Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Hóc Môn

Rate this post

Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Hóc Môn

1. Thông tin Tòa án Nhân dân Huyện Hóc Môn

– Giới thiệu về Tòa án nhân dân Huyện Hóc Môn

     Tòa án nhân dân Huyện Hóc Môn thuộc đơn vị quản lý của Tòa án nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh. Tòa án nhân dân Huyện Hóc Môn có trụ sở đặt tại: 94/7 Quang Trung, thị trấn Hóc Môn, huyện Hóc Môn, thành phố Hồ Chí Minh. Chánh án bà Nguyễn Mộng Thùy và 2 Phó Chánh án là bà Huỳnh Ngọc QUyên và ông Nguyễn Huỳnh cùng đội ngũ cán bộ tòa, thẩm phán, thư kí đã thụ lý và giải quyết số lượng lớn các loại vụ việc trên địa bàn huyện.

tòa án nhân dân huyện học môn

– Địa chỉ Tòa án nhân dân Huyện Hóc Môn

     Trụ sở: 94/7 Quang Trung, thị trấn Hóc Môn, huyện Hóc Môn, thành phố Hồ Chí Minh.

– Thời gian làm việc Tòa án nhân dân Huyện Hóc Môn

     Thời gian làm việc của Tòa án nhân dân Huyện Hóc Môn: Tất cả các ngày trong tuần, trừ thứ 7, Chủ nhật, ngày nghỉ Lễ, nghỉ Tết.

     + Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30

     + Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h

2. Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Hóc Môn

     Để kịp thời giải quyết toàn bộ các vấn đề của người dân trên địa bàn Huyện Hóc Môn tại thị trấn Hóc Môn và các xã: Bà Điểm, Đông Thạnh, Nhị Bình, Tân Hiệp, Tân Thới Nhì, Tân Xuân, Thới Tam Thôn, Trung Chánh, Xuân Thới Đông, Xuân Thới Sơn, Xuân Thới Thượng……….…Người dân khi có vấn đề cần được giải quyết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình có thể thực hiện bằng cách đến trực tiếp trụ sở của Tòa án nhân dân Huyện Hóc Môn để được hướng dẫn hoặc gọi đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Hóc Môn để được hỗ trợ chi tiết.

     Ví dụ bạn đang có tranh chấp về đất đai tại Xã Xuân Thới Thượng, Huyện Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh thì bạn có thể gọi điện lên Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Hóc Môn để được hướng dẫn trước hoặc đến trực tiếp trụ sở Tòa án nhân dân Huyện Hóc Môn theo địa chỉ: 94/7 Quang Trung, thị trấn Hóc Môn, huyện Hóc Môn, thành phố Hồ Chí Minh.

3. Thẩm quyền Tòa án nhân dân Huyện Hóc Môn

Tòa án nhân dân Huyện Hóc Môn có thẩm quyền giải quyết các tranh chấp theo quy định của pháp luật như:

     + Giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp sau đây: Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình; Tranh chấp về kinh doanh, thương mại; Tranh chấp về lao động .

     + Giải quyết những yêu cầu sau đây: Yêu cầu về dân sự; Yêu cầu về hôn nhân và gia đình; Yêu cầu về kinh doanh, thương mại; Yêu cầu về lao động.

     + Xét xử vụ án hình sự là Tòa án nơi tội phạm được thực hiện.

số điện thoại tòa án nhân dân huyện hóc môn

4. Hỏi đáp về Tòa án nhân dân Huyện Hóc Môn

– Tôi liên hệ đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Hóc Môn nhiều lần nhưng không được? 

    Để có thể giải đáp mọi thắc mắc của nhân dân một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất Tòa án nhân dân Huyện Hóc Môn có số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Hóc Môn tuy nhiên số lượng cuộc gọi mỗi ngày là quá lớn đôi khi các cán bộ tòa không thể giải quyết hết được vì vậy nếu gặp tình trạng này bạn có thể ngắt máy và gọi lại sau khoảng từ 10 – 15 phút.

– Tôi ở xã Đông Thạnh còn chồng tôi đang tạm trú tại xã Nhị Bình, Huyện Hóc Môn có thể nộp đơn ly hôn ở đâu?

      Theo quy định của pháp luật hiện hành, 2 vợ chồng bạn một người ở xã Đông Thạnh và 1 người ở xã Nhị Bình nhưng đều là 2 xã thuộc địa bàn Huyện Hóc Môn thì bạn sẽ nộp hồ sơ yêu cầu giải quyết ly hôn tại Tòa án nhân dân Huyện Hóc Môn tại địa chỉ: 94/7 Quang Trung, thị trấn Hóc Môn, huyện Hóc Môn, thành phố Hồ Chí Minh.

– Tôi và các anh chị em trong gia đình ở tại xã Tân Xuân, huyện Hóc Môn, thành phố Hồ Chí Minh có tranh chấp về tài sản thừa kế là quyền sử dụng đất tại xã Tân Xuân từ bố mẹ để lại thì có thể khởi kiện ở Tòa án nào?

     Tòa án nhân dân cấp quận nơi có di sản là bất động sản có thẩm quyền giải quyết tranh chấp về thừa kế. đối với trường hợp trên di sản thừa kế là bất động sản tại địa chỉ: xã Tân Xuân, huyện Hóc Môn, thành phố Hồ Chí Minh vì vậy Tòa án có thẩm quyền giải quyết là tòa án nhân dân  Tòa án nhân dân Huyện Hóc Môn.

– Tòa án nhân dân Huyện Hóc Môn có làm việc vào thứ 7, chủ nhật không?

     Tòa án nhân dân Huyện Hóc Môn là cơ quan nhà nước làm việc theo quy định của pháp luật các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 theo giờ hành chính. Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30 và Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h. Vì vậy nếu có bất kỳ vấn đề gì cần giải quyết tại Tòa án nhân dân Huyện Hóc Môn bạn cần lưu ý về thời gian làm việc này.

5. Số điện thoại tổng đài giải đáp mọi thắc về pháp luật.

Tổng đài tổng hợp là đơn vị hỗ trợ thông tin về Tòa án nhân dân Huyện Hóc Môn. Tổng đài hỗ trợ các thông tin về số điện thoại liên hệ, số tổng đài tư vấn, địa chỉ tòa án, tư vấn về hồ sơ khởi kiện, đơn khởi kiện, thẩm quyền khởi kiện, nội dung của vụ việc và các vấn đề khác về pháp luật trên địa bàn Huyện Hóc Môn.

Liên hệ1900299200

Địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Hóc Môn - 94/7 Quang Trung, thị trấn Hóc Môn, huyện Hóc Môn, thành phố Hồ Chí Minh.