Địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Đức Thọ

Rate this post

Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Đức Thọ

1. Thông tin Tòa án Nhân dân Huyện Đức Thọ.

– Giới thiệu về Tòa án nhân dân Huyện Đức Thọ.

     Tòa án nhân dân Huyện Đức Thọ thuộc đơn vị quản lý của Tòa án nhân dân Tỉnh Hà Tĩnh. Cùng với việc thực hiện chủ đề thi đua xuyên suốt của ngành Tòa án là “Phụng công, thủ pháp, chí công, vô tư” với phương châm “Phải gần dân, hiểu dân, giúp dân, học dân”, gắn với việc “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, những phong trào thi đua tiêu biểu đã được cán bộ TAND huyện Đức Thọ sôi nổi thực hiện là: “Giữ vững kỷ cương, tăng cường trách nhiệm, chủ động sáng tạo, đoàn kết hợp tác, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”; thi đua cải tiến phương pháp tổ chức thực hiện nhiệm vụ, thực hiện phong trào “Tám giờ vàng”, “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”; thi đua nâng cao chất lượng chuyên môn của các Thẩm phán với phong trào “Thẩm phán giỏi”, “Thẩm phán tiêu biểu” của ngành; thi đua nâng cao chất lượng chuyên môn của thư ký; thi đua đẩy mạnh phong trào “Hai luyện: luyện đức, luyện tài”, “Bốn không: Không có án xét xử, quyết định thi hành án hình sự quá hạn luật định; không xét xử oan sai do lỗi chủ quan của thẩm phán; không để lọt tội phạm; không có tiêu cực trong sinh hoạt, công tác”; và các phong trào thực hành tiết kiệm, chống tham nhũng, lãng phí…

tòa án nhân dân huyện đức thọ

– Địa chỉ Tòa án nhân dân Huyện Đức Thọ.

     Trụ sở: Khối 4, thị trấn Đức Thọ, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh.

– Thời gian làm việc Tòa án nhân dân Huyện Đức Thọ.

     Thời gian làm việc của Tòa án nhân dân Huyện Đức Thọ: Tất cả các ngày trong tuần, trừ thứ 7, Chủ nhật, ngày nghỉ Lễ, nghỉ Tết.

     + Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30

     + Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h

2. Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Đức Thọ.

     Để kịp thời giải quyết toàn bộ các vấn đề của người dân trên địa bàn Huyện Đức Thọ tại thị trấn Đức Thọ và 15 xã: An Dũng, Bùi La Nhân, Đức Đồng, Đức Lạng, Hòa Lạc, Lâm Trung Thủy, Liên Minh, Quang Vĩnh, Tân Dân, Tân Hương, Thanh Bình Thịnh, Trường Sơn, Tùng Ảnh, Tùng Châu, Yên Hồ……..…Người dân khi có vấn đề cần được giải quyết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình có thể thực hiện bằng cách đến trực tiếp trụ sở của Tòa án nhân dân Huyện Đức Thọ để được hướng dẫn hoặc gọi đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Đức Thọ để được hỗ trợ chi tiết.

     Ví dụ bạn đang có tranh chấp về đất đai tại Xã An Dũng, Huyện Đức Thọ, Tỉnh Hà Tĩnh thì bạn có thể gọi điện lên Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Đức Thọ để được hướng dẫn trước hoặc đến trực tiếp trụ sở Tòa án nhân dân Huyện Đức Thọ theo địa chỉ: Khối 4, thị trấn Đức Thọ, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh.

3. Thẩm quyền Tòa án nhân dân Huyện Đức Thọ.

Tòa án nhân dân Huyện Đức Thọ có thẩm quyền giải quyết các tranh chấp theo quy định của pháp luật như:

     + Giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp sau đây: Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình; Tranh chấp về kinh doanh, thương mại; Tranh chấp về lao động .

     + Giải quyết những yêu cầu sau đây: Yêu cầu về dân sự; Yêu cầu về hôn nhân và gia đình; Yêu cầu về kinh doanh, thương mại; Yêu cầu về lao động.

     + Xét xử vụ án hình sự là Tòa án nơi tội phạm được thực hiện.

số điện thoại tòa án nhân dân huyện đức thọ

4. Hỏi đáp về Tòa án nhân dân Huyện Đức Thọ.

– Tôi và các anh chị em trong gia đình ở tại Xã Bùi La Nhân, Huyện Đức Thọ, Tỉnh Hà Tĩnh có tranh chấp về tài sản thừa kế là quyền sử dụng đất tại xã Bùi La Nhân từ bố mẹ để lại thì có thể khởi kiện ở Tòa án nào?

     Tòa án nhân dân cấp quận nơi có di sản là bất động sản có thẩm quyền giải quyết tranh chấp về thừa kế. đối với trường hợp trên di sản thừa kế là bất động sản tại địa chỉ: xã Bùi La Nhân, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh vì vậy Tòa án có thẩm quyền giải quyết là tòa án nhân dân Tòa án nhân dân Huyện Đức Thọ.

– Tôi liên hệ đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Đức Thọ nhiều lần nhưng không được? 

    Để có thể giải đáp mọi thắc mắc của nhân dân một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất Tòa án nhân dân Huyện Đức Thọ có số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Đức Thọ tuy nhiên số lượng cuộc gọi mỗi ngày là quá lớn đôi khi các cán bộ tòa không thể giải quyết hết được vì vậy nếu gặp tình trạng này bạn có thể ngắt máy và gọi lại sau khoảng từ 10 – 15 phút.

– Tôi và chồng đang sinh sống ở Xã Đức Đồng, Huyện Đức Thọ có thể nộp đơn ly hôn ở đâu?

      Theo quy định của pháp luật hiện hành, 2 vợ chồng bạn đều sinh sống và làm việc tại xã Đức Đồng thuộc địa bàn Huyện Đức Thọ thì bạn sẽ nộp hồ sơ yêu cầu giải quyết ly hôn tại Tòa án nhân dân Huyện Đức Thọ địa chỉ: Khối 4, thị trấn Đức Thọ, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh.

– Tòa án nhân dân Huyện Đức Thọ có làm việc vào thứ 7, chủ nhật không?

     Tòa án nhân dân Huyện Đức Thọ là cơ quan nhà nước làm việc theo quy định của pháp luật các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 theo giờ hành chính. Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30 và Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h. Vì vậy nếu có bất kỳ vấn đề gì cần giải quyết tại Tòa án nhân dân Huyện Đức Thọ bạn cần lưu ý về thời gian làm việc này.

5. Số điện thoại tổng đài giải đáp mọi thắc về pháp luật.

Tổng đài tổng hợp là đơn vị hỗ trợ thông tin về Tòa án nhân dân Huyện Đức Thọ. Tổng đài hỗ trợ các thông tin về số điện thoại liên hệ, số tổng đài tư vấn, địa chỉ tòa án, tư vấn về hồ sơ khởi kiện, đơn khởi kiện, thẩm quyền khởi kiện, nội dung của vụ việc và các vấn đề khác về pháp luật trên địa bàn Huyện Đức Thọ.

Liên hệ1900299200

Địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Đức Thọ - Khối 4, thị trấn Đức Thọ, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh.