Địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Thành phố Hồng Ngự

Rate this post

Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Thành phố Hồng Ngự

1. Thông tin Tòa án Nhân dân Thành phố Hồng Ngự.

– Giới thiệu về Tòa án nhân dân Thành phố Hồng Ngự.

     Tòa án nhân dân Thành phố Hồng Ngự thuộc đơn vị quản lý của Tòa án nhân dân Tỉnh Đồng Tháp. Nhiệm kỳ qua, Chi bộ Tòa án nhân dân Thành phố Hồng Ngự đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo cơ quan, phối hợp với các ngành chức năng đẩy mạnh tiến độ xét xử các vụ, việc; thường xuyên quan tâm và chú trọng đến công tác tiếp công dân, kịp thời giải quyết các đơn thư khiếu nại, không để xảy ra tình trạng đơn thư kéo dài, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương. Công tác xây dựng Đảng được thực hiện đồng bộ, hiệu quả, tạo sự chuyển biến tích cực trên tất cả các mặt. 100% cán bộ, đảng viên tham gia các buổi học tập, quán triệt nghị quyết của Đảng, gắn với Chỉ thị 05 của Bộ chính trị và Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII. Chi bộ không ngừng nâng cao chất lượng đảng viên, xây dựng Chi bộ, cơ quan Tòa án đạt trong sạch vững mạnh.

số điện thoại tòa án nhân dân thành phố hồng ngự

– Địa chỉ Tòa án nhân dân Thành phố Hồng Ngự.

     Trụ sở: Đường Trần Phú, phường An Lộc, thành phố Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp.

– Thời gian làm việc Tòa án nhân dân Thành phố Hồng Ngự.

     Thời gian làm việc của Tòa án nhân dân Thành phố Hồng Ngự: Tất cả các ngày trong tuần, trừ thứ 7, Chủ nhật, ngày nghỉ Lễ, nghỉ Tết.

     + Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30

     + Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h

2. Số điện thoại Tòa án nhân dân Thành phố Hồng Ngự.

     Để kịp thời giải quyết toàn bộ các vấn đề của người dân trên địa bàn Thành phố Hồng Ngự tại 5 phường: An Bình A, An Bình B, An Lạc, An Lộc, An Thạnh và 2 xã: Bình Thạnh, Tân Hội…..…Người dân khi có vấn đề cần được giải quyết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình có thể thực hiện bằng cách đến trực tiếp trụ sở của Tòa án nhân dân Thành phố Hồng Ngự để được hướng dẫn hoặc gọi đến số điện thoại Tòa án nhân dân Thành phố Hồng Ngự để được hỗ trợ chi tiết.

     Ví dụ bạn đang có tranh chấp về đất đai tại Phường An Bình A, Thành phố Hồng Ngự, Tỉnh Đồng Tháp thì bạn có thể gọi điện lên Số điện thoại Tòa án nhân dân Thành phố Hồng Ngự để được hướng dẫn trước hoặc đến trực tiếp trụ sở Tòa án nhân dân Thành phố Hồng Ngự theo địa chỉ: Đường Trần Phú, phường An Lộc, thành phố Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp.

3. Thẩm quyền Tòa án nhân dân Thành phố Hồng Ngự.

Tòa án nhân dân Thành phố Hồng Ngự có thẩm quyền giải quyết các tranh chấp theo quy định của pháp luật như:

     + Giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp sau đây: Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình; Tranh chấp về kinh doanh, thương mại; Tranh chấp về lao động .

     + Giải quyết những yêu cầu sau đây: Yêu cầu về dân sự; Yêu cầu về hôn nhân và gia đình; Yêu cầu về kinh doanh, thương mại; Yêu cầu về lao động.

     + Xét xử vụ án hình sự là Tòa án nơi tội phạm được thực hiện.

tòa án nhân dân thành phố hồng ngự

4. Hỏi đáp về Tòa án nhân dân Thành phố Hồng Ngự.

– Tôi và chồng đang sinh sống ở phường An Bình B, Thành phố Hồng Ngự có thể nộp đơn ly hôn ở đâu?

      Theo quy định của pháp luật hiện hành, 2 vợ chồng bạn đều sinh sống và làm việc tại phường An Bình B thuộc địa bàn Thành phố Hồng Ngự thì bạn sẽ nộp hồ sơ yêu cầu giải quyết ly hôn tại Tòa án nhân dân Thành phố Hồng Ngự địa chỉ: Đường Trần Phú, phường An Lộc, thành phố Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp.

– Tòa án nhân dân Thành phố Hồng Ngự có làm việc vào thứ 7, chủ nhật không?

     Tòa án nhân dân Thành phố Hồng Ngự là cơ quan nhà nước làm việc theo quy định của pháp luật các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 theo giờ hành chính. Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30 và Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h. Vì vậy nếu có bất kỳ vấn đề gì cần giải quyết tại Tòa án nhân dân Thành phố Hồng Ngự bạn cần lưu ý về thời gian làm việc này.

– Tôi và các anh chị em trong gia đình ở tại Phường An Lạc, Thành phố Hồng Ngự, Tỉnh Đồng Tháp có tranh chấp về tài sản thừa kế là quyền sử dụng đất tại phường An Lạc từ bố mẹ để lại thì có thể khởi kiện ở Tòa án nào?

     Tòa án nhân dân cấp quận nơi có di sản là bất động sản có thẩm quyền giải quyết tranh chấp về thừa kế. đối với trường hợp trên di sản thừa kế là bất động sản tại địa chỉ: phường An Lạc, thành phố Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp vì vậy Tòa án có thẩm quyền giải quyết là tòa án nhân dân Tòa án nhân dân Thành phố Hồng Ngự.

– Tôi liên hệ đến số điện thoại Tòa án nhân dân Thành phố Hồng Ngự nhiều lần nhưng không được? 

    Để có thể giải đáp mọi thắc mắc của nhân dân một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất Tòa án nhân dân Thành phố Hồng Ngự có số điện thoại Tòa án nhân dân Thành phố Hồng Ngự tuy nhiên số lượng cuộc gọi mỗi ngày là quá lớn đôi khi các cán bộ tòa không thể giải quyết hết được vì vậy nếu gặp tình trạng này bạn có thể ngắt máy và gọi lại sau khoảng từ 10 – 15 phút.

5. Số điện thoại tổng đài giải đáp mọi thắc về pháp luật.

Tổng đài tổng hợp là đơn vị hỗ trợ thông tin về Tòa án nhân dân Thành phố Hồng Ngự. Tổng đài hỗ trợ các thông tin về số điện thoại liên hệ, số tổng đài tư vấn, địa chỉ tòa án, tư vấn về hồ sơ khởi kiện, đơn khởi kiện, thẩm quyền khởi kiện, nội dung của vụ việc và các vấn đề khác về pháp luật trên địa bàn Thành phố Hồng Ngự.

Liên hệ1900299200

Địa chỉ Tòa án nhân dân thành phố Hồng Ngự - Đường Trần Phú, phường An Lộc, thành phố Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp.