Địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Văn Lãng

Rate this post

Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Văn Lãng

1. Thông tin Tòa án Nhân dân Huyện Văn Lãng.

– Giới thiệu về Tòa án nhân dân Huyện Văn Lãng.

     Tòa án nhân dân Huyện Văn Lãng thuộc đơn vị quản lý của Tòa án nhân dân Tỉnh Lạng Sơn. Hội đồng Nhân dân huyện Văn Lãng đã bầu ra 24 vị hội thẩm Nhân dân, đã tham gia xét xử tại tòa án 334 vụ việc, trong đó án hình sự 309 vụ/ 480 bị cáo, 7 vụ án dân sự, 18 vụ án hôn nhân và gia đình, 19 vụ xét xử lưu động, 35 phiên toà rút kinh nghiệm. Với những đóng góp của Hội thẩm Nhân dân, chất lượng công tác xét xử của Tòa án Nhân dân huyện được nâng lên rõ rệt; tỷ lệ giải quyết án năm sau đều cao hơn năm trước, Hội thẩm Nhân dân phát huy vai trò, quyền hạn, trách nhiệm, tuân thủ nguyên tắc ” Thẩm phán- Hội thẩm Nhân dân xét xử độc lập và tôn chỉ theo Pháp luật”, đảm bảo đúng người, đúng tội, đúng pháp luật, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các bên liên quan.

số điện thoại tòa án nhân dân huyện văn lãng

– Địa chỉ Tòa án nhân dân Huyện Văn Lãng.

     Trụ sở: Thôn Tân Hội, xã Tân Long, huyện Văn Lãng, Lạng Sơn.

– Thời gian làm việc Tòa án nhân dân Huyện Văn Lãng.

     Thời gian làm việc của Tòa án nhân dân Huyện Văn Lãng: Tất cả các ngày trong tuần, trừ thứ 7, Chủ nhật, ngày nghỉ Lễ, nghỉ Tết.

     + Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30

     + Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h

2. Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Văn Lãng.

     Để kịp thời giải quyết toàn bộ các vấn đề của người dân trên địa bàn Huyện Văn Lãng tại thị trấn Na Sầm và 16 xã: Bắc Hùng, Bắc La, Bắc Việt, Gia Miễn, Hoàng Văn Thụ, Hoàng Việt, Hội Hoan, Hồng Thái, Nhạc Kỳ, Tân Mỹ, Tân Tác, Tân Thanh, Thành Hòa, Thanh Long, Thụy Hùng, Trùng Khánh…………Người dân khi có vấn đề cần được giải quyết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình có thể thực hiện bằng cách đến trực tiếp trụ sở của Tòa án nhân dân Huyện Văn Lãng để được hướng dẫn hoặc gọi đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Văn Lãng để được hỗ trợ chi tiết.

     Ví dụ bạn đang có tranh chấp về đất đai tại Xã Gia Miễn, Huyện Văn Lãng, Tỉnh Lạng Sơn thì bạn có thể gọi điện lên Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Văn Lãng để được hướng dẫn trước hoặc đến trực tiếp trụ sở Tòa án nhân dân Huyện Văn Lãng theo địa chỉ: Thôn Tân Hội, xã Tân Long, huyện Văn Lãng, Lạng Sơn.

3. Thẩm quyền Tòa án nhân dân Huyện Văn Lãng.

Tòa án nhân dân Huyện Văn Lãng có thẩm quyền giải quyết các tranh chấp theo quy định của pháp luật như:

     + Giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp sau đây: Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình; Tranh chấp về kinh doanh, thương mại; Tranh chấp về lao động .

     + Giải quyết những yêu cầu sau đây: Yêu cầu về dân sự; Yêu cầu về hôn nhân và gia đình; Yêu cầu về kinh doanh, thương mại; Yêu cầu về lao động.

     + Xét xử vụ án hình sự là Tòa án nơi tội phạm được thực hiện.

tòa án nhân dân huyện văn lãng

4. Hỏi đáp về Tòa án nhân dân Huyện Văn Lãng.

– Tòa án nhân dân Huyện Văn Lãng có làm việc vào thứ 7, chủ nhật không?

     Tòa án nhân dân Huyện Văn Lãng là cơ quan nhà nước làm việc theo quy định của pháp luật các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 theo giờ hành chính. Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30 và Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h. Vì vậy nếu có bất kỳ vấn đề gì cần giải quyết tại Tòa án nhân dân Huyện Văn Lãng bạn cần lưu ý về thời gian làm việc này.

– Tôi và chồng đang sinh sống ở xã Hội Hoan, Huyện Văn Lãng có thể nộp đơn ly hôn ở đâu?

      Theo quy định của pháp luật hiện hành, 2 vợ chồng bạn đều sinh sống và làm việc tại xã Hội Hoan thuộc địa bàn Huyện Văn Lãng thì bạn sẽ nộp hồ sơ yêu cầu giải quyết ly hôn tại Tòa án nhân dân Huyện Văn Lãng địa chỉ: Thôn Tân Hội, xã Tân Long, huyện Văn Lãng, Lạng Sơn.

– Tôi liên hệ đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Văn Lãng nhiều lần nhưng không được? 

    Để có thể giải đáp mọi thắc mắc của nhân dân một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất Tòa án nhân dân Huyện Văn Lãng có số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Văn Lãng tuy nhiên số lượng cuộc gọi mỗi ngày là quá lớn đôi khi các cán bộ tòa không thể giải quyết hết được vì vậy nếu gặp tình trạng này bạn có thể ngắt máy và gọi lại sau khoảng từ 10 – 15 phút.

– Tôi và các anh chị em trong gia đình ở tại Xã Tân Tác, Huyện Văn Lãng, Tỉnh Lạng Sơn có tranh chấp về tài sản thừa kế là quyền sử dụng đất tại xã Tân Tác từ bố mẹ để lại thì có thể khởi kiện ở Tòa án nào?

     Tòa án nhân dân cấp quận nơi có di sản là bất động sản có thẩm quyền giải quyết tranh chấp về thừa kế. đối với trường hợp trên di sản thừa kế là bất động sản tại địa chỉ: xã Tân Tác, huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn vì vậy Tòa án có thẩm quyền giải quyết là tòa án nhân dân Tòa án nhân dân Huyện Văn Lãng.

5. Số điện thoại tổng đài giải đáp mọi thắc về pháp luật.

Tổng đài tổng hợp là đơn vị hỗ trợ thông tin về Tòa án nhân dân Huyện Văn Lãng. Tổng đài hỗ trợ các thông tin về số điện thoại liên hệ, số tổng đài tư vấn, địa chỉ tòa án, tư vấn về hồ sơ khởi kiện, đơn khởi kiện, thẩm quyền khởi kiện, nội dung của vụ việc và các vấn đề khác về pháp luật trên địa bàn Huyện Văn Lãng.

Liên hệ1900299200

Địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Văn Lãng - Thôn Tân Hội, xã Tân Long, huyện Văn Lãng, Lạng Sơn.