Thông tin địa chỉ số điện thoại Sở tư pháp Tỉnh Thừa Thiên Huế

Rate this post

Mục Lục

Thông tin địa chỉ số điện thoại Sở tư pháp tỉnh Thừa Thiên Huế

1. Một số thông tin về Sở tư pháp tỉnh Thừa Thiên Huế

Tại địa phương, thực hiện Nghị định số 143/HĐBT ngày 22/11/1981 của Hội đồng Bộ trưởng, ngày 30/6/1982, Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Trị Thiên ban hành Quyết định số 854/QĐ-UBND thành lập Sở Tư pháp và quy định chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn tổ chức bộ máy, biên chế của cơ quan Sở Tư pháp. Sau ngày chia tách tỉnh Bình Trị Thiên (30/6/1989), ngày 07/02/1990 Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Quyết định số 139/QĐ-UB thành lập Sở Tư pháp Thừa Thiên Huế, ngày đầu thành lập Sở chỉ có 09 biên chế, đến năm 2012, tổ chức, biên chế đã được kiện toàn gồm có Ban giám đốc, Văn phòng, Thanh tra Sở, 05 phòng nghiệp vụ và 04 đơn vị sự nghiệp, với 86 công chức, viên chức (02 Thạc sỹ, 74 người có trình độ đại học, 10 người có trình độ trung cấp, sơ cấp).

2. Số điện thoại Sở tư pháp tỉnh Thừa Thiên Huế là bao nhiêu?

2.1. Số điện thoại Sở tư pháp tỉnh Thừa Thiên Huế

Sở Tư pháp là cơ quan chuyên môn thuộc Ủy ban nhân dân Tỉnh, hỗ trợ giải quyết các vấn đề như: trọng tài thương mại; đăng ký giao dịch bảo đảm; thừa phát lại; hộ tịch; quốc tịch; chứng thực; nuôi con nuôi; lý lịch tư pháp; bồi thường nhà nước; trợ giúp pháp lý; luật sư; tư vấn pháp luật; công chứng; giám định tư pháp; bán đấu giá tài sản;…..Khi cần giải quyết các vấn đề trên, người dân sẽ cần phải đến Sở tư pháp để được các cán bộ tư pháp hỗ trợ, hướng dẫn thực hiện. Để có thể hỗ trợ người dân một cách nhanh chóng, Sở tư pháp tỉnh Thừa Thiên Huế luôn có cán bộ tư pháp trực điện thoại, vì vậy người dân có thể gọi đến số điện thoại Sở tư pháp tỉnh Thừa Thiên Huế: 02343849036 để được giải đáp các thắc mắc, câu hỏi, vấn để của mình một cách nhanh nhất trước khi đến trực tiếp trụ sở.

2.2. Số điện thoại Sở tư pháp tại tỉnh Thừa Thiên Huế hỗ trợ vấn đề gì?

Mỗi ngày Sở tư pháp tiếp nhận rất nhiều hồ sơ của người dân về các vấn đề hộ tịch, lý lịch tư pháp,…Tuy nhiên đa số người dân vẫn gặp nhiều khó khăn trong việc tiếp cận pháp luật, hiểu về vấn đề tư pháp mà mình đang vướng mắc nhưng lại không thể đến trực tiếp trụ sở của Sở tư pháp tỉnh Thừa Thiên Huế để nhận tư vấn, hỗ trợ từ cán bộ tư pháp. Để người dân có thể tiếp cận pháp luật, giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng Số điện thoại Sở tư pháp tỉnh Thừa Thiên Huế hỗ trợ giải đáp các vấn đề:

+ Phổ biến, giáo dục pháp luật

+ Các vấn đề về hộ tịch

+ Các vấn đề về Quốc tịch

+ Theo dõi thi hành pháp luật

+ Lý lịch tư pháp

+ Tư vấn pháp Luật

+ Kiểm tra, xử lý văn bản quy phạm pháp luật

+ Chứng thực

+ Nuôi con nuôi

+ Và nhiều vấn đề khác

sở tư pháp tỉnh thừa thiên huế

2.3. Danh sách Phòng ban huộc Sở tư pháp tỉnh Thừa Thiên Huế

– Thanh tra sở

– Phòng xây dựng và kiểm tra văn bản QPPL

– Phòng hành chính tư pháp

– Phòng bổ trợ tư pháp

– Phòng phổ biến, giáo dục pháp luật

– Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản

– Văn phòng sở

– Trung tâm trợ giúp pháp lý nhà nước

– Phòng công chứng số 1

– Phòng công chứng số 2

3. Thông tin thời gian làm việc, địa chỉ, email, website Sở tư pháp tỉnh Thừa Thiên Huế

3.1. Thời gian làm việc của Sở tư pháp tỉnh Thừa Thiên Huế

Hiện nay Sở tư pháp tỉnh Phú Yên làm việc theo khung giờ sau: 

     – Thứ 2 – thứ 6: Sáng: từ 07h30 đến 11h30, Chiều: từ 13h00 đến 17h00.

     – Thứ 7: Sáng: từ 07h30 đến 11h30.

3.2. Địa chỉ Sở tư pháp tỉnh Thừa Thiên Huế

Hiện nay Sở tư pháp tỉnh Thừa Thiên Huế được đặt tại: Số 9 Tôn Đức Thắng, Phường Phú Nhuận, Thành phố Huế, Tỉnh Thừa Thiên Huế

3.3. Website Sở tư pháp tỉnh Thừa Thiên Huế

Khi cần hỗ trợ từ Sở Tư pháp tỉnh Thừa Thiên Huế ngoài việc gọi tới số điện thoại Sở tư pháp tỉnh Thừa Thiên Huế thì bạn có thể truy cập vào website chính thức của Sở tư pháp tỉnh Thừa Thiên Huế theo đường link: https://stp.thuathienhue.gov.vn/?gd=12

3.4. Email Sở tư pháp tỉnh Thừa Thiên Huế

Bạn cũng có thể nhận hỗ trợ giải đáp thắc mắc qua email của Sở Tư pháp tỉnh Thừa Thiên Huế tại địa chỉ Email: stp@thuathienhue.gov.vn

4. Địa chỉ Phòng tư pháp ở tỉnh Thừa Thiên Huế

Tỉnh Thừa Thiên Huế hiện nay có 1 thành phố, 2 thị xã, 6 huyện. Tại mỗi quận, huyện, thành phố đều có Phòng tư pháp hỗ trợ người dân. Dưới đây là địa chỉ các phòng tư pháp thuộc tỉnh Thừa Thiên Huế

– Phòng tư pháp Thành phố Huế:

Địa chỉ Phòng tư pháp Thành phố Huế: 24 Tố Hữu, Phường Xuân Phú, Thành phố Huế, Tỉnh Thừa Thiên Huế

– Phòng tư pháp Thị xã Hương Thủy

Địa chỉ Phòng tư pháp Thị xã Hương Thủy: 749 Nguyễn Tất Thành, Phường Thủy Châu, Thành phố Huế, Tỉnh Thừa Thiên Huế

– Phòng tư pháp Thị xã Hương Trà

Địa chỉ Phòng tư pháp Thị xã Hương Trà: 107 Cách Mạng Tháng Tám, Phường Tứ Hạ, Thị xã Hương Trà, Tỉnh Thừa Thiên Huế

– Phòng tư pháp Huyện A Lưới

Địa chỉ Phòng tư pháp Huyện A Lưới: Thị trấn A Lưới, Huyện A Lưới, Tỉnh Thừa Thiên Huế

– Phòng tư pháp Huyện Phong Điền

Địa chỉ Phòng tư pháp Huyện Phong Điền: Thị xã Phong Điền, Huyện Phong Điền, Tỉnh Thừa Thiên Huế

số điện thoại sở tư pháp tỉnh thừa thiên huế

5. Một vài câu hỏi về Sở tư pháp tỉnh Thừa Thiên Huế

5.1. Tôi muốn làm lý lịch tư pháp tại tỉnh Thừa Thiên Huế thì làm tại đâu?

Bạn đang có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Thừa Thiên Huế và muốn làm lý lịch tư pháp thì bạn có thể gọi đến số điện thoại Phòng hành chính tư pháp thuộc Sở tư pháp tỉnh Thừa Thiên Huế: 02343822939 để được cán bộ tư pháp hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ, thời gian nhận kết quả.

5.2. Tôi ở Thị xã Hương Thủy, Tỉnh Thừa Thiên Huế lấy chồng nước ngoài thì có phải thôi quốc tịch không?

Trường hợp bạn muốn nhập quốc tịch nước ngoài và thôi quốc tịch Việt Nam thì bạn có thể đến Phòng bổ trợ tư pháp thuộc Sở tư pháp tỉnh Thừa Thiên Huế để được cán cán bộ hướng dẫn thủ tục, hồ sơ,…tại địa chỉ: Số 9 Tôn Đức Thắng, Phường Phú Nhuận, Thành phố Huế, Tỉnh Thừa Thiên Huế.

5.3. Tôi hiện đang sinh sống và làm việc ở nước ngoài muốn nhận con nuôi Huyện Nam Đông thì làm như thế nào?

Hiện bạn đang ở nước ngoài và muốn nhận con nuôi tại Việt Nam thuộc trường hợp nuôi con nuôi có yếu tố nước ngoài. Theo quy định của Điều 28 Luật nuôi con nuôi thì bạn cần làm hồ sơ, thủ tục tại Sở tư pháp tỉnh Thừa Thiên Huế. Bạn có thể gọi đến Số điện thoại Sở tư pháp tỉnh Thừa Thiên Huế để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ cán bộ tư pháp.

6. Thông tin liên hệ, địa chỉ, trụ sở và số điện thoại Sở tư pháp tỉnh Thừa Thiên Huế

     Trên đây là một số thông tin về địa chỉ, trụ sở, số điện thoại Sở tư pháp tỉnh Thừa Thiên Huế để bạn đọc có thể tham khảo. Bạn muốn liên hệ tới Sở tư pháp tỉnh Thừa Thiên Huế có thể tham khảo những thông tin mà chúng tôi cung cập trên.

     Thông tin liên hệ tổng đài cung cấp thông tin tổng hợp.

     Tổng đài cung cấp thông tin tổng hợp 1900299200 được đăng ký theo quy định pháp luật, chúng tôi có đội ngũ tổng đài viên hỗ trợ 24/7 giúp khách hàng tra cứu tìm kiếm thông tin theo yêu cầu bao gồm: số điện thoại liên hệ, số tổng đài tư vấn, địa chỉ, website, Email, Số Fax, số trung tâm cskh, hotline khiếu nại và giải đáp thắc mắc, hỗ trợ tư vấn các vấn đề liên quan đến pháp luật đất đai, hình sự, dân sự, lao động, xây dựng, hộ khẩu, doanh nghiệp, khiếu nại, tố cáo, thuế và các thủ tục hành chính  theo quy định pháp luật Việt Nam vì vậy bạn muốn được hỗ trợ thì có thể gọi cho chúng tôi.

Liên hệ: 1900299200

Địa chỉ Sở tư pháp tỉnh Thừa Thiên Huế - Số 9 Tôn Đức Thắng, Phường Phú Nhuận, Thành phố Huế, Tỉnh Thừa Thiên Huế