Địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Định Quán

Rate this post

Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Định Quán

1. Thông tin Tòa án Nhân dân Huyện Định Quán.

– Giới thiệu về Tòa án nhân dân Huyện Định Quán.

     Tòa án nhân dân Huyện Định Quán thuộc đơn vị quản lý của Tòa án nhân dân Tỉnh Đồng Nai. Trong thời kỳ đất nước bước vào đổi mới, Hội nhập kinh tế, Tòa án nhân dân huyện Định Quán đã có nhiều cố gắng vươn lên, bám sát và phục vụ có hiệu quả công cuộc đổi mới của Đảng và Nhà nước, nhận thức rõ tầm quan trọng của cuộc đấu tranh chống các loại tội phạm mới trong thời kỳ đổi mới đất nước, đã khẩn trương đưa ra xét xử các vụ án tham nhũng, buôn lậu, các vụ án ma túy, các vụ án về tệ nạn xã hội, xâm phạm an ninh quốc gia, xâm phạm nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe của công dân, xâm phạm tài sản của Nhà nước, của công dân, hường xuyên mở các phiên tòa xét xử lưu động tại nơi xảy ra vụ án và xử phạt đối với mức án thật nghiêm khắc đối với bọn tổ chức, cầm đầu, đồng thời khoan hồng đối với những người bị lôi kéo, bị dụ dỗ, mua chuộc….

tòa án nhân dân huyện định quán

– Địa chỉ Tòa án nhân dân Huyện Định Quán.

     Trụ sở: Ấp Hiệp Tâm 1, Thị trấn Định Quán, Huyện Định Quán, Tỉnh Đồng Nai.

– Thời gian làm việc Tòa án nhân dân Huyện Định Quán.

     Thời gian làm việc của Tòa án nhân dân Huyện Định Quán: Tất cả các ngày trong tuần, trừ thứ 7, Chủ nhật, ngày nghỉ Lễ, nghỉ Tết.

     + Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30

     + Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h

2. Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Định Quán.

     Để kịp thời giải quyết toàn bộ các vấn đề của người dân trên địa bàn Huyện Định Quán tại thị trấn Định Quán và 13 xã: Gia Canh, La Ngà, Ngọc Định, Phú Cường, Phú Hòa, Phú Lợi, Phú Ngọc, Phú Tân, Phú Túc, Phú Vinh, Suối Nho, Thanh Sơn, Túc Trưng………Người dân khi có vấn đề cần được giải quyết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình có thể thực hiện bằng cách đến trực tiếp trụ sở của Tòa án nhân dân Huyện Định Quán để được hướng dẫn hoặc gọi đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Định Quán để được hỗ trợ chi tiết.

     Ví dụ bạn đang có tranh chấp về đất đai tại Xã Gia Canh, Huyện Định Quán, Tỉnh Đồng Nai thì bạn có thể gọi điện lên Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Định Quán để được hướng dẫn trước hoặc đến trực tiếp trụ sở Tòa án nhân dân Huyện Định Quán theo địa chỉ: Ấp Hiệp Tâm 1, Thị trấn Định Quán, Huyện Định Quán, Tỉnh Đồng Nai.

3. Thẩm quyền Tòa án nhân dân Huyện Định Quán.

Tòa án nhân dân Huyện Định Quán có thẩm quyền giải quyết các tranh chấp theo quy định của pháp luật như:

     + Giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp sau đây: Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình; Tranh chấp về kinh doanh, thương mại; Tranh chấp về lao động .

     + Giải quyết những yêu cầu sau đây: Yêu cầu về dân sự; Yêu cầu về hôn nhân và gia đình; Yêu cầu về kinh doanh, thương mại; Yêu cầu về lao động.

     + Xét xử vụ án hình sự là Tòa án nơi tội phạm được thực hiện.

số điện thoại tòa án nhân dân huyện định quán

4. Hỏi đáp về Tòa án nhân dân Huyện Định Quán.

– Tôi và các anh chị em trong gia đình ở tại Xã La Ngà, Huyện Định Quán, Tỉnh Đồng Nai có tranh chấp về tài sản thừa kế là quyền sử dụng đất tại xã La Ngà từ bố mẹ để lại thì có thể khởi kiện ở Tòa án nào?

     Tòa án nhân dân cấp quận nơi có di sản là bất động sản có thẩm quyền giải quyết tranh chấp về thừa kế. đối với trường hợp trên di sản thừa kế là bất động sản tại địa chỉ: xã La Ngà, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai vì vậy Tòa án có thẩm quyền giải quyết là tòa án nhân dân Tòa án nhân dân Huyện Định Quán.

– Tôi liên hệ đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Định Quán nhiều lần nhưng không được? 

    Để có thể giải đáp mọi thắc mắc của nhân dân một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất Tòa án nhân dân Huyện Định Quán có số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Định Quán tuy nhiên số lượng cuộc gọi mỗi ngày là quá lớn đôi khi các cán bộ tòa không thể giải quyết hết được vì vậy nếu gặp tình trạng này bạn có thể ngắt máy và gọi lại sau khoảng từ 10 – 15 phút.

– Tòa án nhân dân Huyện Định Quán có làm việc vào thứ 7, chủ nhật không?

     Tòa án nhân dân Huyện Định Quán là cơ quan nhà nước làm việc theo quy định của pháp luật các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 theo giờ hành chính. Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30 và Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h. Vì vậy nếu có bất kỳ vấn đề gì cần giải quyết tại Tòa án nhân dân Huyện Định Quán bạn cần lưu ý về thời gian làm việc này.

– Tôi và chồng đang sinh sống ở xã Ngọc Định, Huyện Định Quán có thể nộp đơn ly hôn ở đâu?

      Theo quy định của pháp luật hiện hành, 2 vợ chồng bạn đều sinh sống và làm việc tại xã Ngọc Định thuộc địa bàn Huyện Định Quán thì bạn sẽ nộp hồ sơ yêu cầu giải quyết ly hôn tại Tòa án nhân dân Huyện Định Quán địa chỉ: Ấp Hiệp Tâm 1, Thị trấn Định Quán, Huyện Định Quán, Tỉnh Đồng Nai.

5. Số điện thoại tổng đài giải đáp mọi thắc về pháp luật.

Tổng đài tổng hợp là đơn vị hỗ trợ thông tin về Tòa án nhân dân Huyện Định Quán. Tổng đài hỗ trợ các thông tin về số điện thoại liên hệ, số tổng đài tư vấn, địa chỉ tòa án, tư vấn về hồ sơ khởi kiện, đơn khởi kiện, thẩm quyền khởi kiện, nội dung của vụ việc và các vấn đề khác về pháp luật trên địa bàn Huyện Định Quán.

Liên hệ1900299200

Địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Định Quán - Ấp Hiệp Tâm 1, Thị trấn Định Quán, Huyện Định Quán, Tỉnh Đồng Nai.