Số điện thoại Bảo hiểm xã hội Đà Nẵng

Số điện thoại Bảo hiểm xã hội Đà Nẵng

Giới thiệu về Bảo hiểm xã hội Đà Nẵng

Bảo hiểm xã hội thành phố Đà Nẵng được thành lập theo Quyết định số 1611/BHXH/QĐ-TCCB ngày 16/9/1997 của Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam. Năm 1995, cùng với sự ra đời của hệ thống Ngành Bảo hiểm xã hội Việt Nam, Bảo hiểm xã hội tỉnh Quảng Nam – Đà Nẵng được thành lập vào ngày 15 tháng 6 năm 1995. Sau hơn hai năm hoạt động, đến đầu năm 1997, để phù hợp với địa giới hành chính mới sau khi tỉnh Quảng Nam – Đà Nẵng được chia tách thành hai đơn vị hành chính trực thuộc Trung ương là tỉnh Quảng Nam và thành phố Đà Nẵng. Hiện nay, cơ cấu BHXH thành phố gồm: 10 phòng nghiệp vụ thuộc BHXH tỉnh và 07 BHXH quận, huyện.

1. Tổng đài số điện thoại Bảo hiểm xã hội Đà Nẵng

Đà Nẵng là thành phố trực thuộc trung ương, được biết đến là một thành phố cảng lớn nhất miền Trung Việt Nam. Thành phố Đà Nẵng là trung tâm chính trị – kinh tế – xã hội với vai trò là trung tâm công nghiệp, tài chính, du lịch, dịch vụ, văn hóa, giáo dục – đào tạo, y tế chất lượng cao, khoa học – công nghệ, khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo của khu vực Miền Trung – Tây Nguyên và cả nước. Với một nền kinh tế phát triển, thành phố Đà Nẵng là nơi có số lượng người lao động và sử dụng lao động lớn. Để bảo vệ quyền lợi cho người lao động bảo hiểm xã hội Đà Nẵng ra đời. Bảo hiểm xã hội Đà Nẵng có chức năng tổ chức thực hiện các chế độ, chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế; tổ chức thu, chi chế độ bảo hiểm thất nghiệp; quản lý và sử dụng các quỹ: Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế; bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế theo quy định của pháp luật trên địa bàn các quận, huyện: Sơn Trà, Liên Chiểu, Cẩm Lệ, Hải Châu, Thanh Khê, Ngũ Hành Sơn, Hòa Vang. Số điện thoại tổng đài bảo hiểm xã hội Đà Nẵng hỗ trợ người lao động, người sử dụng lao động nắm bắt được quyền lợi và nghĩa vụ của mình, trao đổi với cơ quan bảo hiểm xã hội về các vấn đề, thắc mắc cần được giải đáp.

2. Số điện thoại Bảo hiểm xã hội Đà Nẵng hỗ trợ vấn đề gì?

Tổng đài – Số điện thoại Bảo hiểm xã hội Đà Nẵng là nơi tiếp nhận những câu hỏi, thắc mắc, hỗ trợ người dân về các chế độ, chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, mức thu, hưởng bảo hiểm xã hội một lần, chế độ thai sản, chế độ hưu trí, tử tuất… Giải quyết các vướng mắc về bảo hiểm xã hội. Ngoài việc hỗ trợ qua số điện thoại tổng đài bảo hiểm xã hội Đà Nẵng thì còn hỗ trợ qua email hòm thư điện tử, người dân có vướng mắc có thể thực hiện việc gửi thư điện tử hoặc gọi đến số tổng đài bảo hiểm xã hội Đà Nẵng 0236 3896 000 để được hỗ trợ.

Trong trường hợp bạn muốn tư vấn các vấn đề liên quan đến pháp luật bảo hiểm xã hội như: hồ sơ hưởng bảo hiểm xã hội một lần, cách tính bảo hiểm xã hội một lần, chế độ bảo hiểm xã hội, kê khai bảo hiểm xã hội, thời gian hưởng bảo hiểm xã hội một lần thì bạn có thể gọi điện tới tổng đài tư vấn luật công ty Luật Toàn Quốc 1900299200 sẽ luôn có đội ngũ tổng đài viên sẵn sàng hỗ trợ bạn 24/7 và giải đáp mọi thắc mắc về pháp luật bảo hiểm xã hội cho bạn.

