Địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Thành phố Chí Linh

Rate this post

Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Thành phố Chí Linh

1. Thông tin Tòa án Nhân dân Thành phố Chí Linh.

– Giới thiệu về Tòa án nhân dân Thành phố Chí Linh.

     Tòa án nhân dân Thành phố Chí Linh thuộc đơn vị quản lý của Tòa án nhân dân Tỉnh Hải Dương. Tòa án nhân dân thành phố tiếp tục nâng cao hiệu quả việc tổ chức các phiên tòa theo yêu cầu cải cách tư pháp, coi đây là giải pháp đột phá và thiết thực để các thẩm phán nâng cao tinh thần trách nhiệm, tích lũy kiến thức, kinh nghiệm, tạo bước chuyển biến lớn trong công tác xét xử. Năm 2021, mỗi thẩm phán tổ chức ít nhất một phiên tòa, nâng cao chất lượng việc rút kinh nghiệm, không làm chiếu lệ, hình thức. Thực hiện nghiêm túc công tác công khai bản án, quyết định của tòa án và phấn đấu tất cả các bản án, quyết định của tòa án có hiệu lực đều được đăng tải trên cổng thông tin điện tử của ngành. Trong công tác xét xử các vụ án hình sự, bảo đảm không để xảy ra việc xét xử oan, sai, bỏ lọt tội phạm, xét xử đúng người, đúng tội, đúng tính chất hành vi phạm tội. Đẩy nhanh tiến độ xét xử các vụ án tham nhũng, kinh tế nghiêm trọng, phức tạp và vụ án dư luận quan tâm, bảo đảm nghiêm minh, đúng pháp luật. Làm tốt công tác phổ biến, tuyên truyền và thực thi Luật Hòa giải, đối thoại tại tòa án theo đúng kế hoạch.

tòa án nhân dân thành phố chí linh

– Địa chỉ Tòa án nhân dân Thành phố Chí Linh.

     Trụ sở: KDC Tân Tiến, Phường Cộng Hòa, Thành phố Chí Linh, Tỉnh Hải Dương.

– Thời gian làm việc Tòa án nhân dân Thành phố Chí Linh.

     Thời gian làm việc của Tòa án nhân dân Thành phố Chí Linh: Tất cả các ngày trong tuần, trừ thứ 7, Chủ nhật, ngày nghỉ Lễ, nghỉ Tết.

     + Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30

     + Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h

2. Số điện thoại Tòa án nhân dân Thành phố Chí Linh.

     Để kịp thời giải quyết toàn bộ các vấn đề của người dân trên địa bàn Thành phố Chí Linh tại 14 phường: An Lạc, Bến Tắm, Chí Minh, Cổ Thành, Cộng Hòa, Đồng Lạc, Hoàng Tân, Hoàng Tiến, Phả Lại, Sao Đỏ, Tân Dân, Thái Học, Văn An, Văn Đức và 5 xã: Bắc An, Hoàng Hoa Thám, Hưng Đạo, Lê Lợi, Nhân Huệ…..…Người dân khi có vấn đề cần được giải quyết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình có thể thực hiện bằng cách đến trực tiếp trụ sở của Tòa án nhân dân Thành phố Chí Linh để được hướng dẫn hoặc gọi đến số điện thoại Tòa án nhân dân Thành phố Chí Linh để được hỗ trợ chi tiết.

     Ví dụ bạn đang có tranh chấp về đất đai tại Phường An Lạc, Thành phố Chí Linh, Tỉnh Hải Dương thì bạn có thể gọi điện lên Số điện thoại Tòa án nhân dân Thành phố Chí Linh để được hướng dẫn trước hoặc đến trực tiếp trụ sở Tòa án nhân dân Thành phố Chí Linh theo địa chỉ: KDC Tân Tiến, Phường Cộng Hòa, Thành phố Chí Linh, Tỉnh Hải Dương.

