Công thức pha cà phê muối ngon và chuẩn vị nhất

Tổng đài hỗ trợ khách hàng

Cách pha cà phê muối, Nguyên liệu để pha cà phê muối, Nguồn gốc của cà phê muối, Cà phê muối chuẩn vị nhất được pha như thế nào,...

Công thức pha cà phê muối ngon và chuẩn vị nhất

     Cà phê muối là 1 loại đồ uống kết hợp giữa vị ngọt của sữa, vị đắng của cà phê và vị mặn của muối đã tạo nên hương vị đậm đà, béo ngậy. Từ ngày loại thức uống này xuất hiện thì xu hướng pha chế cà phê muối đã tạo ra làn song mới trong cộng đồng những người yêu cà phê. Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách pha cà phê muối.

1. Nguồn gốc của cà phê muối

     Cà phê muối được biết đến đầu tiên ở xứ Huế. Món cà phê độc đáo này được cho là bắt nguồn từ công thức đặc biệt của một quán cà phê sân vườn nằm trên con đường Nguyễn Lương Bằng. Cho đến thời điểm này, vẫn không có nhiều thông tin về nguồn gốc thực sự cũng như cảm hứng sáng chế ra cách pha chế cafe độc đáo này.

     Bản chất của cà phê thường sẽ có vị đắng nhưng vị đắng nhiều hay ít sẽ còn tùy thuộc vào từng cách pha của mỗi người. Việc cho thêm muối cũng là một thứ gia vị để giúp thức uống dịu đi vị đắng của cà phê cũng giống như cho thêm sữa hay đường. Cho thêm muối vào cà phê còn sẽ giúp giải phóng các ion Natri. Đây là yếu tố vừa giúp giảm vị đắng của cà phê và khơi dậy hương vị để thức uống trở nên ngon và quyến rũ hơn.

Cách pha cà phê muối

2. Nguyên liệu để pha cà phê muối

     Cà phê: 25g

     Muối: 3g

     Whipping crem: 50ml

     Sữa đặc: 40ml

     Nước sôi: 100ml

     Đá viên: tuỳ thích

3. Cách pha cà phê muối

     Bước 1: Pha cà phê

     Cho 25g bột cà phê nguyên chất, 1 xíu muối vào phin. Dùng thìa đảo đều rồi nén cà phê thật chặt bằng miếng lọc.

     Tiếp theo, chúng ta cho khoảng 25ml nước sôi vào phin, rồi đậy nắp và chờ khoảng 2 phút thì đổ bỏ đi nước cà phê đầu. Tiếp tục ta châm thêm 50ml nước sôi rồi chờ cho cà phê nhỏ xuống hết.

     Bước 2: Làm phần kem muối

     Rót 50ml whipping cream vào ly cùng 20ml sữa đặc. Sau đó chúng ta cho thêm 3g muối rồi dùng máy đánh trứng, đánh khoảng 20 giây để các nguyên liệu hòa tan với nhau.

     Bước 3: Pha cà phê muối

     Cho khoảng 20ml sữa đặc vào cà phê đã pha rồi từ từ đổ phần kem muối vừa đánh vào là hoàn thành món cà phê muối.

     Bước 4: Thành phẩm

    Cà phê muối với hương thơm thoang thoảng pha chút vị đắng của cà phê, một chút mằn mặn của muối quyện cùng vị béo của kem sữa chắc chắn sẽ làm bạn say mê. Nếu bạn muốn uống lạnh thì hãy cho thêm đá vào để thưởng thức nhé.

Cách pha cà phê muối

     Trên đây là nội dung cách pha cà phê muối. Hi vọng sau khi đọc bài viết bạn sẽ pha được thưởng thức 1 ly cà phê muối do bản thân tự pha chế. Muốn biết thêm các thông tin liên quan hay cập nhật các thông tin mới nhất có thể liên hệ với chúng tôi. Liên hệ : 1900299200 Bài viết tham khảo: Tại sao chạy bộ lại bị ngứa chân? Phương pháp phòng ngừa Tổng đài Thế Giới Di Động

Hình ảnh

Tư vấn miễn phí gọi: 1900 6178