Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Thành phố Sầm Sơn

Rate this post

Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Thành phố Sầm Sơn

1. Thông tin Tòa án Nhân dân Thành phố Sầm Sơn.

– Giới thiệu về Tòa án nhân dân Thành phố Sầm Sơn.

     Tòa án nhân dân Thành phố Sầm Sơn thuộc đơn vị quản lý của Tòa án nhân dân Tỉnh Thanh Hóa. Sầm Sơn là một thành phố ven biển thuộc tỉnh Thanh Hóa, Việt Nam. Thành phố Sầm Sơn được thành lập vào năm 2017 trên cơ sở toàn bộ diện tích và dân số của thị xã Sầm Sơn theo Nghị quyết số 368/NQ-UBTVQH14 của Ủy ban thường vụ Quốc hội. Tòa án nhân dân Thành phố Sầm Sơn với Chánh án là đồng chí: Ngô Thị Hà cùng đội ngũ phó chánh án, thẩm phán, thư kí, cán bộ tòa án,…hàng năm thụ lý và giải quyết số lượng lớn các loại vụ việc khác nhau nhằm đảm bảo an ninh trật tự xã hội, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các cá nhân, tổ chức trên địa ban, góp phần tuyên truyền pháp luật, thực hiện pháp luật.

tòa án nhân dân thành phố sầm sơn

– Địa chỉ Tòa án nhân dân Thành phố Sầm Sơn.

     Trụ sở: Số 11, đường Tây Sơn, thành phố Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa.

– Thời gian làm việc Tòa án nhân dân Thành phố Sầm Sơn.

     Thời gian làm việc của Tòa án nhân dân Thành phố Sầm Sơn: Tất cả các ngày trong tuần, trừ thứ 7, Chủ nhật, ngày nghỉ Lễ, nghỉ Tết.

     + Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30

     + Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h

2. Số điện thoại Tòa án nhân dân Thành phố Sầm Sơn.

     Để kịp thời giải quyết toàn bộ các vấn đề của người dân trên địa bàn Thành phố Sầm Sơn tại 8 phường: Bắc Sơn, Quảng Châu, Quảng Cư, Quảng Thọ, Quảng Tiến, Quảng Vinh, Trung Sơn, Trường Sơn và 3 xã: Quảng Đại, Quảng Hùng, Quảng Minh……………Người dân khi có vấn đề cần được giải quyết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình có thể thực hiện bằng cách đến trực tiếp trụ sở của Tòa án nhân dân Thành phố Sầm Sơn để được hướng dẫn hoặc gọi đến số điện thoại Tòa án nhân dân Thành phố Sầm Sơn để được hỗ trợ chi tiết.

     Ví dụ bạn đang có tranh chấp về đất đai tại Phường Bắc Sơn, Thành phố Sầm Sơn, Tỉnh Thanh Hóa thì bạn có thể gọi điện lên Số điện thoại Tòa án nhân dân Thành phố Sầm Sơn để được hướng dẫn trước hoặc đến trực tiếp trụ sở Tòa án nhân dân Thành phố Sầm Sơn theo địa chỉ: Số 11, đường Tây Sơn, thành phố Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa.

3. Thẩm quyền Tòa án nhân dân Thành phố Sầm Sơn.

Tòa án nhân dân Thành phố Sầm Sơn có thẩm quyền giải quyết các tranh chấp theo quy định của pháp luật như:

     + Giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp sau đây: Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình; Tranh chấp về kinh doanh, thương mại; Tranh chấp về lao động .

     + Giải quyết những yêu cầu sau đây: Yêu cầu về dân sự; Yêu cầu về hôn nhân và gia đình; Yêu cầu về kinh doanh, thương mại; Yêu cầu về lao động.

     + Xét xử vụ án hình sự là Tòa án nơi tội phạm được thực hiện.

số điện thoại tòa án nhân dân thành phố sầm sơn

4. Hỏi đáp về Tòa án nhân dân Thành phố Sầm Sơn.

– Tôi liên hệ đến số điện thoại Tòa án nhân dân Thành phố Sầm Sơn nhiều lần nhưng không được? 

    Để có thể giải đáp mọi thắc mắc của nhân dân một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất Tòa án nhân dân Thành phố Sầm Sơn có số điện thoại Tòa án nhân dân Thành phố Sầm Sơn tuy nhiên số lượng cuộc gọi mỗi ngày là quá lớn đôi khi các cán bộ tòa không thể giải quyết hết được vì vậy nếu gặp tình trạng này bạn có thể ngắt máy và gọi lại sau khoảng từ 10 – 15 phút.

– Tôi và chồng hiện đều đang sinh sống và làm việc tại phường Quảng Vinh, Thành phố Sầm Sơn có thể nộp đơn ly hôn ở đâu?

      Theo quy định của pháp luật hiện hành, 2 vợ chồng bạn đều sinh sống tại phường Quảng Vinh thuộc địa bàn Thành phố Sầm Sơn thì bạn sẽ nộp hồ sơ yêu cầu giải quyết ly hôn tại Tòa án nhân dân Thành phố Sầm Sơn tại địa chỉ: Số 11, đường Tây Sơn, thành phố Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa.

– Tòa án nhân dân Thành phố Sầm Sơn có làm việc vào thứ 7, chủ nhật không?

     Tòa án nhân dân Thành phố Sầm Sơn là cơ quan nhà nước làm việc theo quy định của pháp luật các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 theo giờ hành chính. Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30 và Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h. Vì vậy nếu có bất kỳ vấn đề gì cần giải quyết tại Tòa án nhân dân Thành phố Sầm Sơn bạn cần lưu ý về thời gian làm việc này.

– Tôi và các anh chị em trong gia đình ở tại xã Quảng Minh, Thành phố Sầm Sơn, Tỉnh Thanh Hóa có tranh chấp về tài sản thừa kế là quyền sử dụng đất tại xã Quảng Minh từ bố mẹ để lại thì có thể khởi kiện ở Tòa án nào?

     Tòa án nhân dân cấp quận nơi có di sản là bất động sản có thẩm quyền giải quyết tranh chấp về thừa kế. đối với trường hợp trên di sản thừa kế là bất động sản tại địa chỉ: xã Quảng Minh, thành phố Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa vì vậy Tòa án có thẩm quyền giải quyết là tòa án nhân dân Tòa án nhân dân Thành phố Sầm Sơn.

5. Số điện thoại tổng đài giải đáp mọi thắc về pháp luật.

Tổng đài tổng hợp là đơn vị hỗ trợ thông tin về Tòa án nhân dân Thành phố Sầm Sơn. Tổng đài hỗ trợ các thông tin về số điện thoại liên hệ, số tổng đài tư vấn, địa chỉ tòa án, tư vấn về hồ sơ khởi kiện, đơn khởi kiện, thẩm quyền khởi kiện, nội dung của vụ việc và các vấn đề khác về pháp luật trên địa bàn Thành phố Sầm Sơn.

Liên hệ1900299200

Địa chỉ Tòa án nhân dân thành phố Sầm Sơn - Số 11, đường Tây Sơn, thành phố Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa.