Thông tin địa chỉ số điện thoại Sở tư pháp Thành phố Hồ Chí Minh

Rate this post

Mục Lục

Thông tin địa chỉ số điện thoại Sở tư pháp Thành phố Hồ Chí Minh

1. Một số thông tin về Sở tư pháp Thành phố Hồ Chí Minh

     Sau khi miền Nam được hoàn toàn giải phóng, tại Sài Gòn (Thành phố Hồ Chí Minh ngày nay), Đoàn Cán bộ Tòa án nhân dân Tối cao do đồng chí Nguyễn Thành Vĩnh làm Trưởng đoàn vào tiếp quản ngành Tư pháp, một tổ chuyên viên phụ trách pháp chế được thành lập gồm ba người giúp việc cho Ủy ban Quân quản Sài Gòn – Gia Định (tiền thân của Sở Tư pháp thành phố Hồ Chí Minh sau này). Đến ngày 3 tháng 6 năm 1976, Ủy ban nhân dân Thành phố có Quyết định số 362/QĐ-UB thành lập Phòng Pháp chế trực thuộc Ủy ban nhân dân Thành phố, với biên chế 11 người. Ngày 07 tháng 5 năm 1977, Ủy ban nhân dân Thành phố ban hành Quyết định số 349/QĐ-UB-TC thành lập Ban Pháp chế thay thế Phòng Pháp chế. Chức năng, nhiệm vụ của Ban Pháp chế về cơ bản vẫn giữ nguyên như Phòng Pháp chế nhưng quy mô tổ chức, nhân sự lớn hơn. Thực hiện Thông tư số 08-TT ngày 06 tháng 01 năm 1982 của Bộ Tư pháp hướng dẫn chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và tổ chức của các cơ quan thuộc hệ thống tư pháp, ngày 27 tháng 3 năm 1982, Ủy ban nhân dân Thành phố ban hành Quyết định số 43/QĐ-UB thành lập Sở Tư pháp thành phố Hồ Chí Minh.

2. Số điện thoại Sở tư pháp thành phố Hồ Chí Minh là bao nhiêu?

2.1. Số điện thoại Sở tư pháp thành phố Hồ Chí Minh

Sở Tư pháp là cơ quan chuyên môn thuộc Ủy ban nhân dân Thành phố, hỗ trợ giải quyết các vấn đề như: hộ tịch; quốc tịch; chứng thực; nuôi con nuôi; lý lịch tư pháp; bồi thường nhà nước; trợ giúp pháp lý; luật sư; tư vấn pháp luật; công chứng; giám định tư pháp; bán đấu giá tài sản; trọng tài thương mại; đăng ký giao dịch bảo đảm; thừa phát lại;…..Khi cần giải quyết các vấn đề trên, người dân sẽ cần phải đến Sở tư pháp để được các cán bộ tư pháp hỗ trợ, hướng dẫn thực hiện. Để có thể hỗ trợ người dân một cách nhanh chóng, Sở tư pháp thành phố Hồ Chí Minh luôn có cán bộ tư pháp trực điện thoại, vì vậy người dân có thể gọi đến số điện thoại Sở tư pháp Thành phố Hồ Chí Minh: 02838297052 để được giải đáp các thắc mắc, câu hỏi, vấn để của mình một cách nhanh nhất trước khi đến trực tiếp trụ sở.

2.2. Số điện thoại Sở tư pháp tại thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ vấn đề gì?

Mỗi ngày Sở tư pháp tiếp nhận rất nhiều hồ sơ của người dân về các vấn đề hộ tịch, lý lịch tư pháp,…Tuy nhiên đa số người dân vẫn gặp nhiều khó khăn trong việc tiếp cận pháp luật, hiểu về vấn đề tư pháp mà mình đang vướng mắc nhưng lại không thể đến trực tiếp trụ sở của Sở tư pháp TP Hồ Chí Minh để nhận tư vấn, hỗ trợ từ cán bộ tư pháp. Để người dân có thể tiếp cận pháp luật, giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng Số điện thoại Sở tư pháp Tp Hồ Chí Minh hỗ trợ giải đáp các vấn đề:

+ Theo dõi thi hành pháp luật

+ Kiểm tra, xử lý văn bản quy phạm pháp luật

+ Phổ biến, giáo dục pháp luật

+ Các vấn đề về hộ tịch

+ Các vấn đề về Quốc tịch

+ Chứng thực

+ Nuôi con nuôi

+ Lý lịch tư pháp

+ Tư vấn pháp Luật

+ Và nhiều vấn đề khác

số điện thoại sở tư pháp thành phố hồ chí minh

2.3. Danh sách Phòng ban huộc Sở tư pháp Tp Hồ Chí Minh

– Thanh tra sở

– Phòng kiểm tra văn bản

– Phòng văn bản pháp quy

– Phòng Công tác thi hành pháp luật và Quản lý xử lý vi phạm hành chính

– Phòng phổ biến, giáo dục pháp luật

– Phòng hộ tịch – Quốc tịch

– Phòng lý lịch tư pháp

– Phòng bổ trợ tư pháp

– Trung tâm trợ giúp pháp lý nhà nước

Ngoài ra Sở tư pháp còn là đơn vị quản lý trực tiếp của các Phòng công chứng: Phòng công chứng số 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7.

3. Thông tin thời gian làm việc, địa chỉ, email, website Sở tư pháp TP Hồ Chí Minh

3.1. Thời gian làm việc của Sở tư pháp TP Hồ Chí Minh

Hiện nay Sở tư pháp TP HCM làm việc theo khung giờ sau: 

     – Thứ 2 – thứ 6: Sáng: từ 07h30 đến 11h30, Chiều: từ 13h00 đến 17h00.

     – Thứ 7: Sáng: từ 07h30 đến 11h30.

3.2. Địa chỉ Sở tư pháp Thành phố Hồ Chí Minh

Hiện nay Sở tư pháp Thành phố Hồ Chí Minh được đặt tại: 141-143 Pasteur, Phường 6, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh.

3.3. Website Sở tư pháp Thành phố Hồ Chí Minh

Khi cần hỗ trợ từ Sở Tư pháp Thành phố Hồ Chí Minh ngoài việc gọi tới số điện thoại Sở tư pháp Thành phố Hồ Chí Minh thì bạn có thể truy cập vào website chính thức của Sở tư pháp TP HCM theo đường link: https://sotuphap.hochiminhcity.gov.vn/

3.4. Email Sở tư pháp Thành phố Hồ Chí Minh

Bạn cũng có thể nhận hỗ trợ giải đáp thắc mắc qua email của Sở Tư pháp TP HCM tại địa chỉ Email: stp@tphcm.gov.vn

4. Địa chỉ Phòng tư pháp ở Thành phố Hồ Chí Minh

Thành phố Hồ Chí Minh hiện nay có 16 quận, 1 thành phố và 6 huyện. Tại mỗi quận, huyện, thành phố đều có Phòng tư pháp hỗ trợ người dân. Dưới đây là địa chỉ các phòng tư pháp thuộc thành phố Hồ Chí Minh

– Phòng tư pháp Quận 1:

Địa chỉ Phòng tư pháp Quận 1: 47 Lê Duẫn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

– Phòng tư pháp Quận 3: 

Địa chỉ Phòng tư pháp Quận 3: 99 Trần Quốc Thảo, Phường 7, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh.

– Phòng tư pháp Quận 4

Địa chỉ Phòng tư pháp Quận 4: 11 Đường Đoàn Như Hài, Phường 12, Quận 4, Thành phố Hồ Chí Minh

– Phòng tư pháp Thành phố Thủ Đức

Địa chỉ Phòng tư pháp Thành phố Thủ Đức: 168 Trương Văn Bang, Phường Thạnh Mỹ Lợi, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.

– Phòng tư pháp huyện Bình Chánh

Địa chỉ Phòng tư pháp huyện Bình Chánh:  E8/9A Nguyễn Hữu Trí, Thị Trấn Tân Túc, Huyện Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh

5. Một vài câu hỏi về Sở tư pháp Tp Hồ Chí Minh

5.1. Tôi muốn làm lý lịch tư pháp tại Thành phố Hồ Chí Minh thì làm tại đâu?

Bạn đang có hộ khẩu thường trú tại Thành phố Hồ Chí Minh và muốn làm lý lịch tư pháp thì bạn có thể gọi đến số điện thoại Phòng lý lịch tư pháp thuộc Sở tư pháp TP HCM: 02838297052 (số nội bộ: 121 hoặc 122) để được cán bộ tư pháp hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ, thời gian nhận kết quả.

5.2. Tôi ở Quận 1 Thành phố Hồ Chí Minh lấy chồng nước ngoài thì có phải thôi quốc tịch không?

Trường hợp bạn muốn nhập quốc tịch nước ngoài và thôi quốc tịch Việt Nam thì bạn có thể đến Phòng Quốc tịch thuộc Sở tư pháp TP Hồ Chí Minh để được cán cán bộ hướng dẫn thủ tục, hồ sơ,…tại địa chỉ: 141-143 Pasteur, Phường 6, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh.

5.3. Tôi hiện đang sinh sống và làm việc ở nước ngoài muốn nhận con nuôi Quận Bình Tân thì làm như thế nào?

Hiện bạn đang ở nước ngoài và muốn nhận con nuôi tại Việt Nam thuộc trường hợp nuôi con nuôi có yếu tố nước ngoài. Theo quy định của Điều 28 Luật nuôi con nuôi thì bạn cần làm hồ sơ, thủ tục tại Sở tư pháp Thành phố Hồ Chí Minh. Bạn có thể gọi đến Số điện thoại Sở tư pháp TP Hồ Chí Minh để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ cán bộ tư pháp.

6. Thông tin liên hệ, địa chỉ, trụ sở và số điện thoại Sở tư pháp Thành phố Hồ Chí Minh

     Trên đây là một số thông tin về địa chỉ, trụ sở, số điện thoại Sở tư pháp TP HCM để bạn đọc có thể tham khảo. Bạn muốn liên hệ tới Sở tư pháp TP Hồ Chí Minh có thể tham khảo những thông tin mà chúng tôi cung cập trên.

     Thông tin liên hệ tổng đài cung cấp thông tin tổng hợp.

     Tổng đài cung cấp thông tin tổng hợp 1900299200 được đăng ký theo quy định pháp luật, chúng tôi có đội ngũ tổng đài viên hỗ trợ 24/7 giúp khách hàng tra cứu tìm kiếm thông tin theo yêu cầu bao gồm: số điện thoại liên hệ, số tổng đài tư vấn, địa chỉ, website, Email, Số Fax, số trung tâm cskh, hotline khiếu nại và giải đáp thắc mắc, hỗ trợ tư vấn các vấn đề liên quan đến pháp luật đất đai, hình sự, dân sự, lao động, xây dựng, hộ khẩu, doanh nghiệp, khiếu nại, tố cáo, thuế và các thủ tục hành chính  theo quy định pháp luật Việt Nam vì vậy bạn muốn được hỗ trợ thì có thể gọi cho chúng tôi.

Liên hệ: 1900299200

Địa chỉ Sở tư pháp Thành phố Hồ Chí Minh - 141-143 Pasteur, Phường 6, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh.