Địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Đồng Phú

Rate this post

Thông tin địa chỉ số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Đồng Phú

1. Thông tin Tòa án nhân dân Huyện Đồng Phú

– Giới thiệu về Tòa án nhân dân Huyện Đồng Phú

    Huyện Đồng Phú nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, có thế mạnh về đất đai, tài nguyên, nguồn nhân lực, tiềm năng kinh tế đã và đang được khơi dậy, trong tương lai sẽ có những thành tựu đáng kể trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước. Đồng Phú có nhiều thành phần dân tộc cùng sinh sống (bao gồm 14 dân tộc anh em), dân cư tập trung từ mọi miền đất nước nên bản sắc văn hoá rất phong phú, đa dạng với nhiều loại hình văn hoá đặc sắc Nhưng đi kèm theo đó là các tệ nạn xã hội, chính vị vậy Tòa án nhân dân Huyện Đồng Phú được thành lập nhằm giải quyết các vấn đề đó, đảm bảo trật tự, an ninh xã hôi, công bằng xã hội, quyền và lợi ích hợp pháp của người dân. Tòa án nhân dân Huyện Đồng Phú do Ông Nguyễn Đức Hùng làm chánh án.

tòa án nhân dân huyện đông phú

– Địa chỉ Tòa án nhân dân Huyện Đồng Phú

      Trụ sở: Khu phố Tân An, Thị trấn Tân Phú, Huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước.

– Thời gian làm việc Tòa án nhân dân Huyện Đồng Phú

     Thời gian làm việc của Tòa án nhân dân Huyện Đồng Phú: Tất cả các ngày trong tuần, trừ thứ 7, Chủ nhật, ngày nghỉ Lễ, nghỉ Tết.

     + Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30

     + Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h

2. Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Đồng Phú

     Để kịp thời giải quyết toàn bộ các vấn đề của người dân trên địa bàn Huyện Đồng Phú tại 11 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm thị trấn Tân Phú (huyện lỵ) và 10 xã gồm: Đồng Tâm, Đồng Tiến, Tân Hòa, Tân Hưng, Tân Lập, Tân Lợi, Tân Phước, Tân Tiến, Thuận Lợi, Thuận Phú. Người dân khi có vấn đề cần được giải quyết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình có thể thực hiện bằng cách đến trực tiếp trụ sở của Tòa án nhân dân Huyện Đồng Phú để được hướng dẫn hoặc gọi đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Đồng Phú để được hỗ trợ chi tiết.

     Ví dụ bạn đang có tranh chấp về đất đai tại Xã Tân Phước, Huyện Đồng Phú, Tỉnh Bình Phước thì bạn có thể gọi điện lên Số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Đồng Phú để được hướng dẫn trước hoặc đến trực tiếp trụ sở Tòa án nhân dân Huyện Đồng Phú theo địa chỉ: Khu phố Tân An, Thị trấn Tân Phú, Huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước.

3. Thẩm quyền Tòa án nhân dân Huyện Đồng Phú

Tòa án nhân dân Huyện Đồng Phú có thẩm quyền giải quyết các tranh chấp theo quy định của pháp luật như:

     + Giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp sau đây: Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình; Tranh chấp về kinh doanh, thương mại; Tranh chấp về lao động .

     + Giải quyết những yêu cầu sau đây: Yêu cầu về dân sự; Yêu cầu về hôn nhân và gia đình; Yêu cầu về kinh doanh, thương mại; Yêu cầu về lao động.

     + Xét xử vụ án hình sự là Tòa án nơi tội phạm được thực hiện.

số điện thoại tòa án nhân dân huyện đồng phú

4. Hỏi đáp về Tòa án nhân dân Huyện Đồng Phú

– Tôi liên hệ đến số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Đồng Phú nhiều lần nhưng không được? 

    Để có thể giải đáp mọi thắc mắc của nhân dân một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất Tòa án nhân dân Huyện Đồng Phú có số điện thoại Tòa án nhân dân Huyện Đồng Phú. Một tuy nhiên số lượng cuộc gọi mỗi ngày là quá lớn đôi khi các cán bộ tòa không thể giải quyết hết được vì vậy nếu gặp tình trạng này bạn có thể ngắt máy và gọi lại sau khoảng từ 10 – 15 phút.

– Tòa án nhân dân Huyện Đồng Phú có làm việc vào thứ 7, chủ nhật không?

     Tòa án nhân dân Huyện Đồng Phú là cơ quan nhà nước làm việc theo quy định của pháp luật các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 theo giờ hành chính. Giờ làm việc buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30 và Giờ làm việc buổi chiều: Từ 13h30 đến 17h. Vì vậy nếu có bất kỳ vấn đề gì cần giải quyết tại Tòa án nhân dân Huyện Đồng Phú bạn cần lưu ý về thời gian làm việc này.

– Tôi và các anh chị em trong gia đình ở tại Khu phố Tân An, Thị trấn Tân Phú, Huyện Đồng Phú Tỉnh Bình Phước có tranh chấp về tài sản thừa kế là quyền sử dụng đất tại Khu phố Tân An, Thị trấn Tân Phú, Huyện Đồng Phú từ bố mẹ để lại thì có thể khởi kiện ở Tòa án nào?

     Tòa án nhân dân cấp quận nơi có di sản là bất động sản có thẩm quyền giải quyết tranh chấp về thừa kế. Đối với trường hợp trên di sản thừa kế là bất độn sản tại địa chỉ: Khu phố Tân An, Thị trấn Tân Phú, Huyện Đồng Phú, Tỉnh Bình Phước vì vậy Tòa án có thẩm quyền giải quyết là Tòa án nhân dân Huyện Đồng Phú

– Tôi và chồng hiện ở xã Thuận Lợi có thể nộp đơn ly hôn ở đâu?

      Theo quy định của pháp luật hiện hành, nếu 2 vợ chồng bạn đều đang ở Thuận Lợi, Huyện Đồng Phú thì bạn sẽ nộp hồ sơ yêu cầu giải quyết ly hôn tại Tòa án nhân dân Huyện Đồng Phú tại địa chỉ: Khu phố Tân An, Thị trấn Tân Phú, Huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước.

5. Số điện thoại tổng đài giải đáp mọi thắc về pháp luật.

Tổng đài tổng hợp là đơn vị hỗ trợ thông tin về Huyện Đồng Phú. Tổng đài hỗ trợ các thông tin về số điện thoại liên hệ, số tổng đài tư vấn, địa chỉ tòa án, tư vấn về hồ sơ khởi kiện, đơn khởi kiện, thẩm quyền khởi kiện, nội dung của vụ việc và các vấn đề khác về pháp luật trên địa bàn Huyện Đồng Phú

Liên hệ1900299200

Địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Đồng Phú - Khu phố Tân An, Thị trấn Tân Phú, Huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước.