Địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Chơn Thành

Rate this post

Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Chơn Thành

1. Thông tin Tòa án nhân dân Huyện Chơn Thành

– Giới thiệu về Tòa án nhân dân Huyện Chơn Thành

    Huyện Chơn Thành là huyện có nhiều yếu tố thuận lợi nhất trong tỉnh để thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước để phát triển mạnh công nghiệp – dịch vụ. Chơn Thành có địa hình tương đối bằng phẳng với vị trí địa lý rất thuận lợi gần các trung tâm công nghiệp lớn có 2 tuyến đường huyết mạch là QL13 và QL14 rất thuận tiện cho việc giao thương vận chuyển hàng hóa, sắp tới khi thông tuyến đường Hồ Chí Minh sẽ kết nối các tỉnh khu vực miền Đông Nam Bộ, Tây Nguyên, vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và Tây Nam Bộ rất nhanh chóng. Trong tương lại Chơn Thành còn có tuyến đường sắt Thành phố Hồ Chí Minh – cửa khẩu Hoa Lư chạy ngang địa bàn. Chơn Thành sẽ sớm trở thành huyện công nghiệp đầu tiên của tỉnh Bình Phước. Nhưng đi kèm theo đó là các tệ nạn xã hội, chính vị vậy Tòa án nhân dân Huyện Chơn Thành được thành lập nhằm giải quyết các vấn đề đó, đảm bảo trật tự, an ninh xã hôi, công bằng xã hội, quyền và lợi ích hợp pháp của người dân. Tòa án nhân dân Huyện Chơn Thành do Ông Nguyễn Đình Loan làm chánh án.

tòa án nhân dân huyện chơn thành

– Địa chỉ Tòa án nhân dân Huyện Chơn Thành

      Trụ sở: Đường Nguyễn Công Trứ, thị trấn Chơn Thành, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước.

– Thời gian làm việc Tòa án nhân dân Huyện Chơn Thành

     Thời gian làm việc của Tòa án nhân dân Huyện Chơn Thành: Tất cả các ngày trong tuần, trừ thứ 7, Chủ nhật, ngày nghỉ Lễ, nghỉ Tết.

     + Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30

     + Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h

2. Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Chơn Thành

     Để kịp thời giải quyết toàn bộ các vấn đề của người dân trên địa bàn Huyện Chơn Thành tại 9 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm thị trấn Chơn Thành (huyện lỵ) và 8 xã: Minh Hưng, Minh Lập, Minh Long, Minh Thắng, Minh Thành, Nha Bích, Quang Minh, Thành Tâm. Người dân khi có vấn đề cần được giải quyết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình có thể thực hiện bằng cách đến trực tiếp trụ sở của Tòa án nhân dân Huyện Chơn Thành để được hướng dẫn hoặc gọi đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Chơn Thành để được hỗ trợ chi tiết.

     Ví dụ bạn đang có tranh chấp về đất đai tại Xã Quang Minh, Huyện Chơn Thành, Tỉnh Bình Phước thì bạn có thể gọi điện lên Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Chơn Thành để được hướng dẫn trước hoặc đến trực tiếp trụ sở Tòa án nhân dân Huyện Chơn Thành theo địa chỉ: Đường Nguyễn Công Trứ, thị trấn Chơn Thành, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước.

3. Thẩm quyền Tòa án nhân dân Huyện Chơn Thành

Tòa án nhân dân Huyện Chơn Thành có thẩm quyền giải quyết các tranh chấp theo quy định của pháp luật như:

     + Giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp sau đây: Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình; Tranh chấp về kinh doanh, thương mại; Tranh chấp về lao động .

     + Giải quyết những yêu cầu sau đây: Yêu cầu về dân sự; Yêu cầu về hôn nhân và gia đình; Yêu cầu về kinh doanh, thương mại; Yêu cầu về lao động.

     + Xét xử vụ án hình sự là Tòa án nơi tội phạm được thực hiện.

số điện thoại tòa án nhân dân huyện chơn thành

4. Hỏi đáp về Tòa án nhân dân Huyện Chơn Thành

– Tôi và chồng hiện ở xã Minh Thành có thể nộp đơn ly hôn ở đâu?

      Theo quy định của pháp luật hiện hành, nếu 2 vợ chồng bạn đều đang ở Minh Thành, Huyện Chơn Thành thì bạn sẽ nộp hồ sơ yêu cầu giải quyết ly hôn tại Tòa án nhân dân Huyện Chơn Thành tại địa chỉ: Đường Nguyễn Công Trứ, thị trấn Chơn Thành, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước.

– Tôi liên hệ đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Chơn Thành nhiều lần nhưng không được? 

    Để có thể giải đáp mọi thắc mắc của nhân dân một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất Tòa án nhân dân Huyện Chơn Thành có số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Chơn Thành. Một tuy nhiên số lượng cuộc gọi mỗi ngày là quá lớn đôi khi các cán bộ tòa không thể giải quyết hết được vì vậy nếu gặp tình trạng này bạn có thể ngắt máy và gọi lại sau khoảng từ 10 – 15 phút.

– Tòa án nhân dân Huyện Chơn Thành có làm việc vào thứ 7, chủ nhật không?

     Tòa án nhân dân Huyện Chơn Thành là cơ quan nhà nước làm việc theo quy định của pháp luật các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 theo giờ hành chính. Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30 và Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h. Vì vậy nếu có bất kỳ vấn đề gì cần giải quyết tại Tòa án nhân dân Huyện Chơn Thành bạn cần lưu ý về thời gian làm việc này.

– Tôi và các anh chị em trong gia đình ở tại Đường Nguyễn Công Trứ, thị trấn Chơn Thành, huyện Chơn Thành, Tỉnh Bình Phước có tranh chấp về tài sản thừa kế là quyền sử dụng đất tại Đường Nguyễn Công Trứ, thị trấn Chơn Thành, huyện Chơn Thành từ bố mẹ để lại thì có thể khởi kiện ở Tòa án nào?

     Tòa án nhân dân cấp quận nơi có di sản là bất động sản có thẩm quyền giải quyết tranh chấp về thừa kế. Đối với trường hợp trên di sản thừa kế là bất độn sản tại địa chỉ: Đường Nguyễn Công Trứ, thị trấn Chơn Thành, huyện Chơn Thành, Tỉnh Bình Phước vì vậy Tòa án có thẩm quyền giải quyết là Tòa án nhân dân Huyện Chơn Thành

5. Số điện thoại tổng đài giải đáp mọi thắc về pháp luật.

Tổng đài tổng hợp là đơn vị hỗ trợ thông tin về Huyện Chơn Thành. Tổng đài hỗ trợ các thông tin về số điện thoại liên hệ, số tổng đài tư vấn, địa chỉ tòa án, tư vấn về hồ sơ khởi kiện, đơn khởi kiện, thẩm quyền khởi kiện, nội dung của vụ việc và các vấn đề khác về pháp luật trên địa bàn Huyện Chơn Thành.

Liên hệ1900299200

Địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Chơn Thành - Đường Nguyễn Công Trứ, thị trấn Chơn Thành, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước.