Thông tin địa chỉ số điện thoại Sở tư pháp Tỉnh Hậu Giang

Rate this post

Thông tin địa chỉ số điện thoại Sở tư pháp tỉnh Hậu Giang

1. Một số thông tin về Sở tư pháp tỉnh Hậu Giang

Sở Tư pháp tỉnh Hậu Giang là cơ quan chuyên môn thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh Hậu Giang, thực hiện chức năng tham mưu, giúp Ủy ban nhân dân tỉnh quản lý nhà nước về: công tác xây dựng và thi hành pháp luật; theo dõi thi hành pháp luật; quản lý công tác thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính; công tác tư pháp khác và các dịch vụ sự nghiệp công thuộc ngành, lĩnh vực theo quy định của pháp luật…..Sở Tư pháp có tư cách pháp nhân, có con dấu và tài khoản riêng; chịu sự chỉ đạo, quản lý về tổ chức, biên chế và công tác của Ủy ban nhân dân tỉnh; đồng thời, chịu sự chỉ đạo, hướng dẫn, kiểm tra, thanh tra về chuyên môn, nghiệp vụ của Bộ Tư pháp.

2. Số điện thoại Sở tư pháp tỉnh Hậu Giang là bao nhiêu?

2.1. Số điện thoại Sở tư pháp tỉnh Hậu Giang

Sở Tư pháp là cơ quan chuyên môn thuộc Ủy ban nhân dân Tỉnh, hỗ trợ giải quyết các vấn đề như: thừa phát lại; trợ giúp pháp lý; công chứng; giám định tư pháp; bán đấu giá tài sản; hộ tịch; quốc tịch; chứng thực; nuôi con nuôi; lý lịch tư pháp; luật sư; tư vấn pháp luật; trọng tài thương mại; bồi thường nhà nước; đăng ký giao dịch bảo đảm;…..Khi cần giải quyết các vấn đề trên, người dân sẽ cần phải đến Sở tư pháp để được các cán bộ tư pháp hỗ trợ, hướng dẫn thực hiện. Để có thể hỗ trợ người dân một cách nhanh chóng, Sở tư pháp tỉnh Hậu Giang luôn có cán bộ tư pháp trực điện thoại, vì vậy người dân có thể gọi đến số điện thoại Sở tư pháp tỉnh Hậu Giang: 02933878942 để được giải đáp các thắc mắc, câu hỏi, vấn để của mình một cách nhanh nhất trước khi đến trực tiếp trụ sở.

2.2. Số điện thoại Sở tư pháp tại tỉnh Hậu Giang hỗ trợ vấn đề gì?

Mỗi ngày Sở tư pháp tiếp nhận rất nhiều hồ sơ của người dân về các vấn đề hộ tịch, lý lịch tư pháp,…Tuy nhiên đa số người dân vẫn gặp nhiều khó khăn trong việc tiếp cận pháp luật, hiểu về vấn đề tư pháp mà mình đang vướng mắc nhưng lại không thể đến trực tiếp trụ sở của Sở tư pháp tỉnh Hậu Giang để nhận tư vấn, hỗ trợ từ cán bộ tư pháp. Để người dân có thể tiếp cận pháp luật, giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng Số điện thoại Sở tư pháp tỉnh Hậu Giang hỗ trợ giải đáp các vấn đề:

+ Lý lịch tư pháp

+ Các vấn đề về Quốc tịch

+ Chứng thực

+ Kiểm tra, xử lý văn bản quy phạm pháp luật

+ Phổ biến, giáo dục pháp luật

+ Các vấn đề về hộ tịch

+ Nuôi con nuôi

+ Theo dõi thi hành pháp luật

+ Tư vấn pháp Luật

+ Và nhiều vấn đề khác

sở tư pháp tỉnh hậu giang

2.3. Danh sách Phòng ban huộc Sở tư pháp tỉnh Hậu Giang

– Văn phòng Sở tỉnh Hậu Giang

– Thanh tra Sở tỉnh Hậu Giang

– Phòng công chứng tỉnh Hậu Giang

– Phòng Hành chính và Bổ trợ tư pháp

– Phòng Văn bản và Quản lý xử lý VPHC

– Phòng Tuyên truyền và Theo dõi thi hành pháp luật

– Trung tâm trợ giúp pháp lý nhà nước tỉnh Hậu Giang

– Trung tâm dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Hậu Giang

3. Thông tin thời gian làm việc, địa chỉ, email, website Sở tư pháp tỉnh Hậu Giang

3.1. Thời gian làm việc của Sở tư pháp tỉnh Hậu Giang

Hiện nay Sở tư pháp tỉnh Hậu Giang làm việc theo khung giờ sau: 

     – Thứ 2 – thứ 6: Sáng: từ 07h30 đến 11h30, Chiều: từ 13h00 đến 17h00.

     – Thứ 7: Sáng: từ 07h30 đến 11h30.

3.2. Địa chỉ Sở tư pháp Hậu Giang

Hiện nay Sở tư pháp tỉnh Hậu Giang được đặt tại: Số 02 Đường Ngô Quyền, Khu vực 4, Phường 5, Thành phố Vị Thanh, Tỉnh Hậu Giang

3.3. Website Sở tư pháp tỉnh Hậu Giang

Khi cần hỗ trợ từ Sở Tư pháp tỉnh Hậu Giang ngoài việc gọi tới số điện thoại Sở tư pháp tỉnh Hậu Giang thì bạn có thể truy cập vào website chính thức của Sở tư pháp tỉnh Hậu Giang theo đường link: https://sotuphap.haugiang.gov.vn/

3.4. Email Sở tư pháp tỉnh Hậu Giang

Bạn cũng có thể nhận hỗ trợ giải đáp thắc mắc qua email của Sở Tư pháp tỉnh Hậu Giang tại địa chỉ Email: sotuphap@haugiang.gov.vn

4. Địa chỉ Phòng tư pháp ở tỉnh Hậu Giang

Tỉnh Hậu Giang hiện nay có 2 thành phố, 1 thị xã, 5 huyện. Tại mỗi quận, huyện, thành phố đều có Phòng tư pháp hỗ trợ người dân. Dưới đây là địa chỉ các phòng tư pháp thuộc tỉnh Hậu Giang

– Phòng tư pháp Thành phố Vị Thanh

Địa chỉ Phòng tư pháp Thành phố Vị Thanh: 425 Trần Hưng Đạo, Phường 1, Thành Phố Vị Thanh, Tỉnh Hậu Giang

– Phòng tư pháp Thành phố Ngã Bảy

Địa chỉ Phòng tư pháp Thành phố Ngã Bảy: Phường Tân Thành, Thành phố Ngã Bảy, Tỉnh Hậu Giang

– Phòng tư pháp Huyện Châu Thành

Địa chỉ Phòng tư pháp Huyện Châu Thành: Thị trấn Ngã Sáu, Huyện Châu Thành, Tỉnh Hậu Giang

– Phòng tư pháp Huyện Long Mỹ

Địa chỉ Phòng tư pháp Huyện Long Mỹ: Đường Nguyễn Huệ, Thị trấn Long Mỹ, Huyện Long Mỹ, Tỉnh Hậu Giang

– Phòng tư pháp Huyện Phụng Hiệp

Địa chỉ Phòng tư pháp Huyện Phụng Hiệp: Thị trấn Cây Dương, Huyện Phụng Hiệp, Tỉnh Hậu Giang

số điện thoại sở tư pháp tỉnh hậu giang

5. Một vài câu hỏi về Sở tư pháp tỉnh Hậu Giang

5.1. Tôi hiện đang sinh sống và làm việc ở nước ngoài muốn nhận con nuôi Huyện Phụng Hiệp thì làm như thế nào?

Hiện bạn đang ở nước ngoài và muốn nhận con nuôi tại Việt Nam thuộc trường hợp nuôi con nuôi có yếu tố nước ngoài. Theo quy định của Điều 28 Luật nuôi con nuôi thì bạn cần làm hồ sơ, thủ tục tại Sở tư pháp tỉnh Hậu Giang. Bạn có thể gọi đến Số điện thoại Sở tư pháp tỉnh Hậu Giang để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ cán bộ tư pháp.

5.2. Tôi muốn làm lý lịch tư pháp tại tỉnh Hậu Giang thì làm tại đâu?

Bạn đang có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Hậu Giang và muốn làm lý lịch tư pháp thì bạn có thể gọi đến số điện thoại Phòng Hành chính và Bổ trợ tư pháp thuộc Sở tư pháp tỉnh Hậu Giang: 02933878942 để được cán bộ tư pháp hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ, thời gian nhận kết quả.

5.3. Tôi ở Thành phố Ngã Bảy, Tỉnh Hậu Giang lấy chồng nước ngoài thì có phải thôi quốc tịch không?

Trường hợp bạn muốn nhập quốc tịch nước ngoài và thôi quốc tịch Việt Nam thì bạn có thể đến Phòng Hành chính và Bổ trợ tư pháp thuộc Sở tư pháp tỉnh Hậu Giang để được cán cán bộ hướng dẫn thủ tục, hồ sơ,…tại địa chỉ: Số 02 Đường Ngô Quyền, Khu vực 4, Phường 5, Thành phố Vị Thanh, Tỉnh Hậu Giang.

6. Thông tin liên hệ, địa chỉ, trụ sở và số điện thoại Sở tư pháp tỉnh Hậu Giang

     Trên đây là một số thông tin về địa chỉ, trụ sở, số điện thoại Sở tư pháp tỉnh Hậu Giang để bạn đọc có thể tham khảo. Bạn muốn liên hệ tới Sở tư pháp tỉnh Hậu Giang có thể tham khảo những thông tin mà chúng tôi cung cập trên.

     Thông tin liên hệ tổng đài cung cấp thông tin tổng hợp.

     Tổng đài cung cấp thông tin tổng hợp 1900299200 được đăng ký theo quy định pháp luật, chúng tôi có đội ngũ tổng đài viên hỗ trợ 24/7 giúp khách hàng tra cứu tìm kiếm thông tin theo yêu cầu bao gồm: số điện thoại liên hệ, số tổng đài tư vấn, địa chỉ, website, Email, Số Fax, số trung tâm cskh, hotline khiếu nại và giải đáp thắc mắc, hỗ trợ tư vấn các vấn đề liên quan đến pháp luật đất đai, hình sự, dân sự, lao động, xây dựng, hộ khẩu, doanh nghiệp, khiếu nại, tố cáo, thuế và các thủ tục hành chính  theo quy định pháp luật Việt Nam vì vậy bạn muốn được hỗ trợ thì có thể gọi cho chúng tôi.

Liên hệ: 1900299200

Địa chỉ Sở tư pháp tỉnh Hậu Giang - Số 02 Đường Ngô Quyền, Khu vực 4, Phường 5, Thành phố Vị Thanh, Tỉnh Hậu Giang.