Địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Yên Định

Rate this post

Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Yên Định

1. Thông tin Tòa án Nhân dân Huyện Yên Định.

– Giới thiệu về Tòa án nhân dân Huyện Yên Định.

     Tòa án nhân dân Huyện Yên Định thuộc đơn vị quản lý của Tòa án nhân dân Tỉnh Thanh Hóa. Tòa Án Nhân Dân huyện đã thụ lý, giải quyết 1.595 các loại án, ra quyết định thi hành án đối với 612 bị án, trong đó có 252 bị án bị phạt tù giam, 307 bị án phạt tù cho hưởng án treo, 53 bị án bị phạt tù cải tạo không giam giữ… Góp phần giữ vững kỷ cương và đảm bảo trật tự an toàn xã hội. Với những kết quả đã đạt được trong công tác lãnh chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ thi hành án trong nhiệm kỳ qua, chi bộ Tòa Án Nhân dân huyện luôn đạt chi bộ trong sạch vững mạnh, 100% cán bộ Đảng viên trong chi bộ luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.

tòa án nhân dân huyện yên định

– Địa chỉ Tòa án nhân dân Huyện Yên Định.

     Trụ sở: Đường 45, khu 1, thị trấn Quán Lào, huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa.

– Thời gian làm việc Tòa án nhân dân Huyện Yên Định.

     Thời gian làm việc của Tòa án nhân dân Huyện Yên Định: Tất cả các ngày trong tuần, trừ thứ 7, Chủ nhật, ngày nghỉ Lễ, nghỉ Tết.

     + Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30

     + Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h

2. Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Yên Định.

     Để kịp thời giải quyết toàn bộ các vấn đề của người dân trên địa bàn Huyện Yên Định tại 4 thị trấn: Quán Lào, Quý Lộc, Thống Nhất, Yên Lâm và 22 xã: Định Bình, Định Công, Định Hải, Định Hòa, Định Hưng, Định Liên, Định Long, Định Tân, Định Tăng, Định Thành, Định Tiến, Yên Hùng, Yên Lạc, Yên Ninh, Yên Phong, Yên Phú, Yên Tâm, Yên Thái, Yên Thịnh, Yên Thọ, Yên Trung, Yên Trường……..…Người dân khi có vấn đề cần được giải quyết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình có thể thực hiện bằng cách đến trực tiếp trụ sở của Tòa án nhân dân Huyện Yên Định để được hướng dẫn hoặc gọi đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Yên Định để được hỗ trợ chi tiết.

     Ví dụ bạn đang có tranh chấp về đất đai tại Thị trấn Quán Lào, Huyện Yên Định, Tỉnh Thanh Hóa thì bạn có thể gọi điện lên Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Yên Định để được hướng dẫn trước hoặc đến trực tiếp trụ sở Tòa án nhân dân Huyện Yên Định theo địa chỉ: Đường 45, khu 1, thị trấn Quán Lào, huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa.

3. Thẩm quyền Tòa án nhân dân Huyện Yên Định.

Tòa án nhân dân Huyện Yên Định có thẩm quyền giải quyết các tranh chấp theo quy định của pháp luật như:

     + Giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp sau đây: Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình; Tranh chấp về kinh doanh, thương mại; Tranh chấp về lao động .

     + Giải quyết những yêu cầu sau đây: Yêu cầu về dân sự; Yêu cầu về hôn nhân và gia đình; Yêu cầu về kinh doanh, thương mại; Yêu cầu về lao động.

     + Xét xử vụ án hình sự là Tòa án nơi tội phạm được thực hiện.

số điện thoại tòa án nhân dân huyện yên định

4. Hỏi đáp về Tòa án nhân dân Huyện Yên Định.

– Tôi liên hệ đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Yên Định nhiều lần nhưng không được? 

    Để có thể giải đáp mọi thắc mắc của nhân dân một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất Tòa án nhân dân Huyện Yên Định có số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Yên Định tuy nhiên số lượng cuộc gọi mỗi ngày là quá lớn đôi khi các cán bộ tòa không thể giải quyết hết được vì vậy nếu gặp tình trạng này bạn có thể ngắt máy và gọi lại sau khoảng từ 10 – 15 phút.

– Tôi và các anh chị em trong gia đình ở tại Xã Định Bình, Huyện Yên Định, Tỉnh Thanh Hóa có tranh chấp về tài sản thừa kế là quyền sử dụng đất tại Xã Định Bình từ bố mẹ để lại thì có thể khởi kiện ở Tòa án nào?

     Tòa án nhân dân cấp quận nơi có di sản là bất động sản có thẩm quyền giải quyết tranh chấp về thừa kế. đối với trường hợp trên di sản thừa kế là bất động sản tại địa chỉ: xã Định Bình, huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa vì vậy Tòa án có thẩm quyền giải quyết là tòa án nhân dân Tòa án nhân dân Huyện Yên Định.

– Tôi và chồng hiện đều đang sinh sống và làm việc tại Thị trấn Thống Nhất, Huyện Yên Định có thể nộp đơn ly hôn ở đâu?

      Theo quy định của pháp luật hiện hành, 2 vợ chồng bạn đều sinh sống tại Thị trấn Thống Nhất thuộc địa bàn Huyện Yên Định thì bạn sẽ nộp hồ sơ yêu cầu giải quyết ly hôn tại Tòa án nhân dân Huyện Yên Định tại địa chỉ: Đường 45, khu 1, thị trấn Quán Lào, huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa.

– Tòa án nhân dân Huyện Yên Định có làm việc vào thứ 7, chủ nhật không?

     Tòa án nhân dân Huyện Yên Định là cơ quan nhà nước làm việc theo quy định của pháp luật các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 theo giờ hành chính. Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30 và Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h. Vì vậy nếu có bất kỳ vấn đề gì cần giải quyết tại Tòa án nhân dân Huyện Yên Định bạn cần lưu ý về thời gian làm việc này.

5. Số điện thoại tổng đài giải đáp mọi thắc về pháp luật.

Tổng đài tổng hợp là đơn vị hỗ trợ thông tin về Tòa án nhân dân Huyện Yên Định. Tổng đài hỗ trợ các thông tin về số điện thoại liên hệ, số tổng đài tư vấn, địa chỉ tòa án, tư vấn về hồ sơ khởi kiện, đơn khởi kiện, thẩm quyền khởi kiện, nội dung của vụ việc và các vấn đề khác về pháp luật trên địa bàn Huyện Yên Định.

Liên hệ1900299200

Địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Yên Định - Đường 45, khu 1, thị trấn Quán Lào, huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa.