Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Chiêm Hóa

Rate this post

Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Chiêm Hóa

1. Thông tin Tòa án Nhân dân Huyện Chiêm Hóa

– Giới thiệu về Tòa án nhân dân Huyện Chiêm Hóa

     Tòa án nhân dân Huyện Chiêm Hóa thuộc đơn vị quản lý của Tòa án nhân dân Tỉnh Tuyên Quang. Năm 2020 Tòa án nhân dân huyện Chiêm Hóa đoàn kết, nỗ lực phấn đấu hoàn thành vượt chỉ tiêu thi đua đặt ra. Đơn vị đã giải quyết được 543/552 vụ án các loại đạt tỷ lệ 98.4% (vượt chỉ tiêu thi đua ngành đặt ra), cụ thể: Án hình sự giải quyết đạt 100%, Án dân sự, Hôn nhân và gia đình, kinh doanh thương mại đạt 97.9%. Trong năm 2020 đơn vị không có vụ án nào bị sửa, hủy do lỗi chủ quan của Thẩm phán. Tỷ lệ hòa giải thành 308/428 (vụ dân sự, hôn nhân và gia đình đã giải quyết) chiếm 72%. Trong năm 2020 đơn vị không có đơn khiếu nại, tố cáo.

tòa án nhân dân huyện chiêm hóa

– Địa chỉ Tòa án nhân dân Huyện Chiêm Hóa

     Trụ sở: Tổ Vĩnh Lim, Thị trấn Vĩnh Lộc, Huyện Chiêm Hoá, Tỉnh Tuyên Quang.

– Thời gian làm việc Tòa án nhân dân Huyện Chiêm Hóa

     Thời gian làm việc của Tòa án nhân dân Huyện Chiêm Hóa: Tất cả các ngày trong tuần, trừ thứ 7, Chủ nhật, ngày nghỉ Lễ, nghỉ Tết.

     + Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30

     + Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h

2. Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Chiêm Hóa

     Để kịp thời giải quyết toàn bộ các vấn đề của người dân trên địa bàn Huyện Chiêm Hóa tại thị trấn Vĩnh Lộc và 23 xã: Bình Nhân, Bình Phú, Hà Lang, Hòa An, Hòa Phú, Hùng Mỹ, Kiên Đài, Kim Bình, Linh Phú, Ngọc Hội, Nhân Lý, Phú Bình, Phúc Thịnh, Tân An, Tân Mỹ, Tân Thịnh, Tri Phú, Trung Hà, Trung Hòa, Vinh Quang, Xuân Quang, Yên Lập, Yên Nguyên………………Người dân khi có vấn đề cần được giải quyết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình có thể thực hiện bằng cách đến trực tiếp trụ sở của Tòa án nhân dân Huyện Chiêm Hóa để được hướng dẫn hoặc gọi đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Chiêm Hóa để được hỗ trợ chi tiết.

     Ví dụ bạn đang có tranh chấp về đất đai tại xã Bình Nhân, Huyện Chiêm Hóa, Tỉnh Tuyên Quang thì bạn có thể gọi điện lên Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Chiêm Hóa để được hướng dẫn trước hoặc đến trực tiếp trụ sở Tòa án nhân dân Huyện Chiêm Hóa theo địa chỉ: Tổ Vĩnh Lim, Thị trấn Vĩnh Lộc, Huyện Chiêm Hoá, Tỉnh Tuyên Quang.

3. Thẩm quyền Tòa án nhân dân Huyện Chiêm Hóa

Tòa án nhân dân Huyện Chiêm Hóa có thẩm quyền giải quyết các tranh chấp theo quy định của pháp luật như:

     + Giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp sau đây: Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình; Tranh chấp về kinh doanh, thương mại; Tranh chấp về lao động .

     + Giải quyết những yêu cầu sau đây: Yêu cầu về dân sự; Yêu cầu về hôn nhân và gia đình; Yêu cầu về kinh doanh, thương mại; Yêu cầu về lao động.

     + Xét xử vụ án hình sự là Tòa án nơi tội phạm được thực hiện.

số điện thoại tòa án nhân dân huyện chiêm hóa

4. Hỏi đáp về Tòa án nhân dân Huyện Chiêm Hóa

– Tôi liên hệ đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Chiêm Hóa nhiều lần nhưng không được? 

    Để có thể giải đáp mọi thắc mắc của nhân dân một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất Tòa án nhân dân Huyện Chiêm Hóa có số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Chiêm Hóa tuy nhiên số lượng cuộc gọi mỗi ngày là quá lớn đôi khi các cán bộ tòa không thể giải quyết hết được vì vậy nếu gặp tình trạng này bạn có thể ngắt máy và gọi lại sau khoảng từ 10 – 15 phút.

– Tôi đang tạm trú tại xã Bình Phú còn chồng tôi đang thường trú Xã Hà Lang, Huyện Chiêm Hóa có thể nộp đơn ly hôn ở đâu?

      Theo quy định của pháp luật hiện hành, 2 vợ chồng bạn một người ở xã Bình Phú và 1 người ở xã Hà Lang nhưng đều là 2 phường thuộc địa bàn Huyện Chiêm Hóa thì bạn sẽ nộp hồ sơ yêu cầu giải quyết ly hôn tại Tòa án nhân dân Huyện Chiêm Hóa tại địa chỉ: Tổ Vĩnh Lim, Thị trấn Vĩnh Lộc, Huyện Chiêm Hoá, Tỉnh Tuyên Quang.

– Tòa án nhân dân Huyện Chiêm Hóa có làm việc vào thứ 7, chủ nhật không?

     Tòa án nhân dân Huyện Chiêm Hóa là cơ quan nhà nước làm việc theo quy định của pháp luật các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 theo giờ hành chính. Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30 và Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h. Vì vậy nếu có bất kỳ vấn đề gì cần giải quyết tại Tòa án nhân dân Huyện Chiêm Hóa bạn cần lưu ý về thời gian làm việc này.

– Tôi và các anh chị em trong gia đình ở tại xã Hùng Mỹ, Huyện Chiêm Hóa, Tỉnh Tuyên Quang có tranh chấp về tài sản thừa kế là quyền sử dụng đất tại xã Hùng Mỹ từ bố mẹ để lại thì có thể khởi kiện ở Tòa án nào?

     Tòa án nhân dân cấp quận nơi có di sản là bất động sản có thẩm quyền giải quyết tranh chấp về thừa kế. đối với trường hợp trên di sản thừa kế là bất động sản tại địa chỉ: xã Hùng Mỹ, huyện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang vì vậy Tòa án có thẩm quyền giải quyết là tòa án nhân dân Tòa án nhân dân Huyện Chiêm Hóa.

5. Số điện thoại tổng đài giải đáp mọi thắc về pháp luật.

Tổng đài tổng hợp là đơn vị hỗ trợ thông tin về Tòa án nhân dân Huyện Chiêm Hóa. Tổng đài hỗ trợ các thông tin về số điện thoại liên hệ, số tổng đài tư vấn, địa chỉ tòa án, tư vấn về hồ sơ khởi kiện, đơn khởi kiện, thẩm quyền khởi kiện, nội dung của vụ việc và các vấn đề khác về pháp luật trên địa bàn Huyện Chiêm Hóa.

Liên hệ1900299200

Địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Chiêm Hóa - Tổ Vĩnh Lim, Thị trấn Vĩnh Lộc, Huyện Chiêm Hoá, Tỉnh Tuyên Quang.