Số điện thoại bảo hiểm xã hội Đà Nẵng được xây dựng nhằm hỗ trợ giải đáp các thắc mắc, câu hỏi của người dân trong quá trình tham gia bảo hiểm xã hội: Tra cứu mã số bảo hiểm xã hội, hướng dẫn hưởng bảo hiểm xã hội một lần, hồ sơ hưởng bảo hiểm xã hội một lần, mức đóng bảo hiểm xã hội tự nguyên, tham gia bảo hiểm y tế, điều kiện hưởng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, cách hưởng bảo hiểm thất nghiệp, mức hưởng bảo hiểm thất nghiệp, địa chỉ bảo hiểm xã hội Đà Nẵng, giờ làm việc bảo hiểm xã hội Đà Nẵng.

3. Danh sách Cơ quan bảo hiểm xã hội TP Đà Nẵng

Hiện tại trên địa bàn TP Đà Nẵng các cơ quan bảo hiểm xã hội phân bổ tại 07 quận, huyện trực thuộc, bao gồm:

– Bảo hiểm xã hội quận Cẩm Lệ

Địa chỉ bảo hiểm xã hội quận Cẩm Lệ: Số 91 Nguyễn Phước Tần, phường Hòa Thọ Đông, quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng

– Bảo hiểm xã hội quận Hải Châu

Địa chỉ bảo hiểm xã hội quận Hải Châu: Số 232-234 Nguyễn Hữu Thọ, phường Hoà Thuận Tây, quận Hải Châu,  thành phố Đà Nẵng

– Bảo hiểm xã hội quận Liên Chiểu

Địa chỉ bảo hiểm xã hội quận Liên Chiểu: Số 252 đường Hồ Tùng Mậu, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng

– Bảo hiểm xã hội quận Ngũ Hành Sơn

Địa chỉ bảo hiểm xã hội quận Ngũ Hành Sơn: Trung tâm hành chính quận Ngũ Hành Sơn, phường Khuê Mỹ, thành phố Đà Nẵng

– Bảo hiểm Xã hội quận Sơn Trà

Địa chỉ bảo hiểm xã hội quận Sơn Trà: Số 04 đường Đông Giang, phường An Hải tây, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng

– Bảo hiểm xã hội quận Thanh Khê

Địa chỉ Bảo hiểm xã hội quận Thanh Khê: Số 574A đường Trần Cao Vân, phường Xuân Hà, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng

– Bảo hiểm Xã hội huyện Hòa Vang

Địa chỉ Bảo hiểm Xã hội huyện Hòa Vang: QL14B, xã Hoà Phong, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng

 4. Một số câu hỏi thường gặp về bảo hiểm xã hội Đà Nẵng

– Thời gian làm việc của bảo hiểm xã hội Đà Nẵng?

Bảo hiểm xã hội Đà Nẵng là cơ quan nhà nước làm việc theo quy định của pháp luật các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 theo giờ hành chính. Vì vậy nếu có bất kỳ vấn đề gì cần giải quyết tại Cơ quan bảo hiểm xã hội tỉnh Đà Nẵng bạn cần lưu ý về thời gian làm việc này.

– Thời gian nào có thể gọi lên số điện thoại bảo hiểm xã hội Đà Nẵng?

Với mong muốn cố gắng hỗ trợ, giải đáp thắc mắc cho người dân một cách nhanh chóng, thuận tiện thì hiện tại bạn có thể gọi đến Số điện thoại Bảo hiểm xã hội Đà Nẵng vào tất cả các ngày trong tuần, thứ 7, chủ nhật và ngày lễ, sẽ luôn có chuyên viên trực và tiếp nhận, giải đáp, hỗ trợ những thắc mắc cho bạn.

– Tại sao gọi đến số điện thoại Bảo hiểm xã hội Đà Nẵng không có người nhấc máy?

Mỗi ngày bộ phận hỗ trợ Bảo hiểm xã hội Đà Nẵng tiếp nhận và giải quyết rất nhiều cuộc gọi từ người dân về: cách tra cứu bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, trợ cấp thất nghiệp, mất việc làm, hưởng bảo hiểm xã hội một lần, hồ sơ đăng ký bảo hiểm xã hội… Bởi vậy mà lượng cuộc gọi đôi khi bị quá tải, không thể tiếp nhận giải quyết hết cùng một lúc nên khi đó bạn gọi đến số điện thoại Bảo hiểm xã hội Đà Nẵng không có người nhấc máy, không gặp được chuyên viên tư vấn. Nếu gặp trường hợp đó bạn hãy vui lòng chờ trong khoảng 5 -10 phút gọi sau đó gọi lại đến tổng đài bảo hiểm xã hội Đà Nẵng để được hỗ trợ.

– Cách tra cứu Bảo hiểm xã hội Đà Nẵng như thế nào?

Để tra cứu quá trình tham gia Bảo hiểm xã hội bạn có thể làm theo các cách sau:

Cách 1: Tra cứu trên cổng thông tin điện tử của BHXH Việt Nam

Cách 2: Tra cứu bằng tin nhắn điện thoại

Cách 3: Tra cứu trên ứng dụng VSSID.

– Mất sổ Bảo hiểm xã hội thì có cấp lại được không?

+ Khi bị mất sổ Bảo hiểm xã hội bạn cần liên hệ hoặc đến ngay đến cơ quan bảo hiểm xã hội nơi bạn tham gia bảo hiểm để báo về việc bị mất sổ sau đó chuẩn bị hồ sơ xin cấp lại gồm: Tờ khai tham gia, điều chỉnh thông tin BHXH, BHYT (Mẫu TK1-TS) cùng các giấy tờ tùy thân và gửi đến cơ quan bảo hiểm xã hội để được giải quyết và cấp lại sổ.

+ Thời gian giải quyết: Không quá 10 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ theo quy định. Trường hợp cần phải xác minh quá trình đóng BHXH ở tỉnh khác hoặc nhiều đơn vị nơi người lao động có thời gian làm việc thì không quá 45 ngày nhưng phải có văn bản thông báo cho người lao động biết.

5. Địa chỉ Bảo hiểm xã hội Đà Nẵng

Địa chỉ cơ quan Bảo hiểm Xã hội TP Đà Nẵng: Số 43 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phường Hòa Cường Nam, Quận Hải Châu, TP Đà Nẵng

Bảo hiểm xã hội Đà Nẵng luôn có đội ngũ chuyên viên sẵn sàng giải đáp các thắc mắc của người dân trong quá trình tham gia bảo hiểm xã hội trên trang website hoặc có thể gọi đến số điện thoại bảo hiểm xã hội Đà Nẵng để được tư vấn chi tiết, chính xác, cụ thể và nhanh chóng nhất.

6. Tổng đài số điện thoại tư vấn về pháp luật bảo hiểm xã hội.

Tổng đài tư vấn Bảo hiểm xã hội là tổng đài giải đáp các vấn đề về pháp luật bảo hiểm xã hội như: Hồ sơ hưởng bảo hiểm xã hội một lần, cách tính bảo hiểm xã hội một lần, thời gian hưởng bảo hiểm xã hội, chế độ bảo hiểm xã hội và các vấn đề khác về bảo hiểm xã hội. Vì vậy bạn muốn được hỗ trợ mọi vấn đề pháp luật về bảo hiểm xã hội thì có thể gọi điện thoại cho chúng tôi theo số: 1900299200 chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.

Liên hệ: 1900299200

Địa chỉ Bảo hiểm xã hội Đà Nẵng - Số 43 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phường Hòa Cường Nam, Quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng