Thông tin địa chỉ số điện thoại Sở tư pháp Tỉnh Thanh Hóa

Rate this post

Thông tin địa chỉ số điện thoại Sở tư pháp tỉnh Thanh Hóa

1. Một số thông tin về Sở tư pháp tỉnh Thanh Hóa

Trên cơ sở chương trình, kế hoạch và sự chỉ đạo của Bộ Tư pháp, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh. Phát huy tinh thần chủ động, đổi mới công tác chỉ đạo, điều hành, lỗ lực khắc phục khó khăn Ngành Tư pháp Thanh Hóa đã và đang tổ chức triển khai có hiệu quả các nhiệm vụ được giao, kết quả bước đầu phải kể đến trong 6 tháng đầu năm 2021 là: Về công tác tham mưu xây dựng văn bản, việc triển khai Luật ban hành văn bản QPPL sửa đổi và sự quan tâm chỉ đạo thực hiện của các cấp chính quyền đã đem lại hiệu quả cao trong công tác này, việc ban hành văn bản đảm bảo trình tự, thủ tục và thẩm quyền, chú trọng nâng cao chất lượng thẩm định văn bản QPPL, đặc biết là thể chế và cơ chế, chính sách thực hiện Nghị quyết XIX của Đảng bộ tỉnh.

2. Số điện thoại Sở tư pháp tỉnh Thanh Hóa là bao nhiêu?

2.1. Số điện thoại Sở tư pháp tỉnh Thanh Hóa

Sở Tư pháp là cơ quan chuyên môn thuộc Ủy ban nhân dân Tỉnh, hỗ trợ giải quyết các vấn đề như: hộ tịch; quốc tịch; chứng thực; nuôi con nuôi; lý lịch tư pháp; bồi thường nhà nước; trợ giúp pháp lý; luật sư; tư vấn pháp luật; công chứng; giám định tư pháp; bán đấu giá tài sản; trọng tài thương mại; đăng ký giao dịch bảo đảm; thừa phát lại;…..Khi cần giải quyết các vấn đề trên, người dân sẽ cần phải đến Sở tư pháp để được các cán bộ tư pháp hỗ trợ, hướng dẫn thực hiện. Để có thể hỗ trợ người dân một cách nhanh chóng, Sở tư pháp tỉnh Thanh Hóa luôn có cán bộ tư pháp trực điện thoại, vì vậy người dân có thể gọi đến số điện thoại Sở tư pháp tỉnh Thanh Hóa: 02373852763 để được giải đáp các thắc mắc, câu hỏi, vấn để của mình một cách nhanh nhất trước khi đến trực tiếp trụ sở.

2.2. Số điện thoại Sở tư pháp tại tỉnh Thanh Hóa hỗ trợ vấn đề gì?

Mỗi ngày Sở tư pháp tiếp nhận rất nhiều hồ sơ của người dân về các vấn đề hộ tịch, lý lịch tư pháp,…Tuy nhiên đa số người dân vẫn gặp nhiều khó khăn trong việc tiếp cận pháp luật, hiểu về vấn đề tư pháp mà mình đang vướng mắc nhưng lại không thể đến trực tiếp trụ sở của Sở tư pháp tỉnh Thanh Hóa để nhận tư vấn, hỗ trợ từ cán bộ tư pháp. Để người dân có thể tiếp cận pháp luật, giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng Số điện thoại Sở tư pháp tỉnh Thanh Hóa hỗ trợ giải đáp các vấn đề:

+ Theo dõi thi hành pháp luật

+ Lý lịch tư pháp

+ Tư vấn pháp Luật

+ Kiểm tra, xử lý văn bản quy phạm pháp luật

+ Phổ biến, giáo dục pháp luật

+ Các vấn đề về hộ tịch

+ Các vấn đề về Quốc tịch

+ Chứng thực

+ Nuôi con nuôi

+ Và nhiều vấn đề khác

sở tư pháp tỉnh thanh hóa

2.3. Danh sách Phòng ban huộc Sở tư pháp tỉnh Thanh Hóa

– Phòng xây dựng văn bản

– Phòng kiểm tra văn bản

– Phòng phổ biến giáo dục pháp luật

– Phòng hành chính tư pháp

– Thanh tra sở Thanh Hóa

– Trung tâm trợ giúp pháp lý Thanh Hóa

Trung tâm bán đấu giá tài sản Thanh hóa

Phòng công chứng số 1

Phòng công chứng số 2

Phòng công chứng số 3

– Văn phòng sở

3. Thông tin thời gian làm việc, địa chỉ, email, website Sở tư pháp tỉnh Thanh Hóa

3.1. Thời gian làm việc của Sở tư pháp tỉnh Thanh Hóa

Hiện nay Sở tư pháp tỉnh Thanh Hóa làm việc theo khung giờ sau: 

     – Thứ 2 – thứ 6: Sáng: từ 07h30 đến 11h30, Chiều: từ 13h00 đến 17h00.

     – Thứ 7: Sáng: từ 07h30 đến 11h30.

