Số điện thoại Bảo hiểm xã hội Hà Nội

Rate this post

Mục Lục

Số điện thoại Bảo hiểm xã hội Hà Nội

Giới thiệu về Bảo hiểm xã hội Thành phố Hà Nội

Ngày 15/6/1995, BHXH TP Hà Nội được thành lập theo Quyết định số 15/QĐ-TCCB của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam. Từ tháng 01/2003, tiếp nhận toàn bộ chức năng, nhiệm vụ thực hiện chính sách BHYT, quản lý quỹ BHYT trên địa bàn Thủ đô. Từ 01/8/2008, thực hiện Nghị quyết số 15/2008/QH12 ngày 29/5/2008 của Quốc hội khóa XII về việc điều chỉnh địa giới hành chính thành phố Hà Nội và một số tỉnh liên quan, ngày 24/7/2008, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam đã ban hành Quyết định số 3902/QĐ-BHXH về việc tổ chức lại BHXH TP Hà Nội. Cùng với sự phát triển của Ngành BHXH, 25 năm qua BHXH TP Hà Nội đã không ngừng lớn mạnh và phát triển cả về bộ máy và đội ngũ cán bộ. Đến nay, tổ chức bộ máy BHXH Thành phố gồm 42 đơn vị trực thuộc, với cơ cấu có Văn phòng, 11 phòng nghiệp vụ và 30 BHXH quận, huyện, thị xã với tổng số công chức, viên chức và lao động hợp đồng là hơn 1.300 người.

bảo hiểm xã hội hà nội

1. Tổng đài số điện thoại Bảo hiểm xã hội Hà Nội

Hà Nội là thủ đô, là thành phố trực thuộc trung ương và cũng là một đô thị loại đặc biệt của nước ta, là trung tâm kinh tế – chính trị, văn hóa, khoa học quan trọng của cả nước. Chính bởi vậy Hà Nội là thành phố có số lượng người lao động và sử dụng lao động lớn. Để bảo vệ quyền lợi cho người lao động bảo hiểm xã hội Hà Nội ra đời. Bảo hiểm xã hội Hà Nội có chức năng tổ chức thực hiện các chế độ, chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế; tổ chức thu, chi chế độ bảo hiểm thất nghiệp; quản lý và sử dụng các quỹ: Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế; bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế theo quy định của pháp luật trên địa bàn các quận huyện Hà Nội: Hà Đông, Đống Đa, Thanh Trì, Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Thanh Xuân, Hoàng Mai, Cầu Giấy, Ba Đình, Tây Hồ, Sóc Sơn, Hoài Đức,….Số điện thoại tổng đài bảo hiểm xã hội Hà Nội hỗ trợ người lao động, người sử dụng lao động nắm bắt được quyền lợi và nghĩa vụ của minh, trao đổi với cơ quan bảo hiểm xã hội về các vấn đề, thắc mắc cần được giải đáp.

2. Số điện thoại Bảo hiểm xã hội Hà Nội hỗ trợ vấn đề gì?

Tổng đài – Số điện thoại Bảo hiểm xã hội Hà Nội là nơi tiếp nhận những câu hỏi, thắc mắc, hỗ trợ người dân về các chế độ, chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, mức thu, hưởng bảo hiểm xã hội một lần, chế độ thai sản, chế độ hưu trí, tử tuất…Giải quyết các vướng mắc về bảo hiểm xã hội. Ngoài việc hỗ trợ qua số điện thoại tổng đài bảo hiểm xã hội Hà Nội thì còn hỗ trợ qua email hòm thư điện tử, người dân có vướng mắc có thể thực hiện việc gửi thư điện tử hoặc gọi đến số tổng đài bảo hiểm xã hội Hà Nội để nhận được hỗ trợ.

Số điện thoại bảo hiểm xã hội Hà Nội được xây dựng nhằm hỗ trợ giải đáp các thắc mắc, câu hỏi của người dân trong quá trình tham gia bảo hiểm xã hội: Tra cứu mã số bảo hiểm xã hội, hướng dẫn hưởng bảo hiểm xã hội một lần, hồ sơ hưởng bảo hiểm xã hội một lần, mức đóng bảo hiểm xã hội tự nguyên, tham gia bảo hiểm y tế, điều kiện hưởng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, cách hưởng bảo hiểm thất nghiệp, mức hưởng bảo hiểm thất nghiệp, địa chỉ bảo hiểm xã hội hà nội, giờ làm việc bảo hiểm xã hội thành phố Hà Nội.

3. Danh sạch Cơ quan bảo hiểm xã hội Thành phố Hà Nội

Hiện tại trên địa bàn Thành phố Hà Nội các cơ quan bảo hiểm xã hội phân bổ tại 30 quận, huyện, thị xã và thành phố.

– Bảo hiểm xã hội Ba Đình:

Địa chỉ bảo hiểm xã hội Ba Đình: Số 142A Đội Cấn, Quận Ba Đình, Hà Nội

– Bảo hiểm Xã hội quận Bắc Từ Liêm.

Địa chỉ bảo hiểm xã hội Bắc Từ Liêm: Số 40 Phú Kiều, Phương Kiều Mai, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

– Bảo hiểm xã hội quận Cầu Giấy

Địa chỉ bảo hiểm xã hội Cầu Giấy: Số 6 Trần Đăng Ninh, Phường Dịch Vọng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

– Bảo hiểm xã hội quận Đống Đa

Địa chỉ Bảo hiểm xã hội quận Đống Đa: Số 44 Trần Hữu Tước, Phường Nam Đồng, Quận Đống Đa, Hà Nội

– Bảo hiểm Xã hội Hà Đông

Địa chỉ Bảo hiểm Xã hội Hà Đông: Số 164 Lê Lợi, Phường Hà Cầu, Quận Hà Đông, Hà Nội

– Bảo hiểm Xã hội quận Hai Bà Trưng

Địa chỉ Bảo hiểm Xã hội quận Hai Bà Trưng: Số 167 Giải Phóng, Phường Phương Mai, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

– Bảo hiểm Xã hội Hoàn Kiếm

Địa chỉ Bảo hiểm Xã hội Hoàn Kiếm: Số 9D Phố Hàm Long, Phường Phan Chu Trinh, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

– Bảo hiểm Xã hội quận Hoàng Mai

Địa chỉ Bảo hiểm Xã hội quận Hoàng Mai: trung tâm Hành chính quận Hoàng Mai, Ngõ 4 Bùi Huy Bích, Phường Thịnh Liệt, Quận Hoàng Mai, Hà Nội

– Bảo hiểm Xã hội quận Long Biên

Địa chỉ Bảo hiểm Xã hội quận Long Biên: Lô HH 03, P. Bùi Thiện Ngộ, Phường Đức Giang, Quận Long Biên, Hà Nội

– Bảo hiểm Xã hội huyện Mê Linh

Địa chỉ Bảo hiểm Xã hội huyện Mê Linh: QL23, Đại Thinh, Huyện Mê Linh, Hà Nội

– Bảo hiểm Xã hội Phú Xuyên

Địa chỉ Bảo hiểm Xã hội Phú Xuyên: QL1A, TT. Phú Xuyên, Huyện Phú Xuyên, Hà Nội

– Bảo hiểm Xã hội Nam Từ Liêm

Địa chỉ Bảo hiểm Xã hội Nam Từ Liêm: Số 12 Phố Nguyễn Cơ Thạch, Phường Mỹ Đình, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

– Bảo hiểm Xã hội Tây Hồ

Địa chỉ Bảo hiểm Xã hội Tây Hồ: Ngõ 699 Lạc Long Quân, Phường Phú Thượng, Quận Tây Hồ, Hà Nội.

– Bảo hiểm Xã hội quận Thanh Xuân

Địa chỉ Bảo hiểm Xã hội quận Thanh Xuân: nhà E14, Ngõ 11 Phố Nguyễn Quý Đức, Phường Thanh Xuân Bắc, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

– Bảo hiểm Xã hội Sơn Tây

Địa chỉ Bảo hiểm Xã hội Sơn Tây: Đường La Thành, Phường Lê Lợi, Thị xã Sơn Tây, Hà Nội

– Bảo hiểm Xã hội Ba Vì

Địa chỉ Bảo hiểm Xã hội Ba Vì:  224 QL32, Thị trấn Tây Đằng, Huyện Ba Vì, Hà Nội

– Bảo hiểm Xã hội Chương Mỹ

Địa chỉ Bảo hiểm Xã hội Chương Mỹ: Thị trấn Chúc Sơn, Huyện Chương Mỹ, Hà Nội

– Bảo hiểm Xã hội huyện Đan Phượng

Địa chỉ Bảo hiểm Xã hội huyện Đan Phượng: Số 81 Tây Sơn, Thị trấn Phùng, Huyện Đan Phượng, Hà Nội

– Bảo hiểm Xã hội huyện Đông Anh

Địa chỉ Bảo hiểm Xã hội huyện Đông Anh: Đông Anh, Hà Nội

số điện thoại bảo hiểm xã hội hà nội

2. Một số câu hỏi thường gặp về bảo hiểm xã hội Hà Nội?

– Thời gian làm việc của bảo hiểm xã hội Hà Nội?

Bảo hiểm xã hội Hà Nội là cơ quan nhà nước làm việc theo quy định của pháp luật các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 theo giờ hành chính. Vì vậy nếu có bất kỳ vấn đề gì cần giải quyết tại Cơ quan bảo hiểm xã hội Thành phố Hà Nội bạn cần lưu ý về thời gian làm việc này.

– Thời gian nào có thể gọi lên số điện thoại bảo hiểm xã hội Hà Nội?

