Địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Diễn Châu

Rate this post

Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Diễn Châu

1. Thông tin Tòa án Nhân dân Huyện Diễn Châu.

– Giới thiệu về Tòa án nhân dân Huyện Diễn Châu.

     Tòa án nhân dân Huyện Diễn Châu thuộc đơn vị quản lý của Tòa án nhân dân Tỉnh Nghệ An. Các vụ án hình sự xét xử đúng người, đúng tội, đúng pháp luật, hình phạt nghiêm minh, có tác dụng trấn áp, răn đe, phòng ngừa tội phạm và vi phạm pháp luật; không có trường hợp nào xét xử oan người không có tội. Trong xét xử các loại án, các Tòa án đã chú trọng nâng cao chất lượng tranh tụng tại phiên tòa để làm rõ sự thật khách quan của vụ án và lấy kết quả tranh tụng tại phiên tòa làm căn cứ chủ yếu để ra bản án, đã tổ chức được nhiều phiên tòa rút kinh nghiệm để nâng cao chất lượng xét xử theo tinh thần cải cách tư pháp.

số điện thoại tòa án nhân dân huyện diễn châu

– Địa chỉ Tòa án nhân dân Huyện Diễn Châu.

     Trụ sở: Khối 3, thị trấn Diễn Châu, huyện Diễn Châu, Nghệ An.

– Thời gian làm việc Tòa án nhân dân Huyện Diễn Châu.

     Thời gian làm việc của Tòa án nhân dân Huyện Diễn Châu: Tất cả các ngày trong tuần, trừ thứ 7, Chủ nhật, ngày nghỉ Lễ, nghỉ Tết.

     + Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30

     + Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h

2. Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Diễn Châu.

     Để kịp thời giải quyết toàn bộ các vấn đề của người dân trên địa bàn Huyện Diễn Châu tại thị trấn Diễn Châu và 36 xã: Diễn An, Diễn Bích, Diễn Cát, Diễn Đoài, Diễn Đồng, Diễn Hải, Diễn Hạnh, Diễn Hoa, Diễn Hoàng, Diễn Hồng, Diễn Hùng, Diễn Kim, Diễn Kỷ, Diễn Lâm, Diễn Liên, Diễn Lộc, Diễn Lợi, Diễn Mỹ, Diễn Ngọc, Diễn Nguyên, Diễn Phong, Diễn Phú, Diễn Phúc, Diễn Quảng, Diễn Tân, Diễn Thái, Diễn Thành, Diễn Tháp, Diễn Thịnh, Diễn Thọ, Diễn Trường, Diễn Trung, Diễn Vạn, Diễn Xuân, Diễn Yên, Minh Châu…..…Người dân khi có vấn đề cần được giải quyết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình có thể thực hiện bằng cách đến trực tiếp trụ sở của Tòa án nhân dân Huyện Diễn Châu để được hướng dẫn hoặc gọi đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Diễn Châu để được hỗ trợ chi tiết.

     Ví dụ bạn đang có tranh chấp về đất đai tại Xã Diễn An, Huyện Diễn Châu, Tỉnh Nghệ An thì bạn có thể gọi điện lên Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Diễn Châu để được hướng dẫn trước hoặc đến trực tiếp trụ sở Tòa án nhân dân Huyện Diễn Châu theo địa chỉ: Khối 3, thị trấn Diễn Châu, huyện Diễn Châu, Nghệ An.

3. Thẩm quyền Tòa án nhân dân Huyện Diễn Châu.

Tòa án nhân dân Huyện Diễn Châu có thẩm quyền giải quyết các tranh chấp theo quy định của pháp luật như:

     + Giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp sau đây: Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình; Tranh chấp về kinh doanh, thương mại; Tranh chấp về lao động .

     + Giải quyết những yêu cầu sau đây: Yêu cầu về dân sự; Yêu cầu về hôn nhân và gia đình; Yêu cầu về kinh doanh, thương mại; Yêu cầu về lao động.

     + Xét xử vụ án hình sự là Tòa án nơi tội phạm được thực hiện.

tòa án nhân dân huyện diễn châu

4. Hỏi đáp về Tòa án nhân dân Huyện Diễn Châu.

– Tòa án nhân dân Huyện Diễn Châu có làm việc vào thứ 7, chủ nhật không?

     Tòa án nhân dân Huyện Diễn Châu là cơ quan nhà nước làm việc theo quy định của pháp luật các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 theo giờ hành chính. Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30 và Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h. Vì vậy nếu có bất kỳ vấn đề gì cần giải quyết tại Tòa án nhân dân Huyện Diễn Châu bạn cần lưu ý về thời gian làm việc này.

– Tôi đang sinh sống ở xã Diễn Bích và chồng hiện đều đang sinh sống và làm việc tại xã Diễn Cát, Huyện Diễn Châu có thể nộp đơn ly hôn ở đâu?

      Theo quy định của pháp luật hiện hành, 2 vợ chồng bạn một người ở xã Diễn Bích, một người ở xã Diễn Cát nhưng đều thuộc địa bàn Huyện Diễn Châu thì bạn sẽ nộp hồ sơ yêu cầu giải quyết ly hôn tại Tòa án nhân dân Huyện Diễn Châu địa chỉ: Khối 3, thị trấn Diễn Châu, huyện Diễn Châu, Nghệ An.

– Tôi liên hệ đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Diễn Châu nhiều lần nhưng không được? 

    Để có thể giải đáp mọi thắc mắc của nhân dân một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất Tòa án nhân dân Huyện Diễn Châu có số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Diễn Châu tuy nhiên số lượng cuộc gọi mỗi ngày là quá lớn đôi khi các cán bộ tòa không thể giải quyết hết được vì vậy nếu gặp tình trạng này bạn có thể ngắt máy và gọi lại sau khoảng từ 10 – 15 phút.

– Tôi và các anh chị em trong gia đình ở tại Xã Diễn Đoài, Huyện Diễn Châu, Tỉnh Nghệ An có tranh chấp về tài sản thừa kế là quyền sử dụng đất tại xã Diễn Đoài từ bố mẹ để lại thì có thể khởi kiện ở Tòa án nào?

     Tòa án nhân dân cấp quận nơi có di sản là bất động sản có thẩm quyền giải quyết tranh chấp về thừa kế. đối với trường hợp trên di sản thừa kế là bất động sản tại địa chỉ: xã Diễn Đoài, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An vì vậy Tòa án có thẩm quyền giải quyết là tòa án nhân dân Tòa án nhân dân Huyện Diễn Châu.

5. Số điện thoại tổng đài giải đáp mọi thắc về pháp luật.

Tổng đài tổng hợp là đơn vị hỗ trợ thông tin về Tòa án nhân dân Huyện Diễn Châu. Tổng đài hỗ trợ các thông tin về số điện thoại liên hệ, số tổng đài tư vấn, địa chỉ tòa án, tư vấn về hồ sơ khởi kiện, đơn khởi kiện, thẩm quyền khởi kiện, nội dung của vụ việc và các vấn đề khác về pháp luật trên địa bàn Huyện Diễn Châu.

Liên hệ1900299200

Địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Diễn Châu - Khối 3, thị trấn Diễn Châu, huyện Diễn Châu, Nghệ An.