3. Thẩm quyền Tòa án nhân dân Thành phố Chí Linh.

Tòa án nhân dân Thành phố Chí Linh có thẩm quyền giải quyết các tranh chấp theo quy định của pháp luật như:

     + Giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp sau đây: Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình; Tranh chấp về kinh doanh, thương mại; Tranh chấp về lao động .

     + Giải quyết những yêu cầu sau đây: Yêu cầu về dân sự; Yêu cầu về hôn nhân và gia đình; Yêu cầu về kinh doanh, thương mại; Yêu cầu về lao động.

     + Xét xử vụ án hình sự là Tòa án nơi tội phạm được thực hiện.

số điện thoại tòa án nhân dân thành phố chí linh

4. Hỏi đáp về Tòa án nhân dân Thành phố Chí Linh.

– Tòa án nhân dân Thành phố Chí Linh có làm việc vào thứ 7, chủ nhật không?

     Tòa án nhân dân Thành phố Chí Linh là cơ quan nhà nước làm việc theo quy định của pháp luật các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 theo giờ hành chính. Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30 và Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h. Vì vậy nếu có bất kỳ vấn đề gì cần giải quyết tại Tòa án nhân dân Thành phố Chí Linh bạn cần lưu ý về thời gian làm việc này.

– Tôi và các anh chị em trong gia đình ở tại Phường Cổ Thành, Thành phố Chí Linh, Tỉnh Hải Dương có tranh chấp về tài sản thừa kế là quyền sử dụng đất tại phường Cổ Thành từ bố mẹ để lại thì có thể khởi kiện ở Tòa án nào?

     Tòa án nhân dân cấp quận nơi có di sản là bất động sản có thẩm quyền giải quyết tranh chấp về thừa kế. đối với trường hợp trên di sản thừa kế là bất động sản tại địa chỉ: phường Cổ Thành, thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương vì vậy Tòa án có thẩm quyền giải quyết là tòa án nhân dân Tòa án nhân dân Thành phố Chí Linh.

– Tôi liên hệ đến số điện thoại Tòa án nhân dân Thành phố Chí Linh nhiều lần nhưng không được? 

    Để có thể giải đáp mọi thắc mắc của nhân dân một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất Tòa án nhân dân Thành phố Chí Linh có số điện thoại Tòa án nhân dân Thành phố Chí Linh tuy nhiên số lượng cuộc gọi mỗi ngày là quá lớn đôi khi các cán bộ tòa không thể giải quyết hết được vì vậy nếu gặp tình trạng này bạn có thể ngắt máy và gọi lại sau khoảng từ 10 – 15 phút.

– Tôi và chồng đang sinh sống ở phường Cộng Hòa, Thành phố Chí Linh có thể nộp đơn ly hôn ở đâu?

      Theo quy định của pháp luật hiện hành, 2 vợ chồng bạn đều sinh sống và làm việc tại phường Cộng Hòa thuộc địa bàn Thành phố Chí Linh thì bạn sẽ nộp hồ sơ yêu cầu giải quyết ly hôn tại Tòa án nhân dân Thành phố Chí Linh địa chỉ: KDC Tân Tiến, Phường Cộng Hòa, Thành phố Chí Linh, Tỉnh Hải Dương.

5. Số điện thoại tổng đài giải đáp mọi thắc về pháp luật.

Tổng đài tổng hợp là đơn vị hỗ trợ thông tin về Tòa án nhân dân Thành phố Chí Linh. Tổng đài hỗ trợ các thông tin về số điện thoại liên hệ, số tổng đài tư vấn, địa chỉ tòa án, tư vấn về hồ sơ khởi kiện, đơn khởi kiện, thẩm quyền khởi kiện, nội dung của vụ việc và các vấn đề khác về pháp luật trên địa bàn Thành phố Chí Linh.

Liên hệ1900299200

Địa chỉ Tòa án nhân dân thành phố Chí Linh - KDC Tân Tiến, Phường Cộng Hòa, Thành phố Chí Linh, Tỉnh Hải Dương.