Địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Bắc Mê

Rate this post

Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Bắc Mê

1. Thông tin Tòa án Nhân dân Huyện Bắc Mê.

– Giới thiệu về Tòa án nhân dân Huyện Bắc Mê.

     Tòa án nhân dân Huyện Bắc Mê thuộc đơn vị quản lý của Tòa án nhân dân Tỉnh Hà Giang. Tòa án nhân dân huyện Bắc Mê sẽ tập trung khắc phục những tồn tại, hạn chế; giữ vững sự đoàn kết, thống nhất trong nội bộ; đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, công chức; thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng tổ chức Công đoàn, Đoàn thanh niên vững mạnh xuất sắc; đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” theo từng chuyên đề hằng năm của cấp ủy Đảng nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trên lĩnh vực chính trị tư tưởng, làm nền tảng căn bản để tổ chức, triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị đạt hiệu quả cao nhất; tiếp tục kiện toàn bộ máy tổ chức và nâng cao năng lực chuyên môn cho đội ngũ cán bộ, công chức, nhất là cán bộ trẻ; quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, tạo động lực, khí thế thi đua sôi nổi trong toàn đơn vị, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao; kiên quyết không để án hủy do lỗi chủ quan vượt mức quy định, không xét xử oan người không có tội hoặc bỏ lọt tội phạm, góp phần giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, thúc đẩy kinh tế – xã hội huyện Bắc Mê ngày càng phát triển giàu mạnh; đồng thời góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chuyên môn của hệ thống Tòa án nhân dân.

số điện thoại tòa án nhân dân huyện bắc mê

– Địa chỉ Tòa án nhân dân Huyện Bắc Mê.

     Trụ sở: Tổ 1, Thị trấn Yên Phú, Huyện Bắc Mê, tỉnh Hà Giang.

– Thời gian làm việc Tòa án nhân dân Huyện Bắc Mê.

     Thời gian làm việc của Tòa án nhân dân Huyện Bắc Mê: Tất cả các ngày trong tuần, trừ thứ 7, Chủ nhật, ngày nghỉ Lễ, nghỉ Tết.

     + Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30

     + Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h

2. Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Bắc Mê.

     Để kịp thời giải quyết toàn bộ các vấn đề của người dân trên địa bàn Huyện Bắc Mê tại thị trấn Yên Phú và 12 xã: Đường Âm, Đường Hồng, Giáp Trung, Lạc Nông, Minh Ngọc, Minh Sơn, Phiêng Luông, Phú Nam, Thượng Tân, Yên Cường, Yên Định, Yên Phong………Người dân khi có vấn đề cần được giải quyết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình có thể thực hiện bằng cách đến trực tiếp trụ sở của Tòa án nhân dân Huyện Bắc Mê để được hướng dẫn hoặc gọi đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Bắc Mê để được hỗ trợ chi tiết.

     Ví dụ bạn đang có tranh chấp về đất đai tại Xã Đường Âm, Huyện Bắc Mê, Tỉnh Hà Giang thì bạn có thể gọi điện lên Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Bắc Mê để được hướng dẫn trước hoặc đến trực tiếp trụ sở Tòa án nhân dân Huyện Bắc Mê theo địa chỉ: Tổ 1, Thị trấn Yên Phú, Huyện Bắc Mê, tỉnh Hà Giang.

3. Thẩm quyền Tòa án nhân dân Huyện Bắc Mê.

Tòa án nhân dân Huyện Bắc Mê có thẩm quyền giải quyết các tranh chấp theo quy định của pháp luật như:

     + Giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp sau đây: Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình; Tranh chấp về kinh doanh, thương mại; Tranh chấp về lao động .

     + Giải quyết những yêu cầu sau đây: Yêu cầu về dân sự; Yêu cầu về hôn nhân và gia đình; Yêu cầu về kinh doanh, thương mại; Yêu cầu về lao động.

     + Xét xử vụ án hình sự là Tòa án nơi tội phạm được thực hiện.

tòa án nhân dân huyện bắc mê

4. Hỏi đáp về Tòa án nhân dân Huyện Bắc Mê.

– Tòa án nhân dân Huyện Bắc Mê có làm việc vào thứ 7, chủ nhật không?

     Tòa án nhân dân Huyện Bắc Mê là cơ quan nhà nước làm việc theo quy định của pháp luật các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 theo giờ hành chính. Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30 và Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h. Vì vậy nếu có bất kỳ vấn đề gì cần giải quyết tại Tòa án nhân dân Huyện Bắc Mê bạn cần lưu ý về thời gian làm việc này.

– Tôi và các anh chị em trong gia đình ở tại Xã Đường Hồng, Huyện Bắc Mê, Tỉnh Hà Giang có tranh chấp về tài sản thừa kế là quyền sử dụng đất tại xã Đường Hồng từ bố mẹ để lại thì có thể khởi kiện ở Tòa án nào?

     Tòa án nhân dân cấp quận nơi có di sản là bất động sản có thẩm quyền giải quyết tranh chấp về thừa kế. đối với trường hợp trên di sản thừa kế là bất động sản tại địa chỉ: xã Đường Hồng, huyện Bắc Mê, tỉnh Hà Giang vì vậy Tòa án có thẩm quyền giải quyết là tòa án nhân dân Tòa án nhân dân Huyện Bắc Mê.

– Tôi liên hệ đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Bắc Mê nhiều lần nhưng không được? 

    Để có thể giải đáp mọi thắc mắc của nhân dân một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất Tòa án nhân dân Huyện Bắc Mê có số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Bắc Mê tuy nhiên số lượng cuộc gọi mỗi ngày là quá lớn đôi khi các cán bộ tòa không thể giải quyết hết được vì vậy nếu gặp tình trạng này bạn có thể ngắt máy và gọi lại sau khoảng từ 10 – 15 phút.

– Tôi và chồng đang sinh sống ở xã Lạc Nông, Huyện Bắc Mê có thể nộp đơn ly hôn ở đâu?

      Theo quy định của pháp luật hiện hành, 2 vợ chồng bạn đều sinh sống và làm việc tại xã Lạc Nông thuộc địa bàn Huyện Bắc Mê thì bạn sẽ nộp hồ sơ yêu cầu giải quyết ly hôn tại Tòa án nhân dân Huyện Bắc Mê địa chỉ: Tổ 1, Thị trấn Yên Phú, Huyện Bắc Mê, tỉnh Hà Giang.

5. Số điện thoại tổng đài giải đáp mọi thắc về pháp luật.

Tổng đài tổng hợp là đơn vị hỗ trợ thông tin về Tòa án nhân dân Huyện Bắc Mê. Tổng đài hỗ trợ các thông tin về số điện thoại liên hệ, số tổng đài tư vấn, địa chỉ tòa án, tư vấn về hồ sơ khởi kiện, đơn khởi kiện, thẩm quyền khởi kiện, nội dung của vụ việc và các vấn đề khác về pháp luật trên địa bàn Huyện Bắc Mê.

Liên hệ1900299200

Địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Bắc Mê - Tổ 1, Thị trấn Yên Phú, Huyện Bắc Mê, tỉnh Hà Giang.