3.2. Địa chỉ Sở tư pháp tỉnh Thanh Hóa

Hiện nay Sở tư pháp tỉnh Thanh Hóa được đặt tại: 34 Đại lộ Lê Lợi, Phường Điện Biên, Thành phố Thanh Hoá, Tỉnh Thanh Hóa

3.3. Website Sở tư pháp tỉnh Thanh Hóa

Khi cần hỗ trợ từ Sở Tư pháp tỉnh Thanh Hóa ngoài việc gọi tới số điện thoại Sở tư pháp tỉnh Thanh Hóa thì bạn có thể truy cập vào website chính thức của Sở tư pháp tỉnh Thanh Hóa theo đường link: https://stp.thanhhoa.gov.vn/

3.4. Email Sở tư pháp tỉnh Thanh Hóa

Bạn cũng có thể nhận hỗ trợ giải đáp thắc mắc qua email của Sở Tư pháp tỉnh Thanh Hóa tại địa chỉ Email: stp@thanhhoa.gov.vn

4. Địa chỉ Phòng tư pháp ở tỉnh Thanh Hóa

Tỉnh Thanh Hóa hiện nay có 2 thành phố, 2 thị xã, 23 huyện. Tại mỗi quận, huyện, thành phố đều có Phòng tư pháp hỗ trợ người dân. Dưới đây là địa chỉ các phòng tư pháp thuộc tỉnh Thanh Hóa

– Phòng tư pháp Thành phố Sầm Sơn:

Địa chỉ Phòng tư pháp Thành phố Sầm Sơn: Số 7, Đường Tây Sơn, Phường Trường Sơn, Thành phố Sầm Sơn, Tỉnh Thanh Hóa

– Phòng tư pháp Thành phố Thanh Hóa

Địa chỉ Phòng tư pháp Thành phố Thanh Hóa: Đại lộ Nguyễn Hoàng, Phường Đông Hải, Thành phố Thanh Hóa, Tỉnh Thanh Hóa

– Phòng tư pháp Thị xã Bỉm Sơn

Địa chỉ Phòng tư pháp Thị xã Bỉm Sơn: 46 Trần Phú, Phường Ba Đình, Thị xã Bỉm Sơn, Tỉnh Thanh Hóa

– Phòng tư pháp Thị xã Nghi Sơn

Địa chỉ Phòng tư pháp Thị xã Nghi Sơn: Tiểu khu 1, Phường Hải Hòa, Thị xã Nghi Sơn, Tỉnh Thanh Hóa

– Phòng tư pháp Huyện Bá Thước

Địa chỉ Phòng tư pháp Huyện Bá Thước: Phố 1, Thị Trấn Cành Nàng, Huyện Bá Thước, Tỉnh Thanh Hoá

số điện thoại sở tư pháp tỉnh thanh hóa

5. Một vài câu hỏi về Sở tư pháp tỉnh Thanh Hóa

5.1. Tôi ở Thị xã Bỉm Sơn, Tỉnh Thanh Hóa lấy chồng nước ngoài thì có phải thôi quốc tịch không?

Trường hợp bạn muốn nhập quốc tịch nước ngoài và thôi quốc tịch Việt Nam thì bạn có thể đến Phòng hỗ trợ tư pháp thuộc Sở tư pháp tỉnh Thanh Hóa để được cán cán bộ hướng dẫn thủ tục, hồ sơ,…tại địa chỉ: 34 Đại lộ Lê Lợi, Phường Điện Biên, Thành phố Thanh Hoá, Tỉnh Thanh Hóa.

5.2. Tôi muốn làm lý lịch tư pháp tại tỉnh Thanh Hóa thì làm tại đâu?

Bạn đang có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Thanh Hóa và muốn làm lý lịch tư pháp thì bạn có thể gọi đến số điện thoại Phòng hành chính tư pháp thuộc Sở tư pháp tỉnh Thanh Hóa: 02373727229 để được cán bộ tư pháp hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ, thời gian nhận kết quả.

5.3. Tôi hiện đang sinh sống và làm việc ở nước ngoài muốn nhận con nuôi Huyện Hoằng Hóa thì làm như thế nào?

Hiện bạn đang ở nước ngoài và muốn nhận con nuôi tại Việt Nam thuộc trường hợp nuôi con nuôi có yếu tố nước ngoài. Theo quy định của Điều 28 Luật nuôi con nuôi thì bạn cần làm hồ sơ, thủ tục tại Sở tư pháp tỉnh Thanh Hóa. Bạn có thể gọi đến Số điện thoại Sở tư pháp tỉnh Thanh Hóa để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ cán bộ tư pháp.

6. Thông tin liên hệ, địa chỉ, trụ sở và số điện thoại Sở tư pháp tỉnh Thanh Hóa

     Trên đây là một số thông tin về địa chỉ, trụ sở, số điện thoại Sở tư pháp tỉnh Thanh Hóa để bạn đọc có thể tham khảo. Bạn muốn liên hệ tới Sở tư pháp tỉnh Thanh Hóa có thể tham khảo những thông tin mà chúng tôi cung cập trên.

     Thông tin liên hệ tổng đài cung cấp thông tin tổng hợp.

     Tổng đài cung cấp thông tin tổng hợp 1900299200 được đăng ký theo quy định pháp luật, chúng tôi có đội ngũ tổng đài viên hỗ trợ 24/7 giúp khách hàng tra cứu tìm kiếm thông tin theo yêu cầu bao gồm: số điện thoại liên hệ, số tổng đài tư vấn, địa chỉ, website, Email, Số Fax, số trung tâm cskh, hotline khiếu nại và giải đáp thắc mắc, hỗ trợ tư vấn các vấn đề liên quan đến pháp luật đất đai, hình sự, dân sự, lao động, xây dựng, hộ khẩu, doanh nghiệp, khiếu nại, tố cáo, thuế và các thủ tục hành chính  theo quy định pháp luật Việt Nam vì vậy bạn muốn được hỗ trợ thì có thể gọi cho chúng tôi.

Liên hệ: 1900299200

Địa chỉ Sở tư pháp tỉnh Thanh Hóa - 34 Đại lộ Lê Lợi, Phường Điện Biên, Thành phố Thanh Hoá, Tỉnh Thanh Hóa.