Với mong muốn cố gắng hỗ trợ, giải đáp thắc mắc cho người dân một cách nhanh chóng, thuận tiện thì hiện tại bạn có thể gọi đến Số điện thoại Bảo hiểm xã hội Hà Nội vào tất cả các ngày trong tuần, thứ 7, chủ nhật và ngày lễ, sẽ luôn có chuyên viên trực và tiếp nhận, giải đáp, hỗ trợ những thắc mắc cho bạn.

– Tại sao gọi đến số điện thoại Bảo hiểm xã hội Hà Nội không có người nhấc máy?

Mỗi ngày bộ phận hỗ trợ Bảo hiểm xã hội Hà Nội tiếp nhận và giải quyết rất nhiều cuộc gọi từ người dân về: cách tra cứu bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, trợ cấp thất nghiệp, mất việc làm, hưởng bảo hiểm xã hội một lần, hồ sơ đăng ký bảo hiểm xã hội… Bởi vậy mà lượng cuộc gọi đôi khi bị quá tải, không thể tiếp nhận giải quyết hết cùng một lúc nên khi đó bạn gọi đến số điện thoại Bảo hiểm xã hội Hà Nội không có người nhấc máy, không gặp được chuyên viên tư vấn. Nếu gặp trường hợp đó bạn hãy vui lòng chờ trong khoảng 5 -10 phút gọi sau đó gọi lại đến tổng đài bảo hiểm xã hội Hà Nội để được hỗ trợ.

– Thời gian nào có thể gọi lên số điện thoại bảo hiểm xã hội Hà Nội?

Với mong muốn cố gắng hỗ trợ, giải đáp thắc mắc cho người dân một cách nhanh chóng, thuận tiện thì hiện tại bạn có thể gọi đến Số điện thoại Bảo hiểm xã hội Hà Nội vào tất cả các ngày trong tuần, thứ 7, chủ nhật và ngày lễ, sẽ luôn có chuyên viên trực và tiếp nhận, giải đáp, hỗ trợ những thắc mắc cho bạn.

– Cách tra cứu Bảo hiểm xã hội Hà Nội?

Để tra cứu quá trình tham gia Bảo hiểm xã hội bạn có thể làm theo các cách sau:

Cách 1: Tra cứu trên cổng thông tin điện tử của BHXH Việt Nam

Cách 2: Tra cứu bằng tin nhắn điện thoại

Cách 3: Tra cứu trên ứng dụng VSSID

– Mất sổ Bảo hiểm xã hội thì có cấp lại được không?

Khi bị mất sổ Bảo hiểm xã hội bạn cần liên hệ hoặc đến ngay đến cơ quan bảo hiểm xã hội nơi bạn tham gia bảo hiểm để báo về việc bị mất sổ sau đó chuẩn bị hồ sơ xin cấp lại gồm: Tờ khai tham gia, điều chỉnh thông tin BHXH, BHYT (Mẫu TK1-TS) cùng các giấy tờ tùy thân và gửi đến cơ quan bảo hiểm xã hội để được giải quyết và cấp lại sổ.

+ Thời gian giải quyết: Không quá 10 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ theo quy định. Trường hợp cần phải xác minh quá trình đóng BHXH ở tỉnh khác hoặc nhiều đơn vị nơi người lao động có thời gian làm việc thì không quá 45 ngày nhưng phải có văn bản thông báo cho người lao động biết.

3. Địa chỉ Bảo hiểm xã hội Hà Nội

Địa chỉ cơ quan bảo hiểm xã hội TP Hà Nội: Số 15 Phố Cầu Đơ, phường Hà Cầu, quận Hà Đông, Thành Phố Hà Nội.

Bảo hiểm xã hội Hà Nội luôn có đội ngũ chuyên viên sẵn sàng giải đáp các thắc mắc của người dân trong quá trình tham gia bảo hiểm xã hội trên trang website hoặc có thể gọi đến số điện thoại bảo hiểm xã hội Hà Nội để được tư vấn chi tiết, chính xác, cụ thể và nhanh chóng nhất.

4. Hỗ trợ thông tin về tổng đài số điện thoại Bảo hiểm xã hội Hà Nội

Tổng đài tổng hợp là đơn vị hỗ trợ thông tin về Bảo hiểm xã hội Hà Nội. Tổng đài tổng hợp luôn có đội ngũ tổng đài viên chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, hỗ trợ khách hàng 24/7. Tổng đài hỗ trợ thông tin “được cấp phép hoạt động theo quy định pháp luật” nhằm hỗ trợ các thông tin về số điện thoại liên hệ, số tổng đài tư vấn, địa chỉ và một số thông tin khác về Bảo hiểm xã hội Hà Nội theo quy định pháp luật Việt Nam.

Liên hệ: 1900299200

Địa chỉ Bảo hiểm xã hội Thành phố Hà Nội - Số 15 Phố Cầu Đơ, phường Hà Cầu, quận Hà Đông, Thành Phố Hà Nội.