Địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Vụ Bản

Rate this post

Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Vụ Bản

1. Thông tin Tòa án Nhân dân Huyện Vụ Bản.

– Giới thiệu về Tòa án nhân dân Huyện Vụ Bản.

     Tòa án nhân dân Huyện Vụ Bản thuộc đơn vị quản lý của Tòa án nhân dân Tỉnh Nam Định. Trong 6 tháng đầu năm 2016, TAND huyện Vụ Bản đã thụ lý 106 vụ án các loại, đã giải quyết 87 vụ đạt tỷ lệ 82%. Trong đó: án hình sự thụ lý 22 vụ, đã giải quyết 20 vụ, đạt tỷ lệ 91%; án dân sự thụ lý 9 vụ, đã giải quyết 4 vụ, đạt tỷ lệ 44%; án hôn nhân và gia đình thụ lý 74 vụ, đã giải quyết 62 vụ đạt tỷ lệ 83,7%; án kinh doanh thương mại thụ lý 1 vụ, đã giải quyết 1 vụ, đạt tỷ lệ 100%. Trong thời gian tới, TAND huyện Vụ Bản sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan tiến hành tố tụng và các cơ quan chuyên môn để giải quyết kịp thời các vụ án theo quy định của pháp luật; đồng thời tăng cường công tác tổ chức các phiên tòa xét xử lưu động tại địa bàn dân cư nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật trong nhân dân.

số điện thoại tòa án nhân dân huyện vụ bản

– Địa chỉ Tòa án nhân dân Huyện Vụ Bản.

     Trụ sở: Nam Yết, thị trấn Gôi, Vụ Bản, Nam Định.

– Thời gian làm việc Tòa án nhân dân Huyện Vụ Bản.

     Thời gian làm việc của Tòa án nhân dân Huyện Vụ Bản: Tất cả các ngày trong tuần, trừ thứ 7, Chủ nhật, ngày nghỉ Lễ, nghỉ Tết.

     + Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30

     + Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h

2. Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Vụ Bản.

     Để kịp thời giải quyết toàn bộ các vấn đề của người dân trên địa bàn Huyện Vụ Bản tại thị trấn Gôi và 17 xã: Cộng Hòa, Đại An, Đại Thắng, Hiển Khánh, Hợp Hưng, Kim Thái, Liên Bảo, Liên Minh, Minh Tân, Minh Thuận, Quang Trung, Tam Thanh, Tân Khánh, Tân Thành, Thành Lợi, Trung Thành, Vĩnh Hào……….…Người dân khi có vấn đề cần được giải quyết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình có thể thực hiện bằng cách đến trực tiếp trụ sở của Tòa án nhân dân Huyện Vụ Bản để được hướng dẫn hoặc gọi đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Vụ Bản để được hỗ trợ chi tiết.

     Ví dụ bạn đang có tranh chấp về đất đai tại Xã Cộng Hòa, Huyện Vụ Bản, Tỉnh Nam Định thì bạn có thể gọi điện lên Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Vụ Bản để được hướng dẫn trước hoặc đến trực tiếp trụ sở Tòa án nhân dân Huyện Vụ Bản theo địa chỉ: Nam Yết, thị trấn Gôi, Vụ Bản, Nam Định.

3. Thẩm quyền Tòa án nhân dân Huyện Vụ Bản.

Tòa án nhân dân Huyện Vụ Bản có thẩm quyền giải quyết các tranh chấp theo quy định của pháp luật như:

     + Giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp sau đây: Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình; Tranh chấp về kinh doanh, thương mại; Tranh chấp về lao động .

     + Giải quyết những yêu cầu sau đây: Yêu cầu về dân sự; Yêu cầu về hôn nhân và gia đình; Yêu cầu về kinh doanh, thương mại; Yêu cầu về lao động.

     + Xét xử vụ án hình sự là Tòa án nơi tội phạm được thực hiện.

tòa án nhân dân huyện vụ bản

4. Hỏi đáp về Tòa án nhân dân Huyện Vụ Bản.

– Tòa án nhân dân Huyện Vụ Bản có làm việc vào thứ 7, chủ nhật không?

     Tòa án nhân dân Huyện Vụ Bản là cơ quan nhà nước làm việc theo quy định của pháp luật các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 theo giờ hành chính. Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30 và Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h. Vì vậy nếu có bất kỳ vấn đề gì cần giải quyết tại Tòa án nhân dân Huyện Vụ Bản bạn cần chú ý về thời gian làm việc này.

– Tôi và các anh chị em trong gia đình ở tại Xã Liên Bảo, Huyện Vụ Bản, Tỉnh Nam Định có tranh chấp về tài sản thừa kế là quyền sử dụng đất tại xã Liên Bảo từ bố mẹ để lại thì có thể khởi kiện ở Tòa án nào?

     Tòa án nhân dân cấp quận nơi có di sản là bất động sản có thẩm quyền giải quyết tranh chấp về thừa kế. đối với trường hợp trên di sản thừa kế là bất động sản tại địa chỉ: xã Liên Bảo, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định vì vậy Tòa án có thẩm quyền giải quyết là tòa án nhân dân Tòa án nhân dân Huyện Vụ Bản.

– Tôi liên hệ đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Vụ Bản nhiều lần nhưng không được? 

    Để có thể giải đáp mọi thắc mắc của nhân dân một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất Tòa án nhân dân Huyện Vụ Bản có số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Vụ Bản tuy nhiên số lượng cuộc gọi mỗi ngày là quá lớn đôi khi các cán bộ tòa không thể giải quyết hết được vì vậy nếu gặp tình trạng này bạn có thể ngắt máy và gọi lại sau khoảng từ 10 – 15 phút.

– Tôi đang sinh sống ở xã Liên Minh và chồng hiện đều đang sinh sống và làm việc tại xã Tân Khánh, Huyện Vụ Bản có thể nộp đơn ly hôn ở đâu?

      Theo quy định của pháp luật hiện hành, 2 vợ chồng bạn một người ở xã Liên Minh, một người ở xã Tân Khánh nhưng đều thuộc địa bàn Huyện Vụ Bản thì bạn sẽ nộp hồ sơ yêu cầu giải quyết ly hôn tại Tòa án nhân dân Huyện Vụ Bản địa chỉ: Nam Yết, thị trấn Gôi, Vụ Bản, Nam Định.

5. Số điện thoại tổng đài giải đáp mọi thắc về pháp luật.

Tổng đài tổng hợp là đơn vị hỗ trợ thông tin về Tòa án nhân dân Huyện Vụ Bản. Tổng đài hỗ trợ các thông tin về số điện thoại liên hệ, số tổng đài tư vấn, địa chỉ tòa án, tư vấn về hồ sơ khởi kiện, đơn khởi kiện, thẩm quyền khởi kiện, nội dung của vụ việc và các vấn đề khác về pháp luật trên địa bàn Huyện Vụ Bản.

Liên hệ1900299200

Địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Vụ Bản - Nam Yết, thị trấn Gôi, Vụ Bản, Nam Định.