Địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Bắc Sơn

Rate this post

Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Bắc Sơn

1. Thông tin Tòa án Nhân dân Huyện Bắc Sơn.

– Giới thiệu về Tòa án nhân dân Huyện Bắc Sơn.

     Tòa án nhân dân Huyện Bắc Sơn thuộc đơn vị quản lý của Tòa án nhân dân Tỉnh Lạng Sơn. Tòa án nhân dân huyện Bắc Sơn tiếp tục quán triệt các văn bản liên quan đến công tác nội chính; làm tốt công tác tham mưu cho tỉnh; phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng trong thực thi nhiệm vụ; làm tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng đội ngũ cán bộ; hoàn thiện cơ sở vật chất phục vụ công tác chuyên môn…phối hợp chặt chẽ của các cơ quan, tổ chức hữu quan trong tỉnh để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tạo môi trường ổn định cho sự phát triển kinh tế của địa phương.

tòa án nhân dân huyện bắc sơn

– Địa chỉ Tòa án nhân dân Huyện Bắc Sơn.

     Trụ sở: Tiểu khu Minh Khai, thị trấn Bắc Sơn, huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn.

– Thời gian làm việc Tòa án nhân dân Huyện Bắc Sơn.

     Thời gian làm việc của Tòa án nhân dân Huyện Bắc Sơn: Tất cả các ngày trong tuần, trừ thứ 7, Chủ nhật, ngày nghỉ Lễ, nghỉ Tết.

     + Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30

     + Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h

2. Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Bắc Sơn.

     Để kịp thời giải quyết toàn bộ các vấn đề của người dân trên địa bàn Huyện Bắc Sơn tại thị trấn Bắc Sơn và 17 xã: Bắc Quỳnh, Chiến Thắng, Chiêu Vũ, Đồng Ý, Hưng Vũ, Long Đống, Nhất Hòa, Nhất Tiến, Tân Hương, Tân Lập, Tân Thành, Tân Tri, Trấn Yên, Vạn Thủy, Vũ Lăng, Vũ Lễ, Vũ Sơn…….…Người dân khi có vấn đề cần được giải quyết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình có thể thực hiện bằng cách đến trực tiếp trụ sở của Tòa án nhân dân Huyện Bắc Sơn để được hướng dẫn hoặc gọi đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Bắc Sơn để được hỗ trợ chi tiết.

     Ví dụ bạn đang có tranh chấp về đất đai tại Xã Bắc Quỳnh, Huyện Bắc Sơn, Tỉnh Lạng Sơn thì bạn có thể gọi điện lên Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Bắc Sơn để được hướng dẫn trước hoặc đến trực tiếp trụ sở Tòa án nhân dân Huyện Bắc Sơn theo địa chỉ: Tiểu khu Minh Khai, thị trấn Bắc Sơn, huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn.

3. Thẩm quyền Tòa án nhân dân Huyện Bắc Sơn.

Tòa án nhân dân Huyện Bắc Sơn có thẩm quyền giải quyết các tranh chấp theo quy định của pháp luật như:

     + Giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp sau đây: Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình; Tranh chấp về kinh doanh, thương mại; Tranh chấp về lao động .

     + Giải quyết những yêu cầu sau đây: Yêu cầu về dân sự; Yêu cầu về hôn nhân và gia đình; Yêu cầu về kinh doanh, thương mại; Yêu cầu về lao động.

     + Xét xử vụ án hình sự là Tòa án nơi tội phạm được thực hiện.

số điện thoại tòa án nhân dân huyện bắc sơn

4. Hỏi đáp về Tòa án nhân dân Huyện Bắc Sơn.

– Tôi và chồng đang sinh sống ở xã Chiến Thắng, Huyện Bắc Sơn có thể nộp đơn ly hôn ở đâu?

      Theo quy định của pháp luật hiện hành, 2 vợ chồng bạn đều sinh sống và làm việc tại xã Chiến Thắng thuộc địa bàn Huyện Bắc Sơn thì bạn sẽ nộp hồ sơ yêu cầu giải quyết ly hôn tại Tòa án nhân dân Huyện Bắc Sơn địa chỉ: Tiểu khu Minh Khai, thị trấn Bắc Sơn, huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn.

– Tòa án nhân dân Huyện Bắc Sơn có làm việc vào thứ 7, chủ nhật không?

     Tòa án nhân dân Huyện Bắc Sơn là cơ quan nhà nước làm việc theo quy định của pháp luật các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 theo giờ hành chính. Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30 và Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h. Vì vậy nếu có bất kỳ vấn đề gì cần giải quyết tại Tòa án nhân dân Huyện Bắc Sơn bạn cần lưu ý về thời gian làm việc này.

– Tôi và các anh chị em trong gia đình ở tại Xã Chiêu Vũ, Huyện Bắc Sơn, Tỉnh Lạng Sơn có tranh chấp về tài sản thừa kế là quyền sử dụng đất tại xã Chiêu Vũ từ bố mẹ để lại thì có thể khởi kiện ở Tòa án nào?

     Tòa án nhân dân cấp quận nơi có di sản là bất động sản có thẩm quyền giải quyết tranh chấp về thừa kế. đối với trường hợp trên di sản thừa kế là bất động sản tại địa chỉ: xã Chiêu Vũ, huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn vì vậy Tòa án có thẩm quyền giải quyết là tòa án nhân dân Tòa án nhân dân Huyện Bắc Sơn.

– Tôi liên hệ đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Bắc Sơn nhiều lần nhưng không được? 

    Để có thể giải đáp mọi thắc mắc của nhân dân một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất Tòa án nhân dân Huyện Bắc Sơn có số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Bắc Sơn tuy nhiên số lượng cuộc gọi mỗi ngày là quá lớn đôi khi các cán bộ tòa không thể giải quyết hết được vì vậy nếu gặp tình trạng này bạn có thể ngắt máy và gọi lại sau khoảng từ 10 – 15 phút.

5. Số điện thoại tổng đài giải đáp mọi thắc về pháp luật.

Tổng đài tổng hợp là đơn vị hỗ trợ thông tin về Tòa án nhân dân Huyện Bắc Sơn. Tổng đài hỗ trợ các thông tin về số điện thoại liên hệ, số tổng đài tư vấn, địa chỉ tòa án, tư vấn về hồ sơ khởi kiện, đơn khởi kiện, thẩm quyền khởi kiện, nội dung của vụ việc và các vấn đề khác về pháp luật trên địa bàn Huyện Bắc Sơn.

Liên hệ1900299200

Địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Bắc Sơn - Tiểu khu Minh Khai, thị trấn Bắc Sơn, huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn.