Địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Thị xã Ninh Hòa

Rate this post

Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Thị xã Ninh Hòa

1. Thông tin Tòa án Nhân dân Thị xã Ninh Hòa.

– Giới thiệu về Tòa án nhân dân Thị xã Ninh Hòa.

     Tòa án nhân dân Thị xã Ninh Hòa thuộc đơn vị quản lý của Tòa án nhân dân Tỉnh Khánh Hòa. Chất lượng xét xử các vụ án hình sự ngày càng được nâng cao, đổi mới thủ tục xét hỏi và tranh luận tại phiên tòa công khai, dân chủ, nghiêm minh và đảm bảo hiệu quả, không để lọt tội phạm và xử oan người vô tội, bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của công dân. Chất lượng giải quyết các loại án dân sự, hôn nhân – gia đình, hành chính, kinh doanh thương mại và lao động cũng được nâng lên rõ rệt; tích cực, chú trọng công tác hòa giải, tạo điều kiện cho các bên đương sự tự thỏa thuận với nhau, bảo vệ quyền lợi chính đáng cho các bên, tránh xảy ra xung đột, mâu thuẫn. Đã hạn chế đến mức thấp việc để các vụ án quá hạn luật định; tỷ lệ các bản án, quyết định bị hủy, sửa do lỗi chủ quan của Thẩm phán chưa vượt quá giới hạn quy định.

tòa án nhân dân thị xã ninh hòa

– Địa chỉ Tòa án nhân dân Thị xã Ninh Hòa.

     Trụ sở: Tổ 17, Phường Ninh Hiệp, Thị Xã Ninh Hòa, Khánh Hòa.

– Thời gian làm việc Tòa án nhân dân Thị xã Ninh Hòa.

     Thời gian làm việc của Tòa án nhân dân Thị xã Ninh Hòa: Tất cả các ngày trong tuần, trừ thứ 7, Chủ nhật, ngày nghỉ Lễ, nghỉ Tết.

     + Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30

     + Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h

2. Số điện thoại Tòa án nhân dân Thị xã Ninh Hòa.

     Để kịp thời giải quyết toàn bộ các vấn đề của người dân trên địa bàn Thị xã Ninh Hòa tại 7 phường: Ninh Đa, Ninh Diêm, Ninh Giang, Ninh Hà, Ninh Hải, Ninh Hiệp, Ninh Thủy và 20 xã: Ninh An, Ninh Bình, Ninh Đông, Ninh Hưng, Ninh Ích, Ninh Lộc, Ninh Phú, Ninh Phụng, Ninh Phước, Ninh Quang, Ninh Sim, Ninh Sơn, Ninh Tân, Ninh Tây, Ninh Thân, Ninh Thọ, Ninh Thượng, Ninh Trung, Ninh Vân, Ninh Xuân…….…Người dân khi có vấn đề cần được giải quyết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình có thể thực hiện bằng cách đến trực tiếp trụ sở của Tòa án nhân dân Thị xã Ninh Hòa để được hướng dẫn hoặc gọi đến số điện thoại Tòa án nhân dân Thị xã Ninh Hòa để được hỗ trợ chi tiết.

     Ví dụ bạn đang có tranh chấp về đất đai tại Phường Ninh Đa, Thị xã Ninh Hòa, Tỉnh Khánh Hòa thì bạn có thể gọi điện lên Số điện thoại Tòa án nhân dân Thị xã Ninh Hòa để được hướng dẫn trước hoặc đến trực tiếp trụ sở Tòa án nhân dân Thị xã Ninh Hòa theo địa chỉ: Tổ 17, Phường Ninh Hiệp, Thị Xã Ninh Hòa, Khánh Hòa.

3. Thẩm quyền Tòa án nhân dân Thị xã Ninh Hòa.

Tòa án nhân dân Thị xã Ninh Hòa có thẩm quyền giải quyết các tranh chấp theo quy định của pháp luật như:

     + Giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp sau đây: Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình; Tranh chấp về kinh doanh, thương mại; Tranh chấp về lao động .

     + Giải quyết những yêu cầu sau đây: Yêu cầu về dân sự; Yêu cầu về hôn nhân và gia đình; Yêu cầu về kinh doanh, thương mại; Yêu cầu về lao động.

     + Xét xử vụ án hình sự là Tòa án nơi tội phạm được thực hiện.

số điện thoại tòa án nhân dân thị xã ninh hòa

4. Hỏi đáp về Tòa án nhân dân Thị xã Ninh Hòa.

– Tôi và các anh chị em trong gia đình ở tại Phường Ninh Diêm, Thị xã Ninh Hòa, Tỉnh Khánh Hòa có tranh chấp về tài sản thừa kế là quyền sử dụng đất tại phường Ninh Diêm từ bố mẹ để lại thì có thể khởi kiện ở Tòa án nào?

     Tòa án nhân dân cấp quận nơi có di sản là bất động sản có thẩm quyền giải quyết tranh chấp về thừa kế. đối với trường hợp trên di sản thừa kế là bất động sản tại địa chỉ: phường Ninh Diêm, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa vì vậy Tòa án có thẩm quyền giải quyết là tòa án nhân dân Tòa án nhân dân Thị xã Ninh Hòa.

– Tôi liên hệ đến số điện thoại Tòa án nhân dân Thị xã Ninh Hòa nhiều lần nhưng không được? 

    Để có thể giải đáp mọi thắc mắc của nhân dân một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất Tòa án nhân dân Thị xã Ninh Hòa có số điện thoại Tòa án nhân dân Thị xã Ninh Hòa tuy nhiên số lượng cuộc gọi mỗi ngày là quá lớn đôi khi các cán bộ tòa không thể giải quyết hết được vì vậy nếu gặp tình trạng này bạn có thể ngắt máy và gọi lại sau khoảng từ 10 – 15 phút.

– Tôi và chồng đang sinh sống ở phường Ninh Hà, Thị xã Ninh Hòa có thể nộp đơn ly hôn ở đâu?

      Theo quy định của pháp luật hiện hành, 2 vợ chồng bạn đều sinh sống và làm việc tại phường Ninh Hà thuộc địa bàn Thị xã Ninh Hòa thì bạn sẽ nộp hồ sơ yêu cầu giải quyết ly hôn tại Tòa án nhân dân Thị xã Ninh Hòa địa chỉ: Tổ 17, Phường Ninh Hiệp, Thị Xã Ninh Hòa, Khánh Hòa.

– Tòa án nhân dân Thị xã Ninh Hòa có làm việc vào thứ 7, chủ nhật không?

     Tòa án nhân dân Thị xã Ninh Hòa là cơ quan nhà nước làm việc theo quy định của pháp luật các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 theo giờ hành chính. Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30 và Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h. Vì vậy nếu có bất kỳ vấn đề gì cần giải quyết tại Tòa án nhân dân Thị xã Ninh Hòa bạn cần lưu ý về thời gian làm việc này.

5. Số điện thoại tổng đài giải đáp mọi thắc về pháp luật.

Tổng đài tổng hợp là đơn vị hỗ trợ thông tin về Tòa án nhân dân Thị xã Ninh Hòa. Tổng đài hỗ trợ các thông tin về số điện thoại liên hệ, số tổng đài tư vấn, địa chỉ tòa án, tư vấn về hồ sơ khởi kiện, đơn khởi kiện, thẩm quyền khởi kiện, nội dung của vụ việc và các vấn đề khác về pháp luật trên địa bàn Thị xã Ninh Hòa.

Liên hệ1900299200

Địa chỉ Tòa án nhân dân thị xã Ninh Hòa - Tổ 17, Phường Ninh Hiệp, Thị Xã Ninh Hòa, Khánh Hòa.