản thừa kế là quyền sử dụng đất tại xã Quỳnh Diễn từ bố mẹ để lại thì có thể khởi kiện ở Tòa án nào?

     Tòa án nhân dân cấp quận nơi có di sản là bất động sản có thẩm quyền giải quyết tranh chấp về thừa kế. đối với trường hợp trên di sản thừa kế là bất động sản tại địa chỉ: xã Quỳnh Diễn, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An vì vậy Tòa án có thẩm quyền giải quyết là tòa án nhân dân Tòa án nhân dân Huyện Quỳnh Lưu.

5. Số điện thoại tổng đài giải đáp mọi thắc về pháp luật.

Tổng đài tổng hợp là đơn vị hỗ trợ thông tin về Tòa án nhân dân Huyện Quỳnh Lưu. Tổng đài hỗ trợ các thông tin về số điện thoại liên hệ, số tổng đài tư vấn, địa chỉ tòa án, tư vấn về hồ sơ khởi kiện, đơn khởi kiện, thẩm quyền khởi kiện, nội dung của vụ việc và các vấn đề khác về pháp luật trên địa bàn Huyện Quỳnh Lưu.

Liên hệ1900299200

Địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Quỳnh Lưu - Khối 1, thị trấn Cầu Giát, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An.