Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện An Dương

Rate this post

Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện An Dương

1. Thông tin Tòa án Nhân dân Huyện An Dương

– Giới thiệu về Tòa án nhân dân Huyện An Dương

     Tòa án nhân dân Huyện An Dương thuộc đơn vị quản lý của Tòa án nhân dân Thành phố Hải Phòng. Tòa án nhân dân Huyện An Dương có trụ sở đặt tại: Thị Trấn An Dương, Huyện An Dương, Thành phố Hải Phòng. Với Chánh án là ông Lê Đức Lập cùng Phó Chánh án Tòa án nhân dân huyện An Dương Hải Phòng giúp Chánh án thực hiện nhiệm vụ theo sự phân công của Chánh án. Khi Chánh án vắng mặt, một Phó Chánh án được Chánh án ủy nhiệm lãnh đạo công tác của Tòa án. Phó Chánh án chịu trách nhiệm trước Chánh án về nhiệm vụ được giao. Bên cạnh đó Phó chánh án cũng thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn theo quy định của luật tố tụng.

tòa án nhân dân huyện an dương

– Địa chỉ Tòa án nhân dân Huyện An Dương

     Trụ sở: Thị Trấn An Dương, Huyện An Dương, Thành phố Hải Phòng.

– Thời gian làm việc Tòa án nhân dân Huyện An Dương

     Thời gian làm việc của Tòa án nhân dân Huyện An Dương: Tất cả các ngày trong tuần, trừ thứ 7, Chủ nhật, ngày nghỉ Lễ, nghỉ Tết.

     + Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30

     + Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h

2. Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện An Dương

     Để kịp thời giải quyết toàn bộ các vấn đề của người dân trên địa bàn Huyện An Dương tại thị trấn An Dương và 15 xã: An Đồng, An Hòa, An Hồng, An Hưng, Bắc Sơn, Đại Bản, Đặng Cương, Đồng Thái, Hồng Phong, Hồng Thái, Lê Lợi, Lê Thiện, Nam Sơn, Quốc Tuấn, Tân Tiến…….…Người dân khi có vấn đề cần được giải quyết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình có thể thực hiện bằng cách đến trực tiếp trụ sở của Tòa án nhân dân Huyện An Dương để được hướng dẫn hoặc gọi đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện An Dương để được hỗ trợ chi tiết.

     Ví dụ bạn đang có tranh chấp về đất đai tại xã An Đồng, Huyện An Dương, Thành phố Hải Phòng thì bạn có thể gọi điện lên Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện An Dương để được hướng dẫn trước hoặc đến trực tiếp trụ sở Tòa án nhân dân Huyện An Dương heo địa chỉ: Thị Trấn An Dương, Huyện An Dương, Thành phố Hải Phòng.

3. Thẩm quyền Tòa án nhân dân Huyện An Dương

Tòa án nhân dân Huyện An Dương có thẩm quyền giải quyết các tranh chấp theo quy định của pháp luật như:

     + Giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp sau đây: Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình; Tranh chấp về kinh doanh, thương mại; Tranh chấp về lao động .

     + Giải quyết những yêu cầu sau đây: Yêu cầu về dân sự; Yêu cầu về hôn nhân và gia đình; Yêu cầu về kinh doanh, thương mại; Yêu cầu về lao động.

     + Xét xử vụ án hình sự là Tòa án nơi tội phạm được thực hiện.

số điện thoại tòa án nhân dân huyện an dương

4. Hỏi đáp về Tòa án nhân dân Huyện An Dương

– Tôi ở Xã An Hòa còn chồng tôi ở Xã An Hưng, Huyện An Dương có thể nộp đơn ly hôn ở đâu?

      Theo quy định của pháp luật hiện hành, 2 vợ chồng bạn một người ở Xã An Hòa và 1 người ở Xã An Hưng nhưng đều là 2 phường thuộc địa bàn Huyện An Dương thì bạn sẽ nộp hồ sơ yêu cầu giải quyết ly hôn tại Tòa án nhân dân Huyện An Dương tại địa chỉ: Thị Trấn An Dương, Huyện An Dương, Thành phố Hải Phòng.

– Tòa án nhân dân Huyện An Dương có làm việc vào thứ 7, chủ nhật không?

     Tòa án nhân dân Huyện An Dương là cơ quan nhà nước làm việc theo quy định của pháp luật các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 theo giờ hành chính. Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30 và Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h. Vì vậy nếu có bất kỳ vấn đề gì cần giải quyết tại Tòa án nhân dân Huyện An Dương bạn cần lưu ý về thời gian làm việc này.

– Tôi liên hệ đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện An Dương nhiều lần nhưng không được? 

    Để có thể giải đáp mọi thắc mắc của nhân dân một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất Tòa án nhân dân Huyện An Dương có số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện An Dương tuy nhiên số lượng cuộc gọi mỗi ngày là quá lớn đôi khi các cán bộ tòa không thể giải quyết hết được vì vậy nếu gặp tình trạng này bạn có thể ngắt máy và gọi lại sau khoảng từ 10 – 15 phút.

– Tôi và các anh chị em trong gia đình ở tại Xã Bắc Sơn, huyện An Dương, thành phố Hải Phòng có tranh chấp về tài sản thừa kế là quyền sử dụng đất tại Xã Bắc Sơn từ bố mẹ để lại thì có thể khởi kiện ở Tòa án nào?

     Tòa án nhân dân cấp quận nơi có di sản là bất động sản có thẩm quyền giải quyết tranh chấp về thừa kế. đối với trường hợp trên di sản thừa kế là bất động sản tại địa chỉ: xã Bắc Sơn, huyện An Dương, thành phố Hải Phòng vì vậy Tòa án có thẩm quyền giải quyết là tòa án nhân dân Tòa án nhân dân Huyện An Dương.

5. Số điện thoại tổng đài giải đáp mọi thắc về pháp luật.

Tổng đài tổng hợp là đơn vị hỗ trợ thông tin về Tòa án nhân dân Huyện An Dương. Tổng đài hỗ trợ các thông tin về số điện thoại liên hệ, số tổng đài tư vấn, địa chỉ tòa án, tư vấn về hồ sơ khởi kiện, đơn khởi kiện, thẩm quyền khởi kiện, nội dung của vụ việc và các vấn đề khác về pháp luật trên địa bàn Huyện An Dương.

Liên hệ1900299200

Địa chỉ Tòa án nhân dân huyện An Dương - Thị Trấn An Dương, Huyện An Dương, Thành phố Hải Phòng.