Địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Điện Biên Đông

Rate this post

Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Điện Biên Đông

1. Thông tin Tòa án Nhân dân Huyện Điện Biên Đông.

– Giới thiệu về Tòa án nhân dân Huyện Điện Biên Đông.

     Tòa án nhân dân Huyện Điện Biên Đông thuộc đơn vị quản lý của Tòa án nhân dân Tỉnh Điện Biên. Tòa án nhân dân phấn đấu đạt chỉ tiêu xét xử án hình sự từ 90% trở lên; đạt từ 80% trở lên đối với các vụ án hành chính và đạt trên 85% đối với các loại vụ, việc dân sự, Hôn nhân và gia đình; xem xét, quyết định áp dụng các biện pháp xử lý hành chính tại Tòa án đạt từ 99% trở lên; tỷ lệ hòa giải thành vụ án dân sự, hôn nhân và gia đình, kinh doanh, thương mại, lao động cao hơn năm trước. Ra quyết định thi hành án phạt tù đúng thời hạn đối với 100% số người bị kết án mà bản án, quyết định đã có hiệu lực pháp luật; việc hoãn, tạm đình chỉ thi hành án, giảm thời hạn chấp hành hình phạt tù phải đủ căn cứ và đúng pháp luật. Tiếp tục chú trọng công tác xét xử lưu động theo hướng phù hợp với nhu cầu xã hội và yêu cầu chính trị của địa phương để phòng chống vi phạm pháp luật và tuyên truyền, phổ biến pháp luật trong nhân dân.

số điện thoại tòa án nhân dân huyện điện biên đông

– Địa chỉ Tòa án nhân dân Huyện Điện Biên Đông.

     Trụ sở: Tổ 10, Thị Trấn Điện Biên Đông, Huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên.

– Thời gian làm việc Tòa án nhân dân Huyện Điện Biên Đông.

     Thời gian làm việc của Tòa án nhân dân Huyện Điện Biên Đông: Tất cả các ngày trong tuần, trừ thứ 7, Chủ nhật, ngày nghỉ Lễ, nghỉ Tết.

     + Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30

     + Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h

2. Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Điện Biên Đông.

     Để kịp thời giải quyết toàn bộ các vấn đề của người dân trên địa bàn Huyện Điện Biên Đông tại thị trấn Điện Biên Đông và 13 xã: Chiềng Sơ, Háng Lìa, Keo Lôm, Luân Giói, Mường Luân, Na Son, Nong U, Phì Nhừ, Phình Giàng, Pú Hồng, Pu Nhi, Tìa Dình, Xa Dung…..…Người dân khi có vấn đề cần được giải quyết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình có thể thực hiện bằng cách đến trực tiếp trụ sở của Tòa án nhân dân Huyện Điện Biên Đông để được hướng dẫn hoặc gọi đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Điện Biên Đông để được hỗ trợ chi tiết.

     Ví dụ bạn đang có tranh chấp về đất đai tại Xã Keo Lôm, Huyện Điện Biên Đông, Tỉnh Điện Biên thì bạn có thể gọi điện lên Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Điện Biên Đông để được hướng dẫn trước hoặc đến trực tiếp trụ sở Tòa án nhân dân Huyện Điện Biên Đông theo địa chỉ: Tổ 10, Thị Trấn Điện Biên Đông, Huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên.

3. Thẩm quyền Tòa án nhân dân Huyện Điện Biên Đông.

Tòa án nhân dân Huyện Điện Biên Đông có thẩm quyền giải quyết các tranh chấp theo quy định của pháp luật như:

     + Giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp sau đây: Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình; Tranh chấp về kinh doanh, thương mại; Tranh chấp về lao động .

     + Giải quyết những yêu cầu sau đây: Yêu cầu về dân sự; Yêu cầu về hôn nhân và gia đình; Yêu cầu về kinh doanh, thương mại; Yêu cầu về lao động.

     + Xét xử vụ án hình sự là Tòa án nơi tội phạm được thực hiện.

tòa án nhân dân huyện điện biên đông

4. Hỏi đáp về Tòa án nhân dân Huyện Điện Biên Đông.

– Tôi và chồng đang sinh sống ở Xã Na Son, Huyện Điện Biên Đông có thể nộp đơn ly hôn ở đâu?

      Theo quy định của pháp luật hiện hành, 2 vợ chồng bạn đều sinh sống và làm việc tại xã Na Son thuộc địa bàn Huyện Điện Biên Đông thì bạn sẽ nộp hồ sơ yêu cầu giải quyết ly hôn tại Tòa án nhân dân Huyện Điện Biên Đông địa chỉ: Tổ 10, Thị Trấn Điện Biên Đông, Huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên.

– Tôi liên hệ đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Điện Biên  Đông nhiều lần nhưng không được? 

    Để có thể giải đáp mọi thắc mắc của nhân dân một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất Tòa án nhân dân Huyện Điện Biên Đông có số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Điện Biên Đông tuy nhiên số lượng cuộc gọi mỗi ngày là quá lớn đôi khi các cán bộ tòa không thể giải quyết hết được vì vậy nếu gặp tình trạng này bạn có thể ngắt máy và gọi lại sau khoảng từ 10 – 15 phút.

– Tòa án nhân dân Huyện Điện Biên Đông có làm việc vào thứ 7, chủ nhật không?

     Tòa án nhân dân Huyện Điện Biên Đông là cơ quan nhà nước làm việc theo quy định của pháp luật các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 theo giờ hành chính. Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30 và Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h. Vì vậy nếu có bất kỳ vấn đề gì cần giải quyết tại Tòa án nhân dân Huyện Điện Biên Đông bạn cần lưu ý về thời gian làm việc này.

– Tôi và các anh chị em trong gia đình ở tại Xã Nong U, Huyện Điện Biên Đông, Tỉnh Điện Biên có tranh chấp về tài sản thừa kế là quyền sử dụng đất tại Xã Nong U từ bố mẹ để lại thì có thể khởi kiện ở Tòa án nào?

     Tòa án nhân dân cấp quận nơi có di sản là bất động sản có thẩm quyền giải quyết tranh chấp về thừa kế. đối với trường hợp trên di sản thừa kế là bất động sản tại địa chỉ: xã Nong U, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên vì vậy Tòa án có thẩm quyền giải quyết là tòa án nhân dân Tòa án nhân dân Huyện Điện Biên Đông.

5. Số điện thoại tổng đài giải đáp mọi thắc về pháp luật.

Tổng đài tổng hợp là đơn vị hỗ trợ thông tin về Tòa án nhân dân Huyện Điện Biên Đông. Tổng đài hỗ trợ các thông tin về số điện thoại liên hệ, số tổng đài tư vấn, địa chỉ tòa án, tư vấn về hồ sơ khởi kiện, đơn khởi kiện, thẩm quyền khởi kiện, nội dung của vụ việc và các vấn đề khác về pháp luật trên địa bàn Huyện Điện Biên Đông.

Liên hệ1900299200

Địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Điện Biên Đông - Tổ 10, Thị Trấn Điện Biên Đông, Huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên.