Địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Tam Đường

Rate this post

Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Tam Đường

1. Thông tin Tòa án Nhân dân Huyện Tam Đường.

– Giới thiệu về Tòa án nhân dân Huyện Tam Đường.

     Tòa án nhân dân Huyện Tam Đường thuộc đơn vị quản lý của Tòa án nhân dân Tỉnh Lai Châu. Tòa án nhân dân huyện Tam Đường cũng luôn nhận thức đúng đắn về công tác cán bộ, coi việc nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên là nhiệm vụ then chốt hàng đầu nên thường xuyên tham mưu với Ban cán sự đảng và lãnh đạo TAND tỉnh củng cố đội ngũ cán bộ, công chức, nhân viên trong đơn vị; tạo điều kiện để cán bộ, công chức, nhân viên được tham gia các lớp đào tạo, bồi dưỡng cả về chuyên môn, nghiệp vụ, lý luận chính trị để đảm bảo phục vụ công tác ngày càng hiệu quả, có chất lượng nhằm đáp ứng nhu cầu nhiệm vụ, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ với mục tiêu xây dựng đội ngũ cán bộ trước mắt và lâu dài, khắc phục tình trạng bị động trong công tác cán bộ.

số điện thoại tòa án nhân dân huyện tam đường

– Địa chỉ Tòa án nhân dân Huyện Tam Đường.

     Trụ sở: QL4D, Thị trấn Tam Đường, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu.

– Thời gian làm việc Tòa án nhân dân Huyện Tam Đường.

     Thời gian làm việc của Tòa án nhân dân Huyện Tam Đường: Tất cả các ngày trong tuần, trừ thứ 7, Chủ nhật, ngày nghỉ Lễ, nghỉ Tết.

     + Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30

     + Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h

2. Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Tam Đường.

     Để kịp thời giải quyết toàn bộ các vấn đề của người dân trên địa bàn Huyện Tam Đường tại thị trấn Tam Đường và 12 xã: Bản Bo, Bản Giang, Bản Hon, Bình Lư, Giang Ma, Hồ Thầu, Khun Há, Nà Tăm, Nùng Nàng, Sơn Bình, Tả Lèng, Thèn Sin……..…Người dân khi có vấn đề cần được giải quyết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình có thể thực hiện bằng cách đến trực tiếp trụ sở của Tòa án nhân dân Huyện Tam Đường để được hướng dẫn hoặc gọi đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Tam Đường để được hỗ trợ chi tiết.

     Ví dụ bạn đang có tranh chấp về đất đai tại Xã Bản Bo, Huyện Tam Đường, Tỉnh Lai Châu thì bạn có thể gọi điện lên Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Tam Đường để được hướng dẫn trước hoặc đến trực tiếp trụ sở Tòa án nhân dân Huyện Tam Đường theo địa chỉ: QL4D, Thị trấn Tam Đường, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu.

3. Thẩm quyền Tòa án nhân dân Huyện Tam Đường.

Tòa án nhân dân Huyện Tam Đường có thẩm quyền giải quyết các tranh chấp theo quy định của pháp luật như:

     + Giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp sau đây: Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình; Tranh chấp về kinh doanh, thương mại; Tranh chấp về lao động .

     + Giải quyết những yêu cầu sau đây: Yêu cầu về dân sự; Yêu cầu về hôn nhân và gia đình; Yêu cầu về kinh doanh, thương mại; Yêu cầu về lao động.

     + Xét xử vụ án hình sự là Tòa án nơi tội phạm được thực hiện.

tòa án nhân dân huyện tam đường

4. Hỏi đáp về Tòa án nhân dân Huyện Tam Đường.

– Tôi và các anh chị em trong gia đình ở tại Xã Bản Giang, Huyện Tam Đường, Tỉnh Lai Châu có tranh chấp về tài sản thừa kế là quyền sử dụng đất tại xã Bản Giang từ bố mẹ để lại thì có thể khởi kiện ở Tòa án nào?

     Tòa án nhân dân cấp quận nơi có di sản là bất động sản có thẩm quyền giải quyết tranh chấp về thừa kế. đối với trường hợp trên di sản thừa kế là bất động sản tại địa chỉ: xã Bản Giang, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu vì vậy Tòa án có thẩm quyền giải quyết là tòa án nhân dân Tòa án nhân dân Huyện Tam Đường.

– Tòa án nhân dân Huyện Tam Đường có làm việc vào thứ 7, chủ nhật không?

     Tòa án nhân dân Huyện Tam Đường là cơ quan nhà nước làm việc theo quy định của pháp luật các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 theo giờ hành chính. Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30 và Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h. Vì vậy nếu có bất kỳ vấn đề gì cần giải quyết tại Tòa án nhân dân Huyện Tam Đường bạn cần lưu ý về thời gian làm việc này.

– Tôi và chồng đang sinh sống ở xã Bản Hon, Huyện Tam Đường có thể nộp đơn ly hôn ở đâu?

      Theo quy định của pháp luật hiện hành, 2 vợ chồng bạn đều sinh sống và làm việc tại xã Bản Hon thuộc địa bàn Huyện Tam Đường thì bạn sẽ nộp hồ sơ yêu cầu giải quyết ly hôn tại Tòa án nhân dân Huyện Tam Đường địa chỉ: QL4D, Thị trấn Tam Đường, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu.

– Tôi liên hệ đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Tam Đường nhiều lần nhưng không được? 

    Để có thể giải đáp mọi thắc mắc của nhân dân một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất Tòa án nhân dân Huyện Tam Đường có số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Tam Đường tuy nhiên số lượng cuộc gọi mỗi ngày là quá lớn đôi khi các cán bộ tòa không thể giải quyết hết được vì vậy nếu gặp tình trạng này bạn có thể ngắt máy và gọi lại sau khoảng từ 10 – 15 phút.

5. Số điện thoại tổng đài giải đáp mọi thắc về pháp luật.

Tổng đài tổng hợp là đơn vị hỗ trợ thông tin về Tòa án nhân dân Huyện Tam Đường. Tổng đài hỗ trợ các thông tin về số điện thoại liên hệ, số tổng đài tư vấn, địa chỉ tòa án, tư vấn về hồ sơ khởi kiện, đơn khởi kiện, thẩm quyền khởi kiện, nội dung của vụ việc và các vấn đề khác về pháp luật trên địa bàn Huyện Tam Đường.

Liên hệ1900299200

Địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Tam Đường - QL4D, Thị trấn Tam Đường